Bảng giá thực phẩm thiết yếu tại Nhật Bản

Đến Nhật ăn gì cũng đắt, nhưng không ăn thì sao mà chịu được. Vậy làm sao để cân đối được số tiền ăn mỗi tháng cho bản thân? Trước hết, bạn cần biết giá thực phẩm thiết yếu tại Nhật Bản, rồi sau đó lên kế hoạch chi tiêu cho mỗi tháng.

Giá gạo tại Nhật Bản là bao nhiêu

Gạo là loại thực phẩm thiết yếu tại Nhật Bản cũng như tất cả các nước châu Á khác. Vậy giá gạo tại Nhật có đắt không? Có nhiều loại gạo không? Đâu là loại rẻ nhất?

Hai loại gạo phổ biến nhất tại Nhật Bản là gạo Koshihikari và gạo Japonica, ngoài ra còn hơn 300 loại gạo khác. Gạo Koshihikari được coi là loại nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, nó được cung cấp chính bởi thành thành phố Uonuma, tỉnh Niigata. Gạo Koshihikari là loại gạo cao cấp, nên thường được dùng trong các bữa tiệc.

Còn gạo Japonica hạt tròn, khi nấu lên có mùi thơm tự nhiên, cơm dẻo. Thông thường giáo gạo tại Nhật có giá khoảng 400 – 600 Yên/Kg. Một số loại gạo ngon có thể giá lên trên 800 Yên/Kg. Tại một số thành phố có mức sống cao như Tokyo, Osaka, giá mỗi cân gạo có thể lên đến 450 - 700 yên/ kg.

Giá thực phẩm tươi sống

Giá thịt tại Nhật Bản có cao không?

Các loại thịt, cá, gia cầm, hải sản được xếp vào loại thực phẩm tươi sống. Nhìn chung, Nhật Bản là một quốc giá 4 mặt giáp biển nên nguồn hải sản vô cùng phong phú và đảm bảo mức độ tươi ngon. Vì thế, Giá các loại cá thông thường cũng chỉ khoảng 200 – 250 Yên/100g.

Nhật Bản nổi tiếng với thịt bò Kobe đắt xắt ra miếng, nhưng không phải loại thịt nào của Nhật Bản cũng đắt như vậy. Những thực phẩm thiết yếu tại Nhật Bản như thịt bò loại ngon ngon bình thường, thịt gà, thịt lợn, so với mặt bằng chung thì không có giá quá cao. Trung bình giá thịt bò loại ngon tại Tokyo cũng chỉ 200 Yên/100g, thịt lợn khoảng 150 – 200 Yên/100g, một số loại thịt ngon hơn giá gần 300 Yên/100g, còn giá thịt gà khoảng 100 – 120 Yên/100g. Do vậy, thực tập sinh đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có thể thoải mái ăn thịt nhé.

Giá rau củ

Rau củ là loại thực phẩm thiết yếu tại Nhật Bản

Nếu giá thịt, cá ở tầm trung bình, thì giá rau tại Nhật Bản lại khá cao. Nhật là nước thuộc vùng ôn đới, khí hậu tương đối lạnh nên việc trồng rau xanh, củ quả sẽ gặp đôi phần khó khăn. Đa phần hoa quả của Nhật Bản là hàng nhập nên giá thường rất cao. Giá rau trung bình tại Nhật Bản 100 - 250 Yên/Bó (áp dụng với các loại rau phổ biến như cải thảo, rau muống,...)

Bên cạnh đó, giá rau tại thành phố lớn cũng đắt hơn so với nông thôn từ 30 - 50 yên/ bó và rau trái mùa cũng đắt thêm khoảng 50 yên. 

Giá cả các mặt hàng gia dụng

Nhìn chung giá thực phẩm thiết yếu tại Nhật Bản không quá đắt đỏ như chúng ta tưởng. Với điều kiện là nước có nền công nghiệp, điện tử rất phát triển, vì thế bạn không cần phải đắn đo xem loại nồi cơm điện, hay tủ lạnh nào tốt cả. Cái chính là bạn có bao nhiêu tiền để sắm. Tuy nhiên, không phải thực tập sinh nào cũng đều cần mua tủ lạnh, vì đa phần kí túc xá của công ty đã có sẵn.

Nồi cơm điện có giá khoảng 4.000 đến 7.000 Yên/chiếc; xoong, chảo khoảng 1.500 Yên đến 2.000 (bạn có thể canh lúc siêu thị giảm giá để mua cho rẻ nhé). 

Trên đây là bảng giá thực phẩm thiết yếu tại Nhật Bản mà bất cứ ai mới sang Nhật cũng cần phải biết đến. Hy vọng với thông tin này sẽ giúp bạn chi tiêu cân đối hơn nhé.

Xem thêm: Các siêu thị giá rẻ tại Nhật Bản

 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận