Tham gia đơn hàng bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản, tại sao không?

Ngành công nghiệp sản xuất ô tô tại Nhật Bản đang phát triển như vũ bão kéo theo đó nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành bảo dưỡng ô tô ngành càng tăng cao. Đây chính là cơ hội lớn dành cho người lao động có mong muốn được học tập và làm việc tại Nhật Bản. Vậy bạn sẽ phải làm những công việc gì khi tham gia vào đơn hàng bảo dưỡng ô tô? Lương thưởng của đơn hàng này có cao không? Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu được rõ hơn nhé.

Chi tiết Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng Bảo dưỡng ô tô

Đơn hàng với mức lương cao mà tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi về nước

1. Công việc làm bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản

Tham gia vào đơn hàng này bạn phải làm những công việc cụ thể như sau: kiểm tra hệ thống lái, gầm, phanh và máy của ô tô. Thợ máy dùng những kinh nghiệm và cảm giác của mình để chạy xe kiểm tra một vòng. Sau đó, kích xe lên và kiểm tra cụ thể lắc may ơ, bánh xe, kiểm tra lốp, dàn cao su cân bằng, trục láp, hệ thống phanh, rô-tuyn…

Tiếp theo đó bạn sẽ phải thực hiện các công việc bảo dưỡng phanh, thay dầu máy, bơm mỡ, thay dầu phanh, thay dầu lọc, vệ sinh lọc gió…

Nếu xe ổn định thì sẽ có nghĩa là mọi vấn đề liên quan đến hệ thống điện đều ổn định. Bạn có thể dùng máy scan để quét lỗi.

Có thể nói, ngành kỹ thuật ô tô là ngành đòi hỏi kỹ năng thực tế cao bởi vậy bạn cần có một môi trường thực thế để cọ sát và kiểm tra năng lực của mình. Đồng thời, tích lũy thêm kinh nghiệm trong quá trình sửa chữa, giúp nâng cao tay nghề.

Tham gia ứng tuyển vào đơn hàng bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản bạn sẽ gặp những thuận lợi và khó khăn sau:

* Thuận lợi :

- Được hỗ trợ kiến thức chuyên ngành, nâng cao tay nghề trong quá trình làm việc. Sau khi về nước, bạn hoàn toàn có thể tự mở gara riêng cho bản thân mình. Hiện nay, tại Việt Nam thị trường ô tô ngày càng được phát triển, nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng ô tô cũng tăng cao. Đây là cơ hội lớn cho bạn sau khi kết thúc hợp đồng.

- Đơn hàng bảo dưỡng ô tô phần lớn làm việc trong xưởng, không phải tiếp xúc trực tiếp với những tác động từ khí hậu bên ngoài.

- Lương cao, chế độ đãi ngộ tốt

* Khó khăn :

- Nếu bạn mới chỉ có bằng nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm thì khi làm việc bảo dưỡng ô tô tại Nhật bản phải học tập và cố gắng không ngừng mới có thể đuổi kịp tiến độ công việc.

- Dành thời gian học tiếng Nhật nhiều hơn để có thể thành thạo giao tiếp, trao đổi những thuật ngữ chuyên môn trong công việc

2. Những ai nên tham gia đơn hàng bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản

đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản
Nam độ tuổi từ 20-30 tuổi là có thể tham gia ứng tuyển đơn hàng bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản.
 

Chiều cao: ≥ 165 cm, cân nặng: ≥ 55 Kg. Yêu cầu về ngoại hình cũng rất quan trọng nhưng đây không phải là yếu tố quyết định bạn có trúng tuyển đơn hàng bảo dưỡng ô tô hay không.

Trình độ văn hóa: tốt nghiệp THPT trở lên.

Thị lực: Mắt thường, mắt cận

Không có hình săm

Yêu cầu kinh nghiệm: có kinh nghiệm

Thực tế cho thấy, yêu cầu kinh nghiệm của đơn hàng bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản rất cao. Đối với những bạn tham gia thi tuyển, nếu có thể đáp ứng cao về kinh nghiệm làm việc nhưng không đủ tiêu chuẩn về độ tuổi hay ngoại hình cũng có thể được châm trước. Nếu bạn là người có tay nghề cao và có kinh nghiệm làm việc lâu năm thì sẽ rất dễ trúng tuyển đơn hàng này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đơn hàng bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 hoặc về đơn hàng bảo dưỡng ô tô vui lòng liên hệ với Nozomi Japan để được giải đáp nhanh nhất.

Thông Tin Liên Hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NOZOMI JAPAN
Là công ty chuyên cung cấp lao động cho những Doanh nghiệp Nhật Bản, được thành lập từ năm 2000 NOZOMI đem đến hàng triệu việc làm tới những lao động tại Việt Nam, tạo những con đường lập nghiệp tại nước ngoài cho các bạn trẻ muốn vươn mình.
Nếu bạn đang có định hướng xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những đơn hàng Tốt nhất về thu nhập và kỹ năng.
Hotline: 0393125151.
Địa chỉ: Tầng 5, Toàn nhà M5, 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh TP.HCM : 98 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
Chi nhánh Công Ty tại Nhật Bản : 1-2-19 Sakaemachi, Hino, Tokyo, Japan.

 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận