Những ngành nghề lương cao việc nhàn dành cho Nữ đi XKLĐ Nhật Bản

Bạn là Nữ? Bạn mong muốn có cơ hội được đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản? Bạn đang phân vân không biết lựa chọn ngành nghề nào lương cao nhưng lại phù hợp với sức khỏe và thể lực của nữ giới. Đừng lo lắng, Nozomi Japan sẽ giới thiệu đến bạn top 4 ngành nghề lương cao, việc nhẹ cho nữ khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản năm 2020.

Hầu hết, các công việc dành cho nữ giới khi đi XKLĐ Nhật Bản đều là những công việc nhẹ nhàng, không phải dùng quá nhiều sức lực nên bạn có thể lựa chọn công việc tùy theo sở thích. Tuy nhiên, không phải công việc nào cũng có mức lương cơ bản cao, nhiều việc làm thêm… Vậy, cùng điểm qua xem có những công việc lý tưởng nhất dành cho nữ khi đi XKLĐ Nhật Bản nhé!

1. Đơn hàng chế biến thực phẩm

Đây là một trong những đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản hot nhất năm 2020 và thu hút được số lượng lớn lao động Nữ tham gia. Thông thường, tham gia vào đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật Bản bạn sẽ nhận được mức lương cơ bản từ 30-35 triệu VNĐ/ tháng (mức lương này chưa tính tiền làm thêm giờ và tiền tăng ca).

Độ tuổi phù hợp để tham gia vào đơn hàng này là từ 18-30 tuổi. Tuy nhiên, cũng có một số đơn hàng chỉ tuyển lao động có độ tuổi từ 20-25 tuổi, và cũng có những đơn hàng tuyển lao động đến 40 tuổi.

Để tham gia vào đơn hàng chế biến thực phẩm bạn cần phải có sức khỏe tốt, thị lực tốt, tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên và không có hình xăm hoặc đã xóa hình xăm.

Đơn hàng chế biến thực phẩm khi đi XKLĐ Nhật Bản rất đa dạng công việc. Chính điều này giúp cho người lao động có nhiều sự lựa chọn hơn cho bản thân. Tùy vào tính chất công việc, vị trí công việc và khu vực làm việc người lao động sẽ được hưởng mức lương khác nhau.

Sau đây là những công việc cụ thể nếu bạn tham gia vào đơn hàng chế biến thực phẩm:

- Chế biến thực phẩm: chế biến khẩu phần ăn trong bệnh viện, viện dưỡng lão…

- Chế biến thủy sản không gia nhiệt: cá, tôm… Đơn hàng này thường không tuyển những lao động bị dị ứng với thủy hải sản.

- Gia công, xử lý thịt gà: cắt, chế biến, cân, cho vào túi, kiểm tra và đóng gói.

- Chế biến thức ăn kèm hoặc đồ ăn sẵn: cơm cuốn, cơm hộp, cơm nắm, sushi cuốn, cá nướng, món tráng miệng, xúc xích, bánh mì và các món ăn khác. Ngoài ra người lao động sẽ phải làm một số công việc như dọn dẹp, đóng gói, vận chuyển, dọn vệ sinh máy móc…

- Sản xuất nước sốt mỳ, đóng gói mỳ hộp.

2. Đơn hàng làm nông nghiệp

Đơn hàng làm nông nghiệp tại Nhật Bản thường tuyển dụng lao động trong độ tuổi 18-35, không bị hen suyễn, không dị ứng với thực phẩm… Mức lương cơ bản của đơn hàng làm nông nghiệp tại Nhật dao động từ khoảng 27-30 triệu VNĐ/ tháng (mức thu nhập này chưa tính tiền tăng ca, làm thêm giờ).

Tham gia đơn hàng này bạn cũng có khá nhiều sự lựa chọn. Tùy vào từng lĩnh vực mà sẽ có những công việc cụ thể khác nhau. Ví dụ:

- Nông nghiệp trồng trọt: Công việc chủ yếu của người lao động là trồng rau củ quả trong nhà kính, trồng nấm…

- Nông nghiệp chăn nuôi: Công việc chủ yếu của người lao động là nhặt trứng, đóng hộp và vận chuyển thùng trứng hoặc làm công việc chăn nuôi lợn.

 

 

3. Đơn hàng điện tử

So với đơn hàng chế biến thực phẩm thì đơn hàng điện tử đi XKLĐ Nhật Bản dành cho nữ cũng hot không kém. Mức lương cơ bản của đơn hàng điện tử dành cho nữ dao động từ 26-32 triệu VNĐ/ tháng (mức lương này cũng chưa tính tiền tăng ca, làm thêm). Tuy nhiên, so với đơn hàng chế biến thực phẩm thì đơn hàng điện tử đi XKLĐ Nhật dành cho nữ có yêu cầu cao hơn.

Để có thể tham gia vào đơn hàng điện tử dành cho nữ người lao động cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

- Nữ độ tuổi từ 18-28 tuổi. Một số đơn hàng chỉ tuyển nữ trong độ tuổi từ 18-25.

- Có sức khỏe tốt

- Nếu bạn là người khéo tay, tinh mắt và thuận tay phải thì khả năng trúng tuyển đơn hàng này sẽ cao hơn.

Công việc cụ thể của người lao động khi tham gia vào đơn hàng điện tử XKLĐ Nhật Bản:

- Lắp ráp các linh kiện điện tử, các loại máy điện, kiểm tra sản phẩm bằng mắt kính.

- Sản xuất bảng điều khiển máy in: sản xuất bảng mạch in, chuẩn bị khung, phủ gạc, mạ, hoàn thiện và sấy

- Chế tạo tấm mạch in:  thực hiện các công việc liên quan đến sản xuất bảng mạch in như cắt tấm, dập uốn, phủ sơn và kiểm tra đóng gói xuất hàng.

4. Đơn hàng may mặc

Đối với những bạn nữ đã có kinh nghiệm tay nghề trong nghề may và biết cách sử dụng máy may thì có thể lựa chọn đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng may mặc.

Độ tuổi thích hợp để tham gia đơn hàng này là từ 18-35 tuổi.

Mức lương cơ bản của đơn hàng may mặc là trên 27 triệu VNĐ/ tháng (chưa tính tiền làm thêm giờ, làm tăng ca).

Đơn hàng may mặc cũng khá đa dạng về công việc. Tham gia vào đơn hàng này bạn sẽ làm những công việc cụ thể như sau:

- Sản xuất quần áo cho phụ nữ và trẻ em

- May rèm cửa

- May ghế ô tô (thu nhập thường trên 30 triệu/ tháng)

- Làm hàng vải bạt: thực hiện các công việc liên quan đến vải bạt

Ngoài 4 đơn hàng có mức lương cao, công việc nhàn dành cho nữ nêu trên thì bạn còn có thế chọn một số đơn hàng thuộc các ngành nghề khác như vệ sinh toàn nhà, giặt là, đúc nhựa…

Hy vọng với những gợi ý trên, Nozomi Japan sẽ giúp ích được các bạn nữ trong việc lựa chọn được đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản vừa phù hợp với bản thân lại vừa có mức thu nhập tốt.

 

Mọi thông tin chi tiết về XKLĐ vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NOZOMI JAPAN

Địa chỉ: Tầng 5, Toàn nhà M5, 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0393125151

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận