Gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam thế nào để an toàn và tiết kiệm?

Gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam có rất nhiều cách, bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn 5 dịch vụ gửi hàng hóa tốt nhất, nhanh nhất và tiết kiệm nhất được nhiều người lựa chọn.

 

 

Gửi bạn bè, người thân mang đồ về giúp

Nếu có bạn bè, người thân có kế hoạch về Việt Nam, bạn nên nhờ họ mang đồ về giúp nếu có thể. Đây là cách gửi an toàn nhất mà lại không mất đồng phí nào và thường được các bạn thực tập sinh, du học sinh áp dụng.

Tuy nhiên gửi qua bạn bè, người thân xách tay về bạn sẽ không gửi được nhiều đồ và cũng không gửi được những món hàng nặng hay cồng kềnh. Và không phải lúc nào cũng có người về Việt Nam, do đó việc gửi và nhận hàng phụ thuộc vào thời gian người kia về nước, phải chờ đến khi có người về mới nhờ được.

Gửi hàng bằng đường bưu điện

Hình thức gửi hàng hóa thông dụng và phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam và Nhật Bản chính là gửi qua bưu điện EMS- Expressmail Services.

Theo số liệu công bố thì trên 30% số lượng khách hàng Nhật Bản lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng EMS để gửi hàng từ Nhật về Việt Nam.

Dịch vụ chuyển hàng EMS nhanh, dễ sử dụng và phí gửi thấp nên phù hợp với mọi đối tượng. Tuy nhiên gửi qua bưu điện có nguy cơ cao bị thất lạc đồ nên người gửi thường chỉ gửi tài liệu hoặc các loại hàng hóa có giá trị thấp với số lượng ít để gửi.

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa và bưu phẩm ngày càng cao, rất nhiều công ty chuyển phát được thành lập.

Một số công ty chuyển phát hàng hóa, bưu phẩm quốc tế có uy tín, an toàn và được nhiều người tin dùng đó là:  DHL, Yamato, Sagawa  …

So với hình thức gửi bằng đường bưu điện thì dịch vụ chuyển phát nhanh an toàn và nhanh chóng hơn. 

 

 

Gửi hàng qua đường biển

Đây là hình thức gửi hàng tiết kiệm chi phí nhất cho những người buôn bán hàng hóa số lượng lớn. Hơn nữa các đầu mối xuất nhập khẩu đều vận chuyển số lượng hàng hóa khá lớn và thường xuyên nên không bị kẹt lại tại cửa khẩu hải quan, từ đó nguy cơ thất lạc cũng rất thấp.

Tuy nhiên muốn gửi hàng qua đường biển bạn phải đến các thành phố có bến cảng như Tokyo, Yokohama hay Osaka,… Và người nhận hàng nếu ở các vùng nông thôn hoặc ở tỉnh lẻ sẽ gặp một chút khó khăn vì phải đến tận kho bãi nhận hàng.

Dịch vụ mua hộ

Nếu muốn gửi đồ về Việt Nam cho người thân bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ mua hàng hộ. Hình thức ship hàng xuyên biên giới này khá mới mẻ, tiện lợi và có thể nói là nhanh nhất. Bạn không cần biết tiếng Nhật, không cần trực tiếp đi mua hay nhờ người thân đi mua hộ và cũng không phải lo lắng về việc hàng hóa bị thất lạc, chỉ cần đặt hàng, báo địa chỉ nhận là sẽ có nhân viên mang hàng đến tận nơi.

Tuy nhiên hình thức này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro vì nếu bạn không tìm hiểu kỹ sẽ chọn nhầm dịch vụ lừa đảo, mua phải hàng giả hàng kém chất lượng hay sẽ phải trả thêm những khoản phí vô lý khi nhận hàng. Vì vậy để đảm bảo, bạn nên cân nhắc, tìm hiểu thông tin về dịch vụ mua hộ thật kỹ trước khi sử dụng.

Trên đây Nozomi Japan vừa chia sẻ với các bạn 5 cách gửi đồ từ Nhật Bản về Việt Nam nhanh, an toàn nhất và tiết kiệm nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân của bạn, đặc biệt là những người đang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản nhé. Và cũng đừng quên theo dõi các bài viết của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng như về đất nước, con người Nhật Bản.

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận