Lợi thế vượt trội của bộ đội xuất ngũ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bộ đội sau khi xuất ngũ sẽ làm công việc gì? Bộ đội có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Đây là những băn khoăn của không ít chiến sĩ đã và chuẩn bị xuất ngũ. Để nói rõ hơn về những cơ hội việc làm cực kỳ tốt này, Nozomi Japan muốn chia sẻ đến các bạn một số thông tin hữu ích sau.

Những điểm mạnh của bộ đội xuất ngũ khi đi XKLĐ tại Nhật

So với những lao động bình thường thì các chiến sĩ bộ đội sẽ có nhiều lợi thế hơn và dễ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Một số điểm mạnh cũng như lợi thế vượt trội của bộ đội xuất ngũ có thể kể đến:

- Sức khỏe bền bỉ, vóc dáng chuẩn

Đi thực hiện nghĩa vụ quân sự thì các chiến sĩ cũng phải trải qua những đợt khám tuyển rất kỹ càng, từ chiều cao đến cân nặng, xét nghiệm máu... vì thế nếu đã vượt qua việc kiểm tra vào ngũ thì chả có lý do gì mà bộ đội lại trượt kỳ kiểm tra sức khỏe để đi XKLĐ cả.

Bộ đội xuất ngũ có nhiều ưu điểm khi đi xuất khẩu lao động

Người bộ đội trong quân ngũ sẽ được rèn luyện nghiêm khác, về thể lực và sức khỏe hay độ dẻo dai đều được huấn luyện tốt. Môi trường bộ đội cũng khắc nghiệt nên họ chịu được áp lực công việc khi làm việc tại Nhật Bản.

- Tính kỷ luật và tinh thần đoàn kết cao

Tại đơn vị họ phải thực hiện đúng các quy định và quy tắc quân đội, bị quản lý nghiêm ngặt về thời gian. Bộ đội không ngại khó, không ngại khổ nên đi sang một nước xa xôi làm việc như Nhật Bản cũng chả làm khó được các chú bộ đội của chúng ta.

Tinh thần đoàn kết, cứng rắn cũng được các công ty tuyển dụng Nhật đánh giá cao. Người Nhật vốn thích những người làm việc có nguyên tắc và nêu cao tinh thần tập thể nên họ sẽ rất coi trọng những người xuất thân từ trong bộ đội.

Những ưu đãi dành cho bộ đội xuất ngũ khi tham gia chương trình

Những lợi thế vượt trội chắc chắn sẽ giúp người lao động là bộ đội xuất ngũ nhận được nhiều ưu đãi hơn khi ứng tuyển vào các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản.

- Có khả năng tham gia nhiều đơn hàng tốt: Những yếu tố về sức khỏe, chiều cao, cân nặng... của người bộ đội sẽ đáp ứng được những tiêu chuẩn đầu vào cao. Vì thế mà phạm vi tham gia các đơn hàng cũng sẽ mở rộng hơn so với những người có những hạn chế về chiều cao, sức khỏe.

- Dễ trúng tuyển: Không hề phóng đại nếu nói những người xuất ngũ dễ trúng tuyển các đơn hàng đi Nhật lương cao. Năm 2020, phía các nhà tuyển dụng Nhật Bản triển khai các đơn hàng lớn, nhu cầu sử dụng người lao động vì thế mà tăng cao.

Khả năng đáp ứng đầu vào cao và tham gia nhiều đơn hàng tốt

- Được phía doanh nghiệp Nhật Bản tin tưởng: Đối với bộ đội xuất ngũ thì cơ hội trúng tuyển gần như tuyệt đối, việc từng tham gia nghĩa vụ quân sự là điểm sáng giúp họ ghi điểm với các nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Bộ đội xuất ngũ nên đi đơn hàng nào?

Bộ đội đã xuất ngũ có tay nghề thì nên tham gia các chương trình XKLĐ theo diện có tay nghề, nếu không thì XKLĐ theo diện phổ thông với các đơn hàng nghành cơ khí, ngành xây dựng.

Nếu bộ đội đã tốt nghiệp đại học ngành kỹ thuật điện tử, cơ khí chế tạo, điều khiển tự động...và có năng lực tiếng Nhật Bản tốt thì có thể tham khảo những đơn hàng thuộc chương trình hệ kĩ sư làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

Dù tham gia đơn hàng nào thì việc bạn đã từng được rèn luyện trong môi trường quân đội đã mang đến 90% cơ hội trúng tuyển cho bản thân. Hiện tại Nozomi Japan đang tiếp nhận rất nhiều đơn tuyển dụng xuất khẩu lao động phù hợp với những đối tượng là bội đội xuất ngũ và đang tìm việc làm.

Hãy liên hệ trực tiếp với phòng tuyển dụng của chúng tôi qua Hotline: 0989.51.51.51 để được tư vấn trực tiếp nhé. Chúc các bạn thành công!

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận