Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khó hay dễ? Chưa có kinh nghiệm nên chọn đơn nào?

Với nguồn lao động phong phú, Việt Nam luôn là thị trường cung ứng lao động tốt nhất cho các doanh nghiệp cả trong nước lẫn ngoài nước. Hiện nay, số người chọn Nhật Bản để sang làm việc ngày càng đông, với những lợi thế vượt trội đây quả là một miền đất hứa để thực hiện ước mơ đổi đời.

Cơ hội để những bạn trẻ có nhu cầu tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng rộng mở. Nhiều người đặt ra câu hỏi: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không? Tôi chưa có kinh nghiệm thì có đi xuất khẩu lao động được không? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp thỏa đáng trong bài viết dưới đây.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là mong muốn của nhiều người hiện nay

Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khó hay dễ?

Có thể nói xuất khẩu lao động Nhật Bản là con đường làm giàu của mọi lao động Việt Nam, thay vì ở quê nhà đi làm với mức lương đủ ăn thì đi sang Nhật làm ăn vài ba năm là có thể tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng. Nhưng cái gì cũng có giá của nó, nếu chúng ta không nỗ lực thì tất thảy đều trở thành vật cản, khó khăn.

Điều kiện để đi làm việc tại Nhật trong những năm gần đây được nới lỏng rất nhiều bởi nhu cầu tuyển dụng ở nước họ ngày một tăng. Lao động Việt Nam vốn cần cù, chịu khó nên rất được lòng các nhà tuyển dụng Nhật Bản. Không cần bằng cấp quá cao, chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là các bạn cũng có thể trúng tuyển trong các đợt tuyển dụng miễn là người có đầy đủ sức khỏe theo đúng quy định.

 Sức khỏe tốt, phù hợp với quy định là điều kiện quan trọng

Các đơn hàng tuyển dụng lao động các ngành như cơ khí, điện tử, nông nghiệp... thì điều kiện tuyển dụng không quá cao, chủ yếu là độ tuổi, sức khỏe phù hợp. Ý thức chăm chỉ và có tính kỷ luật là điểm mạnh giúp các bạn dễ dàng ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Ngoài ra, những đơn hàng kỹ sư thì có yêu cầu cao hơn, bên cạnh các điều kiện thông thường thì những người thi đơn hàng này phải có trình độ chuyên môn cao. Nói chung, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khó hay dễ đều phụ thuộc ở các bạn. Bất kỳ môi trường nào thì các chủ doanh nghiệp đều thích những người chịu khó, ham học hỏi và phấn đấu, vì vậy chỉ cần các bạn thích và mong muốn, có nguyện vọng làm việc tại Nhật thì nhất định sẽ trúng tuyển.

Những người chưa có kinh nghiệm nên thi đơn nào?

Điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Nhật không quá khắt khe, đối với những bạn chưa có kinh nghiệm làm việc và tay nghề thì vẫn có thể tham gia rất nhiều đơn hàng như: Chế biến thực phẩm, nông nghiệp, điện tử, xây dựng... Tất cả những đơn này đều có nhu cầu tuyển dụng rất lớn hàng năm từ phía các doanh nghiệp, xí nghiệp Nhật.

 Có rất nhiều đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm

 

Ngoài ra, sau khi được xí nghiệp bên Nhật chính thức tuyển chọn thì thực tập sinh sẽ được nhập học do công ty xuất khẩu lao động ở Việt Nam tổ chức. Khóa học sẽ đào tạo tiếng và công việc bạn làm tại Nhật nên các bạn yên tâm là dù có biết hay không biết gì về đơn hàng hay không nhé!

Hy vọng đây là những thông tin bổ ích giúp các bạn đang băn khoăn có nên lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không sẽ có được câu trả lời đúng đắn cho riêng mình. Còn bất cứ vướng mắc nào, hãy chủ động liên hệ với Nozomi Japan qua số hotline: 0989.51.51.51 để được tư vấn miễn phí!

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận