Làm bằng giả có đi kỹ sư Nhật được không?

Kỹ sư là hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản được những bạn có bằng từ cao đẳng trở lên, đã có kinh nghiệm lựa chọn để sang nước ngoài việc. Nếu bạn không có bằng kỹ sư mà vẫn muốn đi XKLĐ dưới hình thức đó thì sao? Nozomi Japan sẽ đem đến cho bạn câu trả lời, chứ tuyệt đối không được làm giả bằng nhé. 

 

Có bao nhiêu hình thức xuất khẩu lao động?

hinh thuc xuat khau lao dong
Thực tập sinh kỹ năng, Tokutei, kỹ sư là các hình thức xuất khẩu lao động Nhật
 

Để được đi Nhật làm việc theo diện thực tập sinh kỹ năng, người lao động bắt buộc phải tối thiểu có bằng tốt nghiệp cấp 3 (một số ít ngành yêu cầu bằng cấp 2), và đáp ứng được những điều kiện khác về sức khỏe.

Diện thực tập sinh kỹ năng không yêu cầu người tham gia ứng tuyển phải có tay nghề, hay bằng cấp quá cao, mà chỉ cần vượt qua các tiêu chí cơ bản là đã nắm chắc 50% cơ hội trúng tuyển. 50% còn lại phụ thuộc vào cách trả lời phỏng vấn, bài thi thể lực và bài thi thực hành.

Bên cạnh hình thức thực tập sinh, Tokutei, thì xuất khẩu lao động diện kỹ sư cũng là một chương trình được nhiều bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để được tham gia thi tuyển đơn hàng kỹ sư, người lao động bắt buộc phải có bằng cao đẳng chính quy trở lên và đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tham gia thi tuyển.

Tại sao người lao động không được làm bằng giả đi kỹ sư Nhật?

Bằng giả có đi kỹ sư Nhật được không?

khong nen lam gia bang di nhat
Người lao động không nên làm giả bằng để được đi xuất khẩu lao động
 

Có rất nhiều người vì muốn được Nhật theo diện kỹ sư mà bất chấp làm giả bằng cấp, tuy nhiên, đây là một hành vi gian lận, nếu bị phát hiện thì có thể bạn sẽ không được đến Nhật làm việc nữa. 

Lương của đơn hàng kỹ sư luôn luôn cao hơn diện thực tập sinh, tuy nhiên, nếu vì vấn đề này mà bạn “đồng ý” làm giả bằng cấp thì đây là việc làm “CẤM”. Để được làm bằng giả, người lao động cần phải bỏ ra một khoản chi phí khá cao, nhưng khi phía công ty tiếp nhận kiểm tra và phát hiện đây là “bằng giả” thì kể cả bạn đã trúng tuyển cũng vẫn bị hủy đơn và số tiền làm bằng cũng sẽ bị mất.

Lợi dụng nhu cầu mong muốn làm bằng cao đẳng, đại học có cùng chuyên ngành lĩnh vực đang tuyển,... để được đi nước ngoài làm việc diện kỹ sư, các công ty xuất khẩu lao động lừa đảo đã thuyết phục và thực hiện thủ tục làm giả các bằng cấp cho họ. Đây không chỉ là hành động tiếp tay cho người lao động, mà còn vi phạm pháp luật.

Điều kiện tham gia đơn hàng kỹ sư đi Nhật

don hang ky su
Các điều kiện tham gia đơn hàng kỹ sư tại Nhật Bản
 

Thông thường, người lao động tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản sẽ cần đáp ứng yêu cầu dưới đây:

  • Tối thiểu tốt nghiệp trường cao đẳng, đại học chính quy có chuyên ngành tương xứng với lĩnh vực thi tuyển
  • Đã có kinh nghiệm làm việc theo đơn hàng thi tuyển
  • Có điều kiện sức khỏe tốt (không mắc các bệnh truyền nhiễm)
  • Tiếp thu nhanh, có tinh thần học hỏi
  • Đã biết tiếng Nhật (tối thiểu JLPT N4)

Bằng liên thông có đi Nhật được không?

Có nhiều bạn còn lầm tưởng về các loại bằng cấp có thể ứng tuyển vị trí kỹ sư đi Nhật. Trong hồ sơ nộp về công ty, bạn bắt buộc phải nộp bằng cấp có photo công chứng, những loại bằng như: cao đẳng nghề, trung cấp, cao đẳng,đại học liên thông hãy kỹ sư thực hành,... không đủ tiêu chí tham gia thi tuyển.

Nếu bạn không thể đi Nhật theo diện kỹ sư vì lý do bằng cấp, hãy thử sức mình với các đơn hàng thực tập sinh lương cao ngay dưới đây.

Xem thêm: Một số đơn hàng thực tập sinh kỹ năng lương khoảng 35 triệu, không yêu cầu bằng cấp 


 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận