Quy định của pháp luật Nhật Bản về tiếp nhận thực tập sinh

Có nhiều hình thức đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhưng thực tập sinh là diện được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn nhất. Vậy chính phủ Nhật có những quy định, chính sách pháp luật nào về việc tiếp nhận thực tập sinh hay không?

Vì sao 80% người lao động chọn hình thức thực tập sinh

thuc tap sinh don hang thuc pham
Thực tập sinh đơn hàng thực phẩm, cơm hộp
 

Xuất khẩu lao động diện thực tập sinh là một trong số khá nhiều cách người lao động Việt Nam chọn để sang Nhật làm việc. Vì chi phí vừa phải, yêu cầu không quá cao chỉ cần người lao động có sức khỏe tốt, tối thiểu tốt nghiệp THPT, có tinh thần ham học hỏi là được. 

Độ tuổi tuyển dụng vàng là các bạn từ 18 - 30 tuổi, đã có hoặc chưa có kinh nghiệm, đủ điều kiện ứng tuyển là có thể tham gia khai thông tin thi tuyển đơn hàng đi Nhật

Chi phí xuất cảnh không quá cao, chỉ khoảng hơn trăm triệu, bạn đã có thể có được 1 suất sang Nhật làm việc dưới hình thức thực tập sinh.

Những quy định thực tập sinh cần hiểu rõ

Nắm hết tất cả các mục trong hợp đồng lao động

Thực tập sinh sau khi trúng tuyển đơn hàng sẽ được ký hợp đồng lao động với công ty tiếp nhận ở Nhật Bản. Trước khi đặt bút ký, bạn nên đọc kỹ các điều khoản và nếu thấy thắc mắc về bất cứ mục nào, hãy hỏi lại và trao đổi với phía doanh nghiệp. 

Bạn nên chú ý đến các mục như tiền lương, thời gian làm việc, các chế độ dành cho nhân viên,...

Doanh nghiệp không được ép buộc, bóc lột sức lao động 

boc lot suc lao dong
Doanh nghiệp không được bóc lột sức lao động của nhân công
 

Tất cả thực tập sinh cần phải cần chú ý một điều, bạn đi làm để được trả lương đúng với công sức mình bỏ ra. Do vậy, mọi hành động mang tính chất “bóc lột”, yêu cầu người lao động làm thêm nhiều nhưng không trả lương thì bạn bắt buộc phải lên tiếng để đòi quyền lợi. 

Trả lương không đúng theo hợp đồng lao động

tra luong dung han
Trả lương đúng hạn
 

Mỗi tháng người lao động sẽ nhận được một bảng lương, trong đó sẽ ghi rõ số tiền lương thực lĩnh mình nhận được mỗi tháng là bao nhiêu, có những khoản nào bị trừ và số tiền trừ. Nếu bạn bị trừ những khoản vô lý cần phải báo với doanh nghiệp.

Đồng thời lương cơ bản của bạn không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng đã được quy định rõ trong Luật pháp Nhật Bản. Giả sử bạn làm việc ở Chiba có lương vùng tối thiểu là 918 yên/ giờ, thì mức lương bạn nhận được thấp nhất cũng phải là 918 yên/ giờ. 

Ngoài ra, công ty cần có nghĩa vụ phải trả lương cho người lao động theo đúng lịch đã quy định (bao gồm cả lương chính thức và lương làm thêm giờ) dưới hình thức chuyển khoản, hoặc trả tiền mặt.

Trước khi sang Nhật các bạn nên chú ý tìm hiểu mọi thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 để tránh gặp những công ty lừa đảo nhé. Gọi ngay đến 0393 12 5151 để được cán bộ Nozomi Japan tư vấn về chi phí, đơn hàng đi Nhật uy tín. 

 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận