Ngành Nông nghiệp Nhật Bản có gì đáng để học?

Trong rất nhiều ngành được phép nhập cảnh đến Nhật Bản làm việc, thì nông nghiệp là ngành được đông đảo người lao động lựa chọn. Tại sao ngành nông nghiệp Nhật Bản lại hấp dẫn đến như vậy, có gì đáng để người lao động Việt Nam học tập hay không? Tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Chi tiết công việc ngành nông nghiệp Nhật Bản

Gọi chung là ngành nông nghiệp hay đơn hàng nông nghiệp, nhưng thực tế, đơn hàng này bao gồm rất nhiều công việc khác nhau. Khi đăng ký sang Nhật làm việc theo đơn hàng nông nghiệp, bạn sẽ được chọn các công việc như: Trồng hoa, trồng rau, cắt tỉa cây cảnh, thu hoạch hoa quả,.... Bên cạnh đó, các công việc như: chăn nuôi lợn, bò; vắt sữa bò,... cũng được xếp vào các đơn hàng thuộc ngành nông nghiệp Nhật Bản.

Đơn hàng nông nghiệp làm việc trong nhà kính

 

Đơn hàng nông nghiệp trồng hoa trong nhà kính
Đơn hàng nông nghiệp trồng hoa, trồng rau trong nhà kính
 

Nhìn chung công việc của đơn hàng nông nghiệp trong nhà kính nhẹ nhàng hơn so với các đơn phải làm việc ngoài trời. Đối với các đơn trồng hoa, trồng rau trong nhà kính, yêu cầu tuyển dụng người lao động có chút khắt khe hơn so với các đơn hàng làm việc ngoài trời. 

Bởi môi trường làm việc trong nhà kính tuy đã có từ lâu, nhưng đối với người lao động Việt Nam mô hình này còn khá mới lạ. Do đó, nếu đăng ký các đơn hàng này, bạn sẽ được đào tạo kỹ hơn, học tập, làm quen với máy móc chuyên dụng, vì thế điều kiện tuyển chặt hơn một chút.

Đơn hàng nông nghiệp làm việc ngoài trời

 

Đơn hàng trồng hoa thuộc ngành nông nghiệp Nhật Bản
Đơn hàng trồng hoa thuộc ngành nông nghiệp Nhật Bản thường sẽ làm việc ngoài trời và trong nhà kính
 

Ngành nông nghiệp Nhật Bản còn có các đơn hàng làm việc ngoài trời như: trồng củ cải, trồng lúa, trồng rau củ,... Công việc của đơn hàng này sẽ giống với công việc chăm sóc rau củ, đồng lúa ở Việt Nam, chỉ khác một chút là khi làm việc ở Nhật, bạn sẽ có máy móc hỗ trợ rất nhiều.  

Ngoài ra, so với đơn hàng làm việc trong nhà kính, thì khi làm việc ngoài trời, người lao động sẽ phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của môi trường. Khác với thời tiết ở Việt Nam, Nhật Bản có mùa đông rất lạnh, có tuyết rơi, nhưng mùa hè nhiệt độ khá mát mẻ (chỉ khoảng 28 - 33 độ) nên dễ chịu hơn so với mùa hè ở Việt Nam. Tuy có đôi chút khó khăn vì phải chịu ảnh hưởng của thời tiết, song công việc không có tính chất gò bó, cố định như trong công xưởng mà khá thoải mái, cũng không phải làm liên tục như theo dây chuyền sản xuất. 

Ngoài ra, bạn nào đã quen với công việc đồng áng hoặc việc chăm sóc rau củ ở vườn thì tỷ lệ đỗ đơn này rất cao. Bởi lẽ, tuy đơn hàng nông nghiệp không yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm từ trước, nhưng nếu bạn đã “quen việc” thì cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn các bạn chưa biết làm gì.

Chăn nuôi cũng được xếp vào ngành nông nghiệp Nhật Bản

Bên cạnh các ngành trồng rau, chăm sóc  rau củ thì chăn nuôi cũng được xếp vào công việc của ngành nông nghiệp Nhật Bản. Có một điểm khác biệt của ngành chăn nuôi Việt Nam và Nhật Bản là ngành chăn nuôi ở xứ sở mặt trời mọc được ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại bậc nhất thế giới, nên việc chăm sóc vật nuôi trở nên dễ dàng hơn nhiều. 

 

Đơn hàng chăn nuôi thuộc ngành nông nghiệp Nhật Bản
Đơn hàng chăn nuôi thuộc ngành nông nghiệp Nhật Bản

Nếu chọn ngành chăn nuôi của đơn hàng nông nghiệp, bạn sẽ được làm một trong số các công việc sau: chăn nuôi bò sữa, tạo đàn bò, nuôi lợn, gà, nhặt trứng gà,…Đây đều là những công việc thường nằm trong top phổ biến của ngành nông nghiệp Nhật Bản.

Ngành Nông nghiệp Nhật Bản có gì đáng để học?

Với nền nông nghiệp được ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại chắc chắn sẽ giúp bạn có được một cái nhìn hoàn toàn mới lạ về lĩnh vực này. Không những vậy, với 3 năm làm việc tại Nhật, bạn sẽ được “cầm tay chỉ việc”, do đó, kỹ năng tay nghề ngày càng được cải thiện.

Nếu bạn có dự định mở trang trại sau khi trở về từ Nhật Bản, hãy chăm chỉ học tập và “làm thân” với quản lý để nhờ họ chỉ bảo cho bạn những tuyệt chiêu nuôi trồng nhé. Có như vậy, bạn mới có thể hiểu rõ được quy trình từ A-Z về chăm sóc cây trồng. Cố gắng lên nhé.

Đừng quên liên hệ đến 0393125151 để Nozomi Japan gửi ngay đến bạn những đơn hàng đi Nhật chi phí thấp, lương cao nhé

Đơn hàng TOKUTEI ngành nông nghiệp (Chăn nuôi bò)

Số lượng tuyển: 10 nam

Lương cơ bản:  203,819 yên ( Khoảng 42 - 44 triệu vnđ/ tháng)

Lương thực lĩnh: 159, 516 yên/ tháng ( Không kể làm thêm)

Địa điểm làm việc: HOKKAIDO

Chi tiết công việc: Tạo đàn, chăm sóc, nuôi dưỡng bò

Đối tượng tuyển dụng:

  • Người đã kết thúc chương trình TTS số 2 và số 3 ở lĩnh vực sản xuất bơ sữa, chăn nuôi nông nghiệp
  • Lao động đã hoàn thành hoặc sắp hết hạn VISA diện TTS kỹ năng tại Nhật Bản
  • Lao động sắp hết hạn VISA diện TTS kỹ năng ngành Nông nghiệp tại Nhật Bản
  • Người đã vượt qua kỳ thi năng lực

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Nozomi Japan liên hệ ngay 0393125151 để đăng ký đơn hàng nhé. 

 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận