Các đơn hàng Hot của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương xuất khẩu lao động thị trường Nhật Bản luôn giữ vị trí TOP đầu tại Châu Á

Nhật Bản là một nước có nền dân số già, do đó nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài làm việc cho doanh nghiệp, công ty tại đây rất cao. Điều này đã mở ra cơ hội để cho người lao động Việt Nam tìm kiếm công việc phù hợp với trình độ, lương cao và chế độ đãi ngộ tốt.

Tại Việt Nam, khi nhắc đến XKLĐ, người dân sẽ ngay lập tức nghĩ đến thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bởi lẽ, tại đất nước mặt trời mọc này người ngoại quốc vẫn được hưởng các chính sách thấp hơn một chút hoặc bằng với người bản xứ. 

 

thị trường xuất khẩu lao động nhật bản

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động lý tưởng

 

Bên cạnh đó, tiền lương cơ bản mà lao động nước ngoài được thực lĩnh hàng tháng tại Nhật luôn cao hơn so với lao động tại các nước khác trong khu vực. Chính vì vậy, Nhật Bản vẫn đã và đang đứng số 1 trong danh sách các nước người lao động Việt Nam muốn tới làm việc.

 

Trong hợp đồng của các xí nghiệp Nhật Bản gửi sang Việt Nam có nêu rõ mức lương của người lao động không phân biệt ngành nghề dao động từ 130.000 đến 160.000 Yên 

May Mặc: 130.000 -140.000 yên.

Xây dựng: 140.000 - 160.000 yên.

Cơ khí: 150.000 - 170.000 yên.

Nông nghiệp: 130.000 - 150.000 yên.

 

Đây chỉ là mức lương cơ bản, vì đa số người lao động còn có cơ hội làm thêm để gia tăng thu nhập. Bên cạnh đó, mỗi năm mức lương vẫn tăng lên theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng, tuy nhiên tỷ lệ thay đổi không cao.

 

Năm 2020 nên chọn đơn hàng nào trên thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Đơn hàng cơ khí

Có thể nói, cơ khí là một đơn hàng chưa từng hết hot trong nhiều năm qua, bởi đây vừa là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Nhật Bản, vừa là một trong những sự lựa chọn  hàng đầu dành cho lao động Việt Nam. Tuy nhiên, đơn hàng này chủ yếu dành cho nam giới, nữ giới chỉ làm những công việc nhẹ trong ngành cơ khí. 

 

xuất khẩu lao động nhật bản ngành cơ khí

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

 

Với mức lương tối thiểu từ 15 man (khoảng 36 triệu vnđ), môi trường làm việc chủ yếu trong công xưởng nên thời tiết như nắng mưa không hề ảnh hưởng đến người lao động, không những vậy bạn còn được hưởng đầy đủ chế độ dành cho người lao động như người dân Nhật Bản, được trang bị tất cả các vật dụng cần thiết khi làm việc.

 

Đơn hàng nông nghiệp

Dù là nước công nghiệp nhưng Nhật Bản vẫn luôn chú trọng đến vấn đề phát triển nền nông nghiệp, đặc biệt là hệ thống nông nghiệp nhà kính hiện đại. Tham gia đơn hàng nông nghiệp là lựa chọn tốt hàng đầu cho lao động, mức lương tương đối cao, không yêu cầu bằng cấp, công việc đơn giản phù hợp cho hầu hết các đối tượng lao động.

 

xuất khẩu lao động nhật bản ngành nông nghiệp

Nền nông nghiệp nhà kính tại Nhật Bản ngày càng được trú trọng

 

Đơn hàng chế biến thực phẩm

Một trong những đơn hàng dành cho những người lao động không có bằng cấp, kinh nghiệp ít được hướng đến đầu tiên là đơn hàng chế biến thực phẩm. Đặc biệt, trong những năm gần đây, tỷ lệ lao động tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm tăng cao.

 

ngành chế biên thực phẩm tại Nhật Bản

Đơn hàng chế biến thực phẩm đông lạnh tại Nhật Bản

 

Nguyên nhân cho sự tăng lên về số lượng tham gia đơn hàng chế biến là do mức lương đơn hàng ổn định, công việc không quá khó khăn - vất vả, môi trường làm việc tiện nghi - sạch sẽ.

Đơn hàng điện tử

So với 3 đơn hàng trên, điện tử có mức lương cao nhất, dao động trong khoảng 16 - 19 man. Đồng thời nếu bạn đã có kinh nghiệm, thành thạo trong việc xử lý máy móc, không cần cầm tay chỉ việc nữa, mức lương này còn có thể cao hơn rất nhiều.

 

ngành điện tử tại Nhật Bản

Người lao động sẽ có cơ hội trau dồi kinh nghiệm ngành cơ khí của Nhật Bản

 

 

Ngoài ra, khi được tiếp xúc với ngành điện tử tại Nhật Bản, người lao động sẽ có cơ hội trau dồi thêm nhiều kỹ năng cũng như mở rộng cơ hội xin việc vào các công ty có tiếng khi trở về Việt Nam. 

 

Nếu bạn đang tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc thắc mắc về những đơn hàng khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0393125151 để được tư vấn.

Địa chỉ : Tầng 5 Tòa M5 - 91 Nguyễn Chí Thanh - Bà Đình - Hà Nội.

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận