Góc giải đáp: Có tư cách lưu trú thì khi nào bay?

Tổng quan về tư cách lưu trú và Visa

Tư cách lưu trú là gì?

có tư cách lưu trú thì khi nào bay
Tư cách lưu trú là vé thông hành để sang Nhật
 

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (Certificate of Eligibility - COE), là một loại giấy tờ xác nhận do Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp cho người ngoại quốc muốn đến xứ sở mặt trời mọc sinh sống, làm việc trong khoảng thời gian cố định (ít nhất từ 3 tháng trở lên). 

Do đó, chỉ những người xác định ở lại Nhật Bản trên 3 tháng mới có cần phải xin COE, để không bị rơi vào trường hợp lưu trú bất hợp pháp. Thông thường, những người đến tham khảo thị trường trên 3 tháng, du học hay xuất khẩu lao động sẽ phải xin COE.  Giấy tư cách lưu trú này sẽ có thời hạn trong 1 năm, sau khi hết hạn, bạn sẽ phải gia hạn tư cách lưu trú, đây là điều bắt buộc nếu bạn vẫn muốn tiếp tục ở lại Nhật Bản. 

Xem thêm: Mức LƯƠNG CAO NHẤT người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc

VISA là gì?

Có tư cách lưu trú thì khi nào bay
Visa và passport là 2 cái hoàn toàn khác nhau
 

Visa (thị thực nhập cảnh) không phải là passport (hộ chiếu), nó là một con dấu được đóng bên trong hộ chiếu khi bạn đi đến một quốc gia. Còn Passport là loại giấy chứng nhận do chính phủ một nước cấp để công dân của nước họ có thể đi đến nước khác và trở về nước mình hợp pháp.

Vậy khi có Visa, có tư cách lưu trú rồi thì khi nào bay? Có được bay luôn không?,...Cùng đi tìm câu trả lời qua những thông tin phía dưới nhé.

Có tư cách lưu trú thì khi nào bay?

Thời gian bay đúng chuẩn sau khi nhận được tư cách lưu trú

Có tư cách lưu trú thì khi nào bay
Sau khi nhận COE, thực tập sinh sẽ có khoảng 1- 3 tháng để xuất cảnh

Đây là câu hỏi được rất nhiều du học sinh, thực tập sinh, người lao động quan tâm. Vì có nhiều bạn, khi xin được COE nhưng chưa thể bay ngay được vì một số lý do khách quan thì phải làm thế nào? Vậy thời gian chuẩn từ khi nhận tư cách lưu trú đến lúc bay là bao lâu hay có tư cách lưu trú thì khi nào bay.

Thông thường, trong thời gian từ 1-3 tháng sau khi nhận giấy chứng nhận tư cách lưu trú, bạn sẽ phải hoàn tất thủ tục xuất cảnh và bay sang Nhật. Thời gian vàng để xuất cảnh sau khi có được COE là 1 tháng, vì lúc này hiệu lực của giấy chứng nhận còn mới và nó cũng chứng tỏ công ty phái cử của bạn đã có kế hoạch xuất cảnh cho thực tập sinh kỹ càng.

Trong lúc dịch bệnh, có tư cách lưu trú thì khi nào bay?

Tuy nhiên, trong thời kỳ dịch bệnh như hiện nay, việc xuất nhập cảnh đến các nước trở nên vô cùng khó khăn. Do đó, thời hạn bay kể từ khi có COE là không thể xác định được, vì còn phải căn cứ vào điều kiện xuất nhập cảnh, các chuyến bay, và lịch của nghiệp đoàn phía Nhật Bản.

Như vậy, thời hạn xuất cảnh thông thường sau khi xin thành công tư cách lưu trú là 1-3 tháng. Nhưng trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, thời gian bay chính xác là điều rất khó. Do đó, khi xin COE thành công, bạn cũng cần phải chờ lịch từ phía nghiệp đoàn.

Nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy tham khảo các đơn hàng đi Nhật lương cực cao tại đây nhé. Hoặc liên hệ ngay 0393125151, Nozomi Japan sẽ tư vấn chi tiết nhất cho bạn.

 

 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận