Hướng dẫn đơn xin giấy xác nhận nhân sự đi Nhật và cách viết

Là một trong những giấy tờ quan trọng và cần thiết trong thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, giấy xác nhận nhân sự vẫn là một khái niệm khá mơ hồ với nhiều người. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về loại giấy tờ này.

Giấy xác nhận nhân sự là gì?

Hướng dẫn đơn xin giấy xác nhận nhân sự đi Nhật và cách viết
Hướng dẫn đơn xin giấy xác nhận nhân sự đi Nhật và cách viết

Giấy xác nhận nhân sự là loại giấy tờ có tác dụng đánh giá hạnh kiểm của một người trong cuộc sống hàng ngày tại địa phương, nhằm xác định xem người đó có tham gia vào các giao dịch dân sự hay tuân thủ pháp luật hay không.

Vốn là một quốc gia rất coi trọng vấn đề đạo đức con người, Nhật Bản không tuyển dụng những người có ý thức kém, đạo đức kém. Việc xin giấy xác nhận nhân sự sẽ giúp chứng minh phần nào lối sống của một người khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, chứng minh sống và làm việc theo đường lối của Đảng và Nhà nước, không tiền án tiền sự, không vi phạm pháp luật Việt Nam.

Giấy xác nhận nhân sự xin ở đâu?

Hiện tại, vẫn chưa có quy định chung về các mẫu xác nhận nhân sự, mỗi địa phương sẽ có những cái tên khác nhau: giấy xác nhận nhân sự, giấy xác nhận nhân thân, giấu xác nhận hạnh kiểm...

Muốn xin giấy xác nhận nhân sự thì người lao động sẽ đến UBND xã/phường ở nơi cư trú, xin và đóng dấu xác nhận. Lưu ý khi đi thì mọi người mang theo những giấy tờ khai để xác nhận thông tin, ảnh cá nhân để chứng thực giấy tờ.

Cách viết giấy xác nhận nhân sự

Khi viết giấy xác nhận nhân sự, người lao động cần khai các thông tin:

Hướng dẫn đơn xin giấy xác nhận nhân sự đi Nhật và cách viết
Mẫu giấy xác nhận nhân sự 

1. Thông tin cá nhân

- Kính gửi

- Họ tên (viết bằng chữ in hoa và có dấu)

- Ngày/tháng/năm sinh

- Dân tộc

- Quốc tịch

- Số CMND/Ngày Cấp/ Nơi cấp.

- Địa chỉ thường trú

- Chỗ ở hiện tại.

2. Thông tin về nhân thân

Người lao động cần khai rõ thông tin của người thân: bố, mẹ, chồng/vợ... Trong đó bao gồm: Họ và tên, ngày/tháng/năm sinh, chỗ ở, nghề nghiệp và cách thức liên hệ.

3. Nguyện vọng của người làm đơn

Người lao động trình bày lý do, nguyện vọng xin giấy xác nhận nhân sự, cam kết những thông tin đã khai trên là đúng sự thật và sẽ không vi phạm quy định pháp luật tại địa phương đang sinh sống.

Cuối đơn, người lao động phải ký họ tên và gửi tới công an địa phương xin xác nhận, xin dấu cùng với chữ ký. 

Xem thêm: Chi tiết về CÁCH TÍNH lương xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021

Nozomi Japan hiện tại đang tiếp nhận nhiều đơn hàng đi Nhật tốt dành cho người lao động đang muốn sang Nhật Bản làm việc. Hãy liên hệ chúng tôi theo hotline: 0393125151 để được tư vấn miễn phí!

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận