Những người trên 30 tuổi có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

"Tôi năm nay trên 30 tuổi có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?" hay " Trên 30 tuổi thì nên đi những đơn hàng nào?" là câu hỏi quen thuộc của không ít người gửi tới hòm thư của Nozomi Japan. Để giải đáp tất cả những thắc mắc chung này thì bài viết dưới đây sẽ phân tích kỹ hơn về vấn đề này!

Những khó khăn của những lao động trên 30 tuổi

Các doanh nghiệp, xí nghiệp Nhật Bản sẽ phần nhiều thích những lao động trẻ tuổi hơn bởi họ có thể chất tốt lại tiếp thu công việc nhanh. Mặt khác những người trẻ rất dễ bảo và thích ứng với môi trường làm việc. Chính vì vậy những người càng cao tuổi thì sẽ càng có nhiều trở ngại hơn khi muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động.

xuất khẩu lao động ngành xây dựng tại nhật bản
Nhiều công việc đòi hỏi sức khỏe tốt, dẻo dai
 

Học tiếng là yêu cầu cơ bản của các chương trình này, việc này có vẻ dễ dàng với những người trẻ tuổi hơn. Những người được gọi là lao động "lớn tuổi" hơn thì thường muốn khi nào trúng tuyển mới học trong khi lớp trẻ lại đồng ý tham gia ngay từ đầu.

Như vậy, khó khăn về thể chất, sức khỏe và năng lực tiếng là những điều mà bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy ở những người trên độ tuổi trên 30. Ngoài ra, không nhiều người vì tuổi tác chênh lệch với mọi người mà mất tự tin khi ứng tuyển. Họ hay "ngại" nhiều vấn đề, ngại lên công tư vấn, ngại đi học nguồn...và sẽ hay đắn đo hơn cho các khoản chi phí tiền bạc.

Cơ hội XKLD Nhật Bản cho những người trên 30 tuổi

Nói dài là thế nhưng những người trên 30 tuổi vẫn có những cơ hội đặc biệt. Đối với thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản thì độ tuổi quy định giới hạn là 35 tuổi, một số nghiệp đoàn có yêu cầu riêng cũng có thể lấy tuổi cao hơn. Vì vậy, cơ hội cho người trên 30 tuổi vấn có, nếu biết khắc phục các điểm yếu thì vẫn có thể đỗ các đơn như thường.

xkld tại nhật bản 30 tuổi
Có rất nhiều công việc tại nhật bản chấp nhận độ tuổi trên 30
 

Ngoài ra, có những công việc đòi hỏi kinh nghiệm làm việc lâu năm, đòi hỏi tay nghề cao, chịu được áp lực thì lao động độ tuổi 30 - 35 quá phù hợp. Trong nhiều năm trở lại đây thì những người ở độ tuổi trên 30 được tuyển nhiều hơn hẳn vì có nhiều đơn hàng và lựa chọn dành cho lứa tuổi này.

Những đơn hàng nằm trong các nhóm ngành nghề như may mặc, xây dựng, cơ khí hay nông nghiệp sẽ ưu tiên tay nghề và sự bền bỉ, chịu khó. Vì thế, các nhà tuyển dụng vẫn chấp nhận lấy các lao động lớn tuổi, miễn là họ đáp ứng được các tiêu chuẩn về sức khỏe đi xuất khẩu lao động tại Nhật.

xkld tuổi trên 30
ơ hội việc làm cho người lao động đi xuất khẩu tại Nhật Bản
 

Nhìn chung, những bạn ở độ tuổi trên 30 vẫn có rất nhiều cơ hội đi làm việc tại Nhật Bản dù có nhiều bất lợi khi cạnh tranh với những người trẻ tuổi. Đơn hàng 1 năm hay 3 năm sẽ là phù hợp với những người từ 30 - 35 tuổi muốn đi xuất khẩu lao động.

Nếu bạn đã ngoài 30 tuổi nhưng vấn muốn đi xuất khẩu lao động, đang có nhu cầu tìm đơn hàng phù hợp thì hãy liên hệ với Nozomi Japan theo số hotline 0393125151 ngay để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận