Nên đi xuất khẩu lao động tại tỉnh, thành phố nào của Nhật Bản năm 2020?

Chọn tỉnh có nhiều lao động Việt Nam làm việc nhất

 

 

Chọn tỉnh có nhiều lao động Việt Nam làm việc nhất

Hokkaido là một tỉnh được khá nhiều bạn Việt Nam có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lựa chọn. Nằm ở cực Bắc của Nhật Bản, đây là nơi có khí hậu lạnh nhất tại đất nước này. Xét về diện tích, Hokkaido là tỉnh lớn nhất tại Nhật, chiếm 1/5 tổng diện tích đất nông nghiệp có thể canh tác được của Nhật Bản. Do đó, Hokkaido đứng đầu về các ngành nông nghiệp, thủy sản, chăn nuôi trang trại và cung cấp các loại rau, hành, thịt bò, giấy.

Đồng thời, do xa thủ đô, nên mức phí sinh hoạt ở đây cũng không đắt đỏ như các thành phố lớn khác. Nếu bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nên lựa chọn đến những vùng này vì người Việt ở đây rất nhiều.

Tuy nhiên, có một vấn đề bạn cần cân nhắc thật kỹ khi chọn Hokkaido, bởi mức lương vùng tối thiểu của tỉnh này nằm ở mức trung bình ( 861 yên/ giờ). Do đó, nếu căn cứ theo lương vùng, mức lương cơ bản người lao động nhận được sẽ dao động trong khoảng 145 yên/ tháng (khoảng 34 triệu vnđ/ tháng). Đây chỉ là mức lương cơ bản, chưa tính các loại thuế phải đóng, phí sinh hoạt và các khoản phát sinh khác.

Chọn tỉnh, thành có mức lương vùng cao

 

 

Đi xuất khẩu lao động nên chọn vùng có mức lương tối thiểu cao

Lương là vấn đề muôn thuở đối với người lao động xa xứ. Chắc hẳn ai cũng muốn ra nước ngoài làm việc sẽ có mức lương thật cao, để có tiền dư dả gửi về quê nhà phụ giúp gia đình. Vì thế, khá nhiều người lao động sẽ chọn địa điểm làm việc theo mức lương vùng tối thiểu.

Tại Nhật Bản, 3 tỉnh/thành phố có mức lương vùng tối thiểu cao nhất là thủ đô Tokyo, Osaka và Kanagawa. Đây đều là 3 ông lớn của nền kinh tế Nhật Bản, hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển của đất nước. 

Mức lương cơ bản thực chất là mức lương tối thiểu vùng mà người lao động nhận được nếu làm việc ở tỉnh đó. Ví dụ, lương vùng tối thiểu của TOKYO là 1,013 (đã tăng 28 yên/h), thì 1 tháng nếu bạn làm đủ 21 ngày công, bạn sẽ nhận được khoảng 171 yên/ tháng (khoảng 40 triệu vnđ/ tháng). Đây mới là mức lương cơ bản tính theo lương vùng tối thiểu, ngoài ra, tùy theo vị trí công việc, mức độ nguy hiểm, các doanh nghiệp cũng sẽ trả lương cao hơn hoặc bằng lương tối thiểu vùng mới là đúng pháp luật. 

Ở Nhật Bản, mức lương tối thiểu vùng tính theo giờ nên lao động hết sức chú ý. Xếp sau Tokyo là Kanagawa - 1,011 yên/giờ; Osaka - 964 yên/ giờ; Aichi và Saitama - 926 yên/ giờ.

Đi xuất khẩu lao động ở nông thôn hay thành thị

 

 

Nên chọn địa điểm làm việc là nông thôn hay thành thị

Xét về mức sinh hoạt phí, khi ở nông thôn, chi phí sinh hoạt ít hơn so với thành thị, do nhu yếu phẩm rẻ hơn. Như vậy, nếu sống ở nông thôn bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 4-5 triệu/ tháng. Đồng thời, không khí ở quê cũng sạch hơn so với khói bụi thành phố. Tuy nhiên ở khu vực nông thôn thì mức lương cơ bản hầu như là thấp hơn so với khu vực thành thị và nhiều trường hợp thì ít việc làm thêm hơn nữa

Nếu chọn đi xuất khẩu lao động ở thành phố bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều cái mới lạ, hiện đại, cuộc sống đầy đủ tiện nghi hơn và dễ dàng tìm việc làm thêm. Nhưng, chi phí sinh hoạt ở thành thị đắt đỏ hơn nhiều so với nông thôn.

Trên đây là một vài gợi ý về địa điểm làm việc cho các bạn thực tập sinh có ý định đi xuất khẩu lao động tại xứ sở hoa anh đào. Hy vọng với các thông tin trên, bạn sẽ đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất nhé. Nếu bạn còn thắc mắc gì về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0393125151 để được hỗ trợ nhé.


 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận