Chiều cao thấp có đi được đơn hàng thực phẩm không?

Người thấp bé có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Chiều cao tối thiểu dành cho các đơn hàng đi Nhật là bao nhiêu? Chiều cao thấp có đi được đơn hàng thực phẩm không?,... Đây chỉ là một trong số rất nhiều câu hỏi người lao động đang thắc mắc, vậy hãy cùng Nozomi Japan đi tìm câu trả lời qua bài viết này nhé. 

Điều kiện tối thiểu dành cho các bạn muốn đi XKLĐ Nhật là gì?

dieu kien suc khoe di xuat khau lao dong nhat la gì
Điều kiện ngoại hình tối thiểu để được đi Nhật
 

Đối với mọi đơn hàng đi Nhật, ứng viên tham gia phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí sau mới được phép thi tuyển. 

  • Không được mắc những bệnh nằm trong danh sách cấm đi xuất khẩu lao động như viêm gan B, HIV, tim mạch hay các bệnh lý có thể lây lan từ người qua người khác.
  • Nam cao từ 160cm trở lên, nặng tối thiểu 50kg
  • Nữ cao từ 150cm trở lên, cân nặng tối thiểu từ 43kg 

Đây là những điều kiện cần để bạn vượt qua cánh cửa “sơ tuyển” đầu tiên của hành trình đến Nhật. Đáp ứng hết các yêu cầu này, ứng viên sẽ tham gia học nguồn khoảng 1 tuần ( để học các quy tắc xử lý tình huống trong phòng thi, cách trả lời phỏng vấn, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật và những tác phong chuẩn Nhật khác), sau đó sẽ chính thức bước vào 2 vòng thi tuyển.

Vòng đầu tiên người phỏng vấn nghiệp đoàn, vòng thứ 2 là đơn vị tiếp nhận phỏng vấn. Những bạn nào bị loại ở vòng 1 sẽ không được phép thi tiếp tại vòng 2.

Đối tượng tuyển dụng của đơn hàng thực phẩm?

don hang thuc pham thuong tuyen lao dong nu
Đa số đơn hàng thực phẩm đều ưu tiên tuyển lao động nữ
 

Thực phẩm là một trong số rất ít đơn hàng ưu tiên tuyển dụng nữ giới. Bởi công việc hàng ngày không vất vả, nặng nhọc lại cần sự khéo tay, tỉ mỉ của những bạn nữ. Do vậy, trừ một số lĩnh vực như: cắt, mổ hải sản; sơ chế gia cầm tuyển nam giới, thì hầu hết những ngành còn lại của đơn hàng thực phẩm sẽ chỉ tuyển nữ.

Những bạn trong độ tuổi từ 18 - 30 tuổi được xem là lứa tuổi vàng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng thực phẩm, cơm hộp. Vì khi đó có sức khỏe, có tinh thần năng nổ và ý chí cầu tiến của tuổi trẻ. 

Chiều cao hạn chế có đi đơn hàng thực phẩm được không?

chieu cao thap co di xkld nhat duoc khong
Chiều cao khiêm tốn có vẫn có thể đi XKLĐ Nhật Bản
 

Đối với nữ giới, điều kiện tối thiểu để bạn được làm hồ sơ thi đơn hàng thực phẩm là 150cm trở lên. Nếu so với chiều cao trung bình của các bạn trẻ hiện nay, thì đây là một con số khá thấp. Vì vậy, người lao động có thể dễ dàng vượt qua.

Yêu cầu tuyển dụng của đơn hàng thực phẩm không quá khắt khe, chẳng hạn: đạt đủ điều kiện sức khỏe, không yêu cầu kinh nghiệm, chiều cao đạt mức tối thiểu,... thì bạn hoàn toàn đủ khả năng thi tuyển để tìm cơ hội đến Nhật cho chính mình. 

Xem thêm:

Top đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không yêu cầu chiều cao

Kinh nghiệm thi tuyển đơn hàng thực phẩm, cơm hộp cực hot

Do vậy, chiều cao thấp vẫn có thể đi đơn hàng thực phẩm được nhé. Liên hệ ngay 0393125151 hoặc xem ngay thông tin những đơn hàng thực phẩm không yêu cầu chiều cao tại Nozomi Japan nhé.

Trong quy trình làm việc của đơn hàng thực phẩm, vẫn sẽ yêu cầu một số bạn phải có chiều cao nổi trội để dễ dàng phân khu. Những công việc như sơ chế nguyên liệu đầu vào, cắt tỉa hoa quả để trang trí, cắt sushi,... thì không cần chiều cao. Nhưng những bạn được phân công làm ở khu làm đồ nướng (hoặc teppanyaki) sẽ phải học cách xử lý máy nướng cao nên bắt buộc nhân công phải cao trên 160cm.


 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận