Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ?

Hiện nay, rất nhiều người trẻ tuổi nghĩ rằng, xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ mang đến cho họ nhiều tiền, tạo ra cơ hội tốt để có được công việc “ngon” khi về Việt Nam. Vậy, nếu là phái nữ, thì nên chọn ngành nào để làm việc tại Nhật? Cùng tìm hiểu qua bài viết “Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ?”

Tại sao nữ giới nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Lợi thế về vấn đề sức khỏe

 

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ
Tiêu chí về sức khỏe để đi Nhật đối với nữ giới ít khắt khe hơn nam
 

Có rất nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho các bạn nữ trong độ tuổi từ 18 - 30 tuổi. Thậm chí, có bạn hơn 30 tuổi nếu có kinh nghiệm vẫn có thể đi Nhật như thường. Do nhu cầu tuyển chọn lao động nữ lớn, nhờ vậy mà yêu cầu về vấn đề sức khỏe tham gia đối với nữ giới không quá khắt khe như đối với nam giới. Nhiều lao động nữ có chiều cao/cân nặng không đạt yêu cầu (dưới 1m5 chưa được 45kg) vẫn có thể dễ dàng thi đỗ đơn hàng.

Ngoài ra, đa phần các đơn hàng tuyển nữ lao động đều tuyển số lượng lớn. Đồng thời, tỷ lệ nữ giới mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh bị cấm sang Nhật làm việc ít hơn. Và tính cẩn thận, tỉ mỉ cũng là 1 trong các yếu tố được nhà tuyển dụng Nhật Bản ưu tiên. 

 Lợi thế về chi phí 

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho nữ thường có mức phí thấp hơn một chút so với các đơn hàng dành cho nam. Trước khi bước vào kỳ thi tuyển, bạn sẽ phải tham gia học nguồn, để nắm bắt được “tinh thần” trong buổi phỏng vấn, học cách trả lời câu hỏi; giới thiệu bản thân và tác phong trong phòng thi. 

Học nguồn là một phần rất quan trọng, nó giúp bạn hiểu rõ về quy trình thi tuyển như thế nào và làm sao để “hớp hồn” nhà tuyển dụng Nhật Bản. 

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ?

Khoảng chục năm về trước, xuất khẩu lao động thường dành cho nam giới, thì hiện nay, tỷ lệ nữ giới sang nước ngoài làm việc tăng vọt. Đặc biệt, hiện có rất nhiều đơn hàng dành cho các bạn nữ có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy nếu đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ?

Đơn hàng nông nghiệp

 

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ
Nếu đang phân vân đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ, hãy chọn đơn Nông Nghiệp
 

Các đơn hàng dành cho nữ thường là những đơn có tính chất công việc không quá nặng nhọc. Khoảng 80 các bạn nữ khi đi Nhật theo đơn hàng nông nghiệp sẽ làm các công việc như: Nhổ củ cải, trồng lúa; trồng hoa trong nhà kính,... 

Các công việc như: nhặt trứng nhà, vắt sữa bò hay nuôi gà cũng được xếp vào đơn hàng nông nghiệp. 

Đơn hàng chế biến Chế biến thực phẩm

 

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ
Đơn hàng chế biến Chế biến thực phẩm đang cần tuyển số lượng lớn
 

Nếu bạn đang phân vân không biết đi Nhật chọn đơn hàng nào cho nữ, hãy về với đội “Chế biến thực phẩm”. Đây là 1 trong số các đơn hàng có số lượng tuyển dụng lớn, tỷ lệ chọi không quá cao và không yêu cầu kinh nghiệm của người lao động.

Đa số đơn hàng chế biến Chế biến thực phẩm có mức lương cơ bản từ 31 - 34 triệu vnđ/ tháng. Sau khi trừ các khoản thuế, chi phí ăn ở, đi lại, bạn sẽ dư ra khoảng 18 - 22 triệu vnđ/ tháng. 

Đơn hàng may mặc

 

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ
Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ
 

Nếu 2 đơn hàng phía trên không yêu cầu kinh nghiệm của người lao động, thì đơn may mặc lại ưu tiên tuyển chọn các bạn đã có tay nghề. Bởi học may sẽ mất một khoản thời gian khá lâu để người lao động có thể may nhanh, may đẹp. Do đó, những bạn nào đã có kinh nghiệm sẽ được tuyển dụng dễ hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu làm việc tại nước ngoài hoặc phân vân khi đi Nhật nên chọn đơn nào cho nữ, hãy gọi đến số 0393125151, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NOZOMI JAPAN
Là công ty chuyên cung cấp lao động cho những Doanh nghiệp bên Nhật Bản, được thành lập từ năm 2000 NOZOMI đem đến hàng triệu việc làm cho những lao động tại Việt Nam, tạo những con đường lập nghiệp tại nước ngoài cho các bạn trẻ muốn vươn mình.
Nếu bạn đang có ý định xuất khẩu lao động tại Nhật bản hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những đơn hàng TỐT nhất về thu nhập và kỹ năng làm việc.

Website: https://nozomijapan.vn
Hotline: 0393125151.
Việt Nam: Tầng 5, Toàn nhà M5, 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.
Nhật Bản : 1-2-19 Sakaemachi, Hino, Tokyo, Japan.

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận