Có nên chọn đơn hàng nông nghiệp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Với nền nông nghiệp phát triển mạnh mẽ, nhu cầu tuyển dụng lao động người nước ngoài làm nông nghiệp ở Nhật Bản ngày càng tăng. Có không ít người băn khoăn có nên đi làm nông nghiệp ở Nhật hay không? Hôm nay, Nozomi Japan sẽ giải đáp cho các bạn!

Nhu cầu tuyển dụng lao động ngành nông nghiệp của Nhật Bản

Dù chỉ có 3% dân số làm nông nghiệp những Nhật vẫn là quốc gia có nên nông nghiệp cực kỳ phát triển nhờ áp dụng những máy móc và kỹ thuật hiện đại, tiên tiếp. Tình trạng già hóa dân số khiến Nhật Bản thiếu hụt nguồn lao động rất nhiều, trong đó có lao động ngành nông nghiệp.

Đó là những lý do khách quan làm tăng nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trong hoạt động sản xuất nông nghiệp của Nhật Bản.

Nhu cầu tuyển dụng lao động ngành nông nghiệp ở Nhật Bản rất lớn

Lợi thế khi đi xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp

Người lao động Việt Nam vốn có bản tính cần cù, chịu khó và quen với các công việc của nghề nông ở quê nhà vì thế khi sang Nhật làm việc cũng được các nhà tuyển dụng quan tâm. Thời gian làm nông nghiệp bên Nhật cũng rất thường xuyên và không bị ngắt quãng nên các bạn yên tâm là sẽ được làm thêm nhiều.

Các đơn hàng nông nghiệp thường hay được hỗ trợ về thức ăn và nhà ở bởi các doanh nghiệp nông nghiệp hay ở những vùng quê, tiền nhà thấp và thức ăn có sẵn và rẻ. Một số đơn hàng nông nghiệp thì không phải đóng thuế thu nhập tại Nhật Bản.

Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, thực tập sinh sẽ được tiếp cận với những công nghệ hiện đại, máy móc hiện đại trong quy trình sản xuất. Đây là cơ hội tốt để nâng cao tay nghề của người lao động, sau khi về nước có thể áp dụng phát triển nông nghiệp tại địa phương

 

Các đơn hàng nông nghiệp đều được áp dụng máy móc hiện đại

Chi phí tham gia đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản thường thấp hơn so với các ngành nghề khác. Mức lương dao động trong khoảng từ 30-35 triệu đồng/tháng chưa kể tiền làm thêm.

Một số đơn hàng ngành nông nghiệp hot

Khi tham gia các đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản, người lao động sẽ có nhiều lựa chọn nhưng chủ yếu là các công việc như trồng rau củ quả, hoa trong nhà kính, chăn nuôi...

- Trồng rau củ quả, hoa trong nhà kính

Những đơn hàng này nhận được sự quan tâm lớn từ phía người lao động Việt. Ở Nhật thì hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng phương pháp trồng trọt trong nhà kính. Cách làm này có nhiều ưu thế nổi trội hơn canh tác thông thường, công việc không quá vất vả nhưng đòi hỏi tính kiên trì và chăm chỉ.

- Trồng trọt trên ruộng

Bên cạnh trồng trọt trong nhà kính thì phương pháp trồng trên ruộng vẫn được nhiều doanh nghiệp áp dụng phát triển. Công việc không gò bó như trong công xưởng vì thế lao động sẽ có cảm giác thoải mái hơn. Tuy nhiên làm ngoài trời thì sẽ phải chịu tác động của thời tiết nên vào những ngày nắng nóng hay lạnh giá thì khá khó khăn.

- Làm chăn nuôi

Chăn nuôi bò sữa hay gà, lợn là những công việc phổ biến khi bạn tham gia các đơn hàng nông nghiệp chăn nuôi. Không giống với chăn nuổi theo kiểu truyền thống ở Việt Nam, ở Nhật bản việc chăn nuôi cũng được áp dụng công nghệ và máy móc tiên tiến trong những trang trại quy mô lớn.

Chăn nuôi bò sữa ở Nhật Bản

Làm công việc không đòi hỏi kinh nghiệm nhiều, không sử dụng sức người quá nhiều mà áo dụng máy móc hiện đại, thu nhập cao... chắn chắn là mong muốn của nhiều người. Nozomi Japan muốn gợi ý đến cho các bạn những đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản! Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0989.51.51.51 để được tư vấn miễn phí nhé!

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận