Làm nông nghiệp ở Nhật Bản và những điều cần biết

Đơn hàng nông nghiệp là một trong những đơn hàng hot khi đi XKLĐ tại Nhật Bản, thu hút số lượng lớn lao động tham gia hàng năm. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều chưa ứng tuyển đơn hàng nhưng lại chưa thật sự hiểu về ngành này. Nếu bạn đang muốn ứng tuyển vào đơn hàng nông nghiệp XKLĐ Nhật Bản năm 2020 hãy tham khảo những thông tin sau đây nhé.

1. Các bước tiến mới trong nông nghiệp của Nhật Bản

Điểm đặc biệt nhất của nông nghiệp Nhật Bản là đã biết cách áp dụng những thành tựu khoa học công nghệ và các trang thiết bị, máy móc hiện đại vào trong sản xuất nông nghiệp. Mặc dù, Nhật Bản không được thiên nhiên ưu ái nhiều nhưng so với Việt Nam – đất nước có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào và có nền nông nghiệp từ lâu đời những nông nghiệp Nhật bảo đã phát triển vượt bậc và có bước tiến dài hàng chục năm so với nước ta. Nhắc đến nông nghiệp Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến những mô hình trồng rau thủy sinh trong nhà kính, ứng dụng thông minh từ việc trồng cây và thu hoạch bằng robot và ứng dụng công nghệ nhà kính vào trong sản xuất nông nghiệp.

2. Thế nào là làm nông nghiệp ở Nhật Bản?

* Các công việc của ngành nông nghiệp

Nhiều bạn khi muốn đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng nông nghiệp sẽ đặt ra nhiều câu hỏi: Công việc chủ yếu khi tham gia vào đơn hàng nông nghiệp là gì? Làm nông nghiệp ở Nhật Bản có vất vả không? Tham gia đơn hàng nông nghiệp XKLĐ Nhật Bản lương có cao không?

Khi tham gia đơn hàng nông nghiệp XKLĐ Nhật Bản bạn sẽ làm những công việc chính như sau: trồng rau quả trong nhà kính, trồng rau/ làm ruộng, làm nông nghiệp chăn nuôi…

Hiện nay, những đơn hàng làm nông nghiệp khi đi XKLĐ Nhật Bản đang thu hút được nhiều lao động tham gia như: chăn nuôi bò sữa, trồng cà chua, trồng ớt, trồng rau nhà kính, nuôi gà, trồng hoa, chăn nuôi lợn, nhặt và đóng gói trứng…

* Tiêu chuẩn tham gia vào đơn hàng nông nghiệp XKLĐ Nhật Bản

Để có thể tham gia được vào đơn hàng làm nông nghiệp đi XKLĐ Nhật Bản, bạn cần đáp ứng được những tiêu chuẩn nghề nghiệp như cần cù, chịu khó, nhanh nhẹn, hiểu biết bởi hiện nay, làm nông nghiệp tại Nhật Bản không chỉ lao động chân tay mà còn phải ứng dụng nhiều công nghệ, máy móc trong ngành nghề này đòi hỏi bạn phải nhanh nhạy và ứng dụng công việc khi làm việc.

Về đạo đức nghề nghiệp, cũng giống như những ngành nghề khác, làm nông nghiệp tại Nhật Bản yêu cầu bạn chân thật, tỉ mỉ, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc. Bởi vậy, nếu bạn muốn đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng nông nghiệp thì cần những phẩm chất này.

3. Các ngành nghề nông nghiệp ở Nhật Bản

* Nông nghiệp chăn nuôi

Tại Nhật Bản, nông nghiệp chăn nuôi bao gồm các công việc phổ biến sau: chăn nuôi gà, chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi lợn… Đặc biệt, tại Nhật Bản công nghệ chăn nuôi bò sữa rất hiện đại và tiên tiến. Người lao động làm việc trong ngành chăn nuôi tại Nhật bản sẽ được làm việc trong môi trường hiện đại, được tiếp xúc với các kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến nhất.

* Nông nghiệp thực phẩm

Ngành nông nghiệp thực phẩm tại Nhật bao gồm những đơn hàng chế biến thực phẩm, sản xuất các thực phẩm sạch phụ vụ người dân. Hiện nay, Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn trong ngành này. Đây chính là cơ hội tốt dành cho những bạn mong muốn được làm việc tại Nhật Bản.

* Nông nghiệp cải tạo (cải tạo đất/ vùng miền, quy hoạch)

Nền nông nghiệp cải tạo tại Nhật Bản bao gồm các công việc: cải tạo đất/ vùng miền, quy hoạch. Tham gia vào đơn hàng nông nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ làm những công việc liên quan tới những vấn đề cải tạo này.

Trên đây là những thông tin liên quan đến các ngành nghề nông nghiệp Nhật Bản, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tra cứu thông tin trước khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

 

Mọi thông tin chi tiết về XKLĐ vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NOZOMI JAPAN

Địa chỉ: Tầng 5, Toàn nhà M5, 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0393125151

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận