Những thuận lợi và khó khăn khi đi XKLĐ Nhật Bản

XKLĐ Nhật Bản tuy có nhiều ưu đãi cũng như các quy định có lợi với người lao động, tuy nhiên vẫn còn một số bạn trẻ băn khoăn không biết có nên chọn thị trường này hay không. Hãy để bài viết dưới đây của Nozomi Japan giúp bạn phân tích rõ hơn xu hướng XKLĐ Nhật bản năm 2020, cũng như những thuận lợi, khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi đi XKLĐ Nhật Bản nhé.

1. Xu hướng đi XKLĐ Nhật Bản năm 2020

Trong những năm gần đây, số lượng người tham gia vào các đơn hàng XKLĐ Nhật ngày càng tăng, trong đó phần lớn là các bạn trẻ có độ tuổi từ 18 đến 30. Tùy theo nhu cầu, khả năng làm việc cũng như sức khỏe mà bạn có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp khi quyết định đi XKLĐ Nhật Bản.

Nhật Bản hiện là một trong những quốc gia đang rơi vào tình trạng già hóa dân số nhanh và chưa thể khắc phục được trong thời gian ngắn, do vậy nhu cầu tuyển dụng lao động, nhân công trong các ngành nghề tại đây rất lớn.

Không chỉ giúp người lao động tích cóp được số tiền lớn sau khi hoàn thành xong chương trình XKLĐ tại Nhật Bản, hiện nay, với chính sách visa kỹ năng đặc định mới Nhật Bản còn mở ra cánh cửa giúp người lao động có thể xin visa vĩnh trú.

2. Những thuận lợi và khó khăn khi sang Nhật Bản làm việc

* Thuận lợi

Việc nhiều người lựa chọn con đường XKLĐ tại Nhật đơn giản là vì nguồn thu nhập của họ sẽ tăng đáng kể khi làm việc tại đây. Và nếu có thể chi tiêu hợp lý và biết cách tiết kiệm thì sau khi hoàn thành chương trình có thể đem về nước một nguồn vốn kha khá để lập nghiệp, hỗ trợ gia đình.

Là một cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới, vì thế tại Nhật Bản công việc vô cùng đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một công việc phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân.

Nhật Bản với nền văn hóa, xã hội hiện đại mà không kém phần đặc sắc sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm về môi trường làm việc cũng như được tiếp xúc với môi trường sống hiện đại hơn.

Được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề. Cơ hội để được tiếp xúc với những máy móc, dây chuyền kỹ thuật hiện đại bậc nhất.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc tại Nhật Bản bạn sẽ được tiếp xúc, giao tiếp với người bản địa, nâng cao trình đô tiếng Nhật.

* Khó khăn

Là cường quốc của những luật lệ vì vậy tại Nhật Bản thủ tục xuất khẩu lao động cũng khá khó khăn và phức tạp hơn so với các nước khác.

Để nhận được mức lương mơ ước tại Nhật Bản, trước hết bạn cần phải có điều kiện đầy đủ về tài chính để thực hiện những thủ tục, cũng như các hoạt động đáp ứng được đủ các điều kiện mà công ty tuyển dụng yêu cầu.

Cùng với sự hiện đại thì mức sống tại Nhật Bản vô cùng cao, vì thế mà bạn phải có kế hoạch sinh sống và cân bằng thu chi để có thể tiết kiệm và về nước.

Thời gian đầu mới sang XKLĐ Nhật Bản bạn sẽ gặp phải những khó khăn trong việc bất đồng ngôn ngữ cũng như việc phải tiếp xúc với một nền văn hóa mới.

3. Cần chuẩn bị những gì nếu muốn đi XKLĐ Nhật Bản?

Để có thể tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật Bản trước tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ các chi phí đi XKLĐ Nhật Bản bao gồm chi phí học tập, khám sức khỏe, hoàn thiện đầy đủ những điều kiện để có thể nhập cảnh vào Nhật Bản.

Một điều kiện quan trọng quyết định bạn có thể đi XKLĐ Nhật hay không đó chính là sức khỏe. Do vậy, bạn cần đi khám sức khỏe tại những địa điểm uy tín để xác định bản thân có mắc một trong 13 loại bệnh cấm đi xuất khẩu lao động tại Nhật hay không.

Bên cạnh đó, một công đoạn cũng không kém phần quan trọng mà bạn cần thực hiện đó là xin Visa, bạn cần trình bày rõ trong thủ tục hồ sơ và nắm vững quy trình xin Visa.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời phù hợp, để từ đó có thể quyết định rằng có nên đi XKLĐ Nhật Bản hay không. Mọi thông tin thắc mắc về XKLĐ Nhật Bản năm 2020 vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NOZOMI JAPAN

Địa chỉ: Tầng 5, Toàn nhà M5, 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0393125151

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận