Có nên chọn đơn hàng chế biến thực phẩm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Ai có thể đi xuất khẩu lao động đơn hàng chế biến thực phẩm

 

 

Điều kiện đi xuất khẩu lao động đơn hàng chế biến thực phẩm

90% đơn hàng chế biến thực phẩm đều lấy lao động nữ, bởi đây là công việc cần sự cẩn thận, nhẹ nhàng và cường độ công việc phù hợp với sức lực của nữ giới.

- Độ tuổi: 19 - 30 tuổi. 

- Ngoại hình: Cao từ 150cm trở lên, nặng 42kg trở lên. Không xăm hình

- Điều kiện sức khỏe: Có nền tảng thể lực tốt. Không mắc 1 trong 13 bệnh cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như: Lao phổi, viêm gan B, HIV, một số căn bệnh truyền nhiễm khác

- Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp THPT trở lên. 

- Kinh nghiệm làm việc: Tùy vào từng đơn hàng mà yêu cầu kinh nghiệm làm việc cũng sẽ khác nhau. Có đơn nhà tuyển dụng không yêu cầu kinh nghiệm từ người lao động, có đơn lại khác. Tuy nhiên, lao động nào có kinh nghiệm làm việc sẽ được ưu tiên hơn.

Ưu, nhược điểm của đơn hàng chế biến thực phẩm

Mỗi doanh nghiệp đều có chính sách đãi ngộ dành cho người lao động khác nhau, từ chế độ lương, ngày nghỉ phép, chỗ ở,.... Đối với ngành thực phẩm, đa phần người lao động sẽ được doanh nghiệp hỗ trợ kí túc xá. 

Nhìn chung, công việc của ngành chế biến thực phẩm khá thoải mái, nhẹ nhàng, an toàn và đảm bảo vệ sinh nên thu hút được nhiều lao động Việt tham gia. Bên cạnh đó, đơn hàng thực phẩm cũng có khá nhiều việc làm thêm , do đó mức thu nhập của người lao động cũng được tăng theo.

100% các đơn hàng chế biến thực phẩm đều làm trong nhà máy với quy trình khép kín và  công nghệ hiện đại, môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn. Công việc của người lao động làm theo dây chuyền, nên không phải di chuyển nhiều, khá nhàn và không mất sức lao động.

Người lao động sẽ được lựa chọn đi đơn hàng chế biến thủy hải sản, đơn hàng chế biến thịt bò, đơn hàng chế biến thịt lợn, đơn hàng làm cơm hộp…

Đặc điểm của ngành thực phẩm là “tính dây chuyền”, bạn có thể xếp đồ ăn vào hộp hoặc cắt thịt bò, thịt gà,... Mỗi người sẽ đảm nhiệm một vị trí, vì thế bạn cần có sự tập trung cao độ để đảm bảo hiệu suất công việc.

Lương tháng của đơn hàng chế biến thực phẩm

 

 

Lương tháng đơn chế biến thực phẩm khá cao

Mức lương cơ bản của tất cả các lĩnh vực tại Nhật Bản đều xét theo mức lương vùng tối thiểu. Tiếp đến, tùy theo yêu cầu, trình độ và mức độ nặng nhọc mà lương hàng tháng người lao động nhận được sẽ cao hơn hoặc bằng lương vùng tối thiểu.

Trong trường hợp lương cơ bản của bạn thấp hơn lương vùng tối thiểu, bạn có thể kiến nghị lên lãnh đạo doanh nghiệp hoặc người đứng đầu xưởng sản xuất của mình. Bởi theo quy định, người lao động nước ngoài tại Nhận sẽ được hưởng mức lương cơ bản bằng hoặc cao hơn lương tối thiểu vùng.

Tuy nhiên, lương cơ bản khác với lương thực lĩnh. Từ tiền lương cơ bản, trừ thuế, chi phí ăn ở, chi phí đi lại,.... sẽ ra lương thực lĩnh. Do đó, nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập, bạn có thể đi làm thêm tại nhà hàng, quán ăn, hoặc tăng ca tại chính công xưởng đang làm việc. Lưu ý, thời gian làm thêm không được quá 4h/ngày.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đơn hàng chế biến thực phẩm, đừng quên liên hệ đến chúng tôi qua số hotline 0989 51 51 51 để nhận được tư vấn về các đơn hàng chế biến thực phẩm lương cao nhé. 

 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận