Đơn hàng tiến cử đi nhật là gì? có nên đi đơn hàng tiến cử không?

Trong thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, bên cạnh đơn hàng thi tuyển trực tiếp thì có những được tuyển thẳng, đó chính là đơn hàng tiến cử đi Nhật.

Đơn hàng tiến cử đi Nhật là gì?

So với việc phải tham gia 2 vòng thi tuyển (vòng đầu với nghiệp đoàn, vòng thứ hai thi tuyển trực tiếp với nhà tuyển dụng Nhật Bản) để giành giật cơ hội trúng tuyển, thì những bạn được chọn để tham gia đơn hàng tiến cử, không nhất thiết phải tham gia thi vẫn đỗ đơn hàng như thường.

Không cần thi tuyển vẫn đỗ đơn hàng?

don hang tien cu di nhat
Thực tập sinh được chọn cho đơn hàng tiến cử Nhật Bản không nhất thiết phải thi tuyển
 

Để cạnh tranh với đơn hàng tiến cử, nhiều công ty xuất khẩu lao động thường “rót mật” vào tai người lao động bằng những chính sách “BAO ĐỖ”. Sự thật là, các doanh nghiệp Nhật Bản chỉ tiếp nhận những người có năng lực thật sự, có ý chí cầu tiến và làm được việc; vì thế hình thức “Bao đỗ” là điều không thể xảy ra. Dù có bao đỗ đi chăng nữa, khả năng trúng tuyển cũng chỉ 70%, 80%; còn lại sẽ phụ thuộc vào phần trả lời phỏng vấn của bạn. 

Đối với những đơn hàng tiến cử, 100% người lao động tham gia đơn hàng nào sẽ trúng tuyển ngay đơn đó. Bởi, chỉ có những bạn thực tập sinh chỉ định mới được quyền thi tuyển đơn hàng này. 

Đối tượng tham gia đơn hàng tiến cử là gì?

don hang tien cu di nhat
Nhiều người giỏi lựa chọn hình thức tiến cử
 

Người được chỉ định tham gia đơn hàng tiến cử là những bạn được công ty phái cử, nghiệp đoàn lựa chọn kỹ lưỡng, để đưa sang Nhật Bản làm việc. Vì vậy, họ mới chính là những nhân vật “chắc đỗ” dù có tham gia thi tuyển hay không.

Diện kỹ sư chỉ định: Đây đều là những người đã có kinh nghiệm, trình độ, một vốn tiếng Nhật đủ dùng,...được công ty tiến cử đánh giá đạt tiêu chuẩn tham gia đơn hàng này.

Thực tập sinh chỉ định: Đó là những bạn đã có kinh nghiệm làm việc, có khả năng nắm bắt nhanh, sức khỏe tốt được đơn vị phái cử hoặc nghiệp đoàn chỉ định. Ngoài ra, có một số trường hợp là doanh nghiệp chỉ định. 

Điều này xuất phát từ 2 nguyên nhân: thứ nhất là có người đang làm tại công ty đó giới thiệu; thứ hai là trong quá trình tuyển dụng tại Việt Nam, đại diện công ty tiếp nhận lựa chọn và trực tiếp chỉ định một thực tập sinh (điều này đồng nghĩa với việc bạn ứng viên đó có thi đơn hàng nữa hay không vẫn đỗ như thường).

Có nên sang Nhật làm việc theo hình thức đơn hàng tiến cử hay không?

don hang tien cu di nhat
Nên tham gia đơn hàng tiến cử đi Nhật
​​

Đơn hàng tiến cử được xem “món quà Nhật Bản vô giá” dành cho thực tập sinh Việt Nam. Bởi, khi nhận được món quà này, bạn đã chắc đỗ đơn hàng, cũng như đã nhận được sự tín nhiệm cao từ nhà tuyển dụng. 

Điều bạn cần làm sau khi biết thông báo này đó là chuẩn bị tài chính, lên kế hoạch học tiếng và nâng cao tay nghề để thẳng tiếng đến Nhật.

Xem ngay: Đơn hàng đi Nhật lương cao

Hãy đến với Công ty xkld uy tín Nozomi Japan khi có ý định đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản bạn nhé. Đơn hàng tốt, chế độ đãi ngộ cao, và các địa điểm làm việc có nhiều Senpai luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các bạn. Liên hệ ngay 0393125151 để được tư vấn cụ thể nhất. 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận