Đi xuất khẩu lao động đơn hàng thực phẩm có tăng ca không? 

Thực phẩm là đơn hàng cực hot, được nhiều bạn nữ lựa chọn để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Ngoài ra, đây là đơn hàng thực phẩm có tăng ca sẽ mang đến cho bạn một mức lương cực cao. 

Các đơn hàng thực phẩm đang “sống dậy” trong mùa dịch Covid-19

 

đơn hàng thực phẩm có tăng ca không
Đơn hàng thực phẩm có tăng ca không?
 

Đơn hàng thực phẩm có gì mà nhiều người lao động thích đến thế?

Mỗi khi nhắc đến đơn hàng thực phẩm, người lao động sẽ nhớ ngay đến đây là 1 ngành có tỷ lệ chọi khá cao, lương thưởng tốt và tuyển dụng số lượng lớn. Bên cạnh đó, khi người lao động sang Nhật làm việc theo đơn hàng thực phẩm sẽ được tăng ca nhiều (vào mùa lễ hội, hoặc các dịp quan trọng tại Nhật Bản).

Thời gian làm việc 8h/ngày

Đối với tất cả đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động chỉ cần làm đủ 8h cố định một ngày (Thời gian làm sẽ theo sự phân công của quản lý hoặc theo quy định của công ty). Nhìn chung, đối với ngành dịch vụ, bạn sẽ có ngày nghỉ vào các ngành trong tuần và làm vào thứ 7, chủ nhật. Bởi, điểm khác biệt của ngành dịch vụ đối với các ngành khác là lượng khách của cuối tuần đông hơn nhiều so với ngày trong tuần nên họ cần nhiều nhân lực để hỗ trợ.

Đơn hàng thực phẩm có tăng ca không?

 

đơn hàng thực phẩm có tăng ca không
Đơn hàng thực phẩm được tăng ca 
 

Đối với đơn hàng thực phẩm, bạn có thể làm giờ hành chính ban ngày, sau đó nếu muốn tăng ca hoặc làm thêm bên ngoài thì bạn sẽ đăng ký với quản lý hoặc đi tìm việc làm thêm. Do đó, bạn không cần lo lắng rằng đơn hàng thực phẩm có tăng ca không? Vì câu trả lời là có bạn nhé.

Bên cạnh đó, xí nghiệp Nhật Bản luôn cam kết tiền lương, chế độ bảo hiểm, thưởng và tất cả các khoản khác để được họ đảm bảo. Họ cũng rất sòng phẳng trong mảng tiền nong, lương thưởng, bạn làm thêm hay tăng ca bao nhiêu đều được trả thẳng bấy nhiêu. Theo Luật lao động Nhật Bản quy định thì mỗi giờ làm thêm bằng 125% giờ làm bình thường. Ngoài ra, nếu người lao động làm thêm vào ban đêm và các ngày nghỉ, lễ tết có nhiều sự thay đổi, có thể lên tới 200% lương giờ cơ bản.

Tiền lương đơn hàng thực phẩm có tăng ca, làm thêm 

Lương làm thêm của thực tập sinh là bao nhiêu?

 

Tiền lương đơn hàng thực phẩm
Tiền lương đơn hàng thực phẩm khá cao
 

So với khoảng tiền lương cơ bản là khoảng 33 - 36 triệu vnđ/ tháng, người lao động sẽ phải trích ra khoảng 15 triệu để chi trả cho các khoản: tiền thuế, tiền bảo hiểm, chi phí sinh hoạt, tiền ăn, tiền gas,...Vì thế, hãy chọn một công việc part-time nào đó (có trong visa) để kiếm thêm thu nhập bạn nhé. 

Cụ thể về tiền lương tăng ca: 

  • Làm thêm tăng ca ngày thường = 125% Lương cơ bản
  • Làm thêm ngày lễ, tết = 200% lương cơ bản
  • Làm đêm (từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng), tiền lương được nhân với hệ số 1,25.
  • Vào ngày nghỉ, tiền làm thêm giờ được nhân với hệ số từ 1,35 trở lên.
  • Làm thêm ngoài giờ vào buổi đêm, tiền làm thêm giờ được nhân với hệ số 1,5 trở lên.
  • Làm thêm vào buổi đêm của ngày nghỉ, tiền làm thêm giờ được nhân với hệ số 1,6 trở lên.

Theo bạn, thực tập sinh đi đơn hàng thực phẩm có nên tăng ca không?

Thực chất, làm thêm, tăng ca là điều mà đến 90% thực tập sinh chọn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bởi, với chi phí sinh hoạt đắt đỏ, tiền làm hàng tháng sẽ phải chi trả khá nhiều cho các khoản đó nên làm thêm hoặc đăng ký tăng ca là phương án được nhiều người lựa chọn.

Ngoài ra đơn hàng thực phẩm có tăng ca sẽ giúp bạn không phải đi xin việc làm thêm bên ngoài, làm quen với môi trường mới. Tuy nhiên, nếu thể lực không cho phép, hãy làm thêm ít thôi bạn nhé, đừng để ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe.

Nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0393125151 để được giải đáp mọi thắc mắc về lĩnh vực này nhé.

 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận