Có đơn hàng chế biến thực phẩm cho Nam không?

Đơn hàng chế biến thực phẩm luôn nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ có nhu cầu sang Nhật làm việc. Tuy nhiên, đa phần công ty Nhật Bản đều ưu tiên tuyển nữ lao động cho ngành này, vậy có đơn hàng chế biến thực phẩm cho nam không ?

Xuất khẩu lao động ngành chế biến thực phẩm cho nam nữ có gì hot

Rất nhiều người Việt muốn đi sang Nhật làm việc theo ngành chế biến thực phẩm

Sơ chế cá cũng nằm trong đơn hàng chế biến thực phẩm cho nam
Sơ chế cá cũng nằm trong đơn hàng chế biến thực phẩm cho nam
 

Trên thực tế, số lượng người Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã tăng lên một cách chóng mặt trong một vài năm trở lại đây.  Đặc biệt là các ngành về thực phẩm, xây dựng, nông nghiệp. Đối với đơn hàng chế biến thực phẩm, đây là đơn dành cho cả nam và nữ. Vì nó không đòi hỏi quá nhiều thể lực, kinh nghiệm hay trình độ cao siêu. Môi trường làm trong nhà xưởng nên công việc sẽ không quá nặng nhọc. Yêu cầu công việc chỉ đòi hỏi sự cẩn thận và chăm chỉ. 

Ngoài ra, Nhật Bản là một trong những thị trường rất phát triển về siêu thị và chuỗi nhà hàng ăn nhanh để phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân. Bên cạnh đó, văn hóa bento là một phần không thể thiếu được trong nét ẩm thực Xứ Phù Tang. 

Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu sử dụng, doanh nghiệp thực phẩm Nhật Bản bắt buộc phải tuyển thêm người lao động nước ngoài đến đây để làm việc và Việt Nam là một trong những nước có số người đến Nhật làm nhiều nhất.  

Là một công việc làm trong nhà xưởng, người lao động sẽ không phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết, đặc biệt là vào mùa đông khí hậu tại nước Nhật rất lạnh và có tuyết rơi. 

Chi phí về đơn hàng chế biến thực phẩm

Chi phí về đơn ​ hàng chế biến thực phẩm cho nam   ​
Chi phí về đơn ​ hàng chế biến thực phẩm cho nam   ​
​​​​​

Dù giới tính của bạn là nam hay nữ nếu chọn đơn hàng này bạn vẫn phải đóng số tiền như nhau. Nhưng, đối với đơn hàng chế biến thực phẩm cho Nam, công việc có đôi phần nặng hơn so với nữ giới. Bạn sẽ phải đứng trong dây chuyền vận hành máy nấu ăn, đóng gói sản phẩm, hoặc làm sơ chế thực phẩm (gia cầm, hải sản,...). Các bạn nữ khi tham gia đơn hàng có thể làm gọt, rửa rau củ; sắp xếp thức ăn đúng vị trí; nấu ăn,...

Đa phần người lao động Việt đều nghĩ khi đi theo đơn hàng chế biến thực phẩm cho nam, nữ đều nhận được mức lương cao, công việc ổn định, làm thêm giờ nhiều vì mức phí đơn hàng không thuộc diện thấp. Nhưng thực tế không hẳn là như vậy.  Thực tế hầu hết các đơn hàng công xưởng khi đi Nhật đều có một mức phí dao động tương tự nhau, không chênh lệch quá nhiều. Đồng thời, mức lương cơ bản bạn nhận được khi đến xứ sở hoa anh đào còn căn cứ vào địa điểm làm việc, chế độ lương của từng doanh nghiệp. 

Đơn hàng chế biến Chế biến thực phẩm không yêu cầu kinh nghiệm

Đơn hàng chế biến thực phẩm cho nam
Đơn hàng chế biến thực phẩm cho nam
 

Dù bạn không có tay nghề, chưa từng tiếp xúc với ngành thực phẩm thì vẫn có thể tham gia thi tuyển và đỗ đơn như bình thường. Bởi đơn hàng chế biến thực phẩm cho nam hay nữ đều không quá khó. Cái chính là bạn cần chuẩn bị bài giới thiệu bản thân thật tốt, trả lời tự tin, phong thái đĩnh đạc và khéo léo xử lý các câu hỏi từ nhà tuyển dụng là có thể đỗ đơn. Vì yêu cầu công việc không quá cao mà bất kỳ ai cũng đều có cơ hội tham gia đơn hàng liên quan đến thực phẩm này, do đó đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia thi tuyển các đơn hàng chế biến thực phẩm bạn nhé.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về ngành xuất khẩu lao động và đơn hàng chế biến thực phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0393125151. 

 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận