Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến Chế biến thực phẩm là làm gì?

Chế biến thực phẩm là đơn hàng yêu thích của các bạn nữ, mức lương cơ bản cao và nhiều địa điểm hấp dẫn.  Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thắc mắc công việc cụ thể của đơn hàng này là gì chưa? Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thi tuyển đơn hàng chế biến Chế biến thực phẩm ở đâu là an toàn?

nganh-che-bien-thuc-pham-y-te-la-lam-gi
Nozomi Japan - sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn muốn đi XKLĐ đơn hàng Chế biến thực phẩm
 

Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Nozomi Japan là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực sang Nhật làm việc, theo đơn hàng chế biến Chế biến thực phẩm uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn có những đơn hàng thực phẩm tuyển số lượng lớn, lương cao và địa điểm làm việc tại các tỉnh thành phát triển nhất ở Nhật, dành cho tất cả các bạn ứng viên tham gia thi tuyển.

Khi thi tuyển tại Nozomi Japan, người lao động sẽ trải qua 2 vòng loại để có được cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vòng đầu tiên, thi tuyển với nghiệp đoàn và vòng thứ 2, thi trực tiếp với doanh nghiệp tiếp nhận. 

Công việc thực tế của đơn hàng chế biến Chế biến thực phẩm

Chế biến thực phẩm là một nhánh nhỏ trong danh sách những đơn làm về thực phẩm - lĩnh vực trọng yếu của kinh tế Nhật Bản. Khi lựa chọn đơn hàng này, người lao động sẽ được trực tiếp tham gia vào quy trình sản xuất những suất ăn đạt chuẩn cho bệnh viện, căng tin và viện dưỡng lão. Cụ thể:

Sơ chế thực phẩm

nganh-che-bien-thuc-pham-y-te-la-lam-gi
Sơ chế thực phẩm là khâu đầu tiên của đơn hàng Chế biến thực phẩm
 

Đối với những bạn được phân công làm quy trình sơ chế thực phẩm sẽ trực tiếp thực hiện các công đoạn như: cắt thịt gà, cắt thịt lợn, rửa rau củ, mổ cá,....Đây là phần công việc rất quan trọng, nó quyết định đến độ tươi ngon của thực phẩm, sự đúng tiến độ của dây chuyền sản xuất.

Nấu ăn

Đối với tất cả các đơn hàng xuất khẩu lao động, thực tập sinh sẽ được quản lý tại doanh nghiệp tiếp nhận, hướng dẫn thực hành để đảm bảo hiệu quả sản xuất. Những bạn được phân công làm trong khu vực chế biến, sẽ được học cách tính toán khối lượng thực phẩm đầy đủ cho suất ăn cố định.

Xếp thức ăn

nganh-che-bien-thuc-pham-y-te-la-lam-gi
Khâu đóng gói và xếp thức ăn
 

Sau khi những món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng được nấu xong, thức ăn sẽ được chuyển đến khu vực đóng hộp, để những bạn trực thuộc phân xưởng đóng gói thức ăn hoàn thành nhiệm vụ.

Dựa vào thực đơn từng ngày cũng như chế độ dinh dưỡng, những bạn làm trong khu vực này sẽ có nhiệm vụ xếp từng món ăn vào khay theo đúng thực đơn. Sau đó để máy vận chuyển đến khu đóng hộp.

Đóng hộp đồ ăn

Đây là khâu cuối cùng để làm ra một thành phẩm phục vụ những bữa ăn của bệnh nhân trong bệnh viện, người già trong viện dưỡng lão và cán bộ nhân viên phục vụ tại 2 địa điểm trên. 

Một suất ăn dành cho người bệnh hay người già khác với những hộp Bento bình thường bày bán tại các siêu thị. Bởi những suất ăn đó luôn được tính toán cẩn thận về chế độ dinh dưỡng, khẩu phần riêng cho từng bệnh nhân,...

Chế biến thực phẩm được xem là một công việc cao cả, và những người tạo ra suất ăn đó là những nghệ sĩ thầm lặng. Vậy, còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay gọi đến 0393125151 để được tư vấn về đơn hàng Chế biến thực phẩm mới nhất, làm việc tại Saitama, thi tuyển ngày 24/09 tại Nozomi Japan nhé. 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận