Thực tế đơn hàng giàn giáo, công trình ở Nhật có vất vả?

Không phải đơn hàng đi Nhật nào cũng nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ người lao động. Đặc biệt là các đơn hàng về xây dựng như đơn hàng giàn giáo, máy công trình,...Tại sao như thế, có phải những đơn hàng này là vất vả? 

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng giàn giáo?

Đối với đất nước có hệ thống cơ sở vật chất, cầu đường hiện đại như Nhật Bản, thì ngành xây dựng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển đất nước. Là một ngành kinh tế mũi nhọn, tạo ra cơ hội việc làm cho hàng triệu lao động bản xứ và nước ngoài.

Môi trường làm việc

don-hang-gian-giao-co-vat-va-khong
Đơn hàng giàn giáo sẽ làm việc tại công trường xây dựng
 

Nơi làm việc chính của đơn hàng giàn giáo là các công trường xây dựng. Tại đây người lao động sẽ chịu sự tác động trực tiếp từ môi trường như: ánh nắng, bụi bặm, và đôi khi là những cơn mưa bất chợt. 

Xuất phát từ hoàn cảnh đó, người tham gia ngành xây dựng nói chung, đơn hàng giàn giáo nói riêng cần phải có thể lực tốt, có khả năng chịu được sự tác động từ môi trường xung quanh và không được sợ độ cao.

Máy công trình cũng thuộc ngành xây dựng, nhưng tính chất của việc của 2 đơn hàng này hoàn toàn khác nhau. 

Nếu người lao động đơn hàng giàn giáo phải làm việc trên cao là chủ yếu, thì lái máy công trình lại “dễ thở” hơn một chút. Bởi khi tham gia đơn lái máy công trình xây dựng, công việc chính của người lao động là lái máy xúc, máy ủi, máy cẩu để vận chuyển đất, đá và các vật liệu xây dựng khác,...

Mức lương của đơn hàng xây dựng

don-hang-gian-giao-co-vat-va-khong
Lương đơn hàng xây dựng là bao nhiêu?
 

Mức lương của tất cả các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đều căn cứ vào mức lương vùng tối thiểu tại các địa điểm làm việc. Bên cạnh đó, dựa theo chi tiết công việc và mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một mức lương hợp lý nhất cho người lao động.

Nhìn chung, lương của ngành xây dựng đơn hàng giàn giáo, công xưởng dao động ở mức 33 - 36 triệu Vnđ/ Tháng (Đây mới chỉ là lương cơ bản, chưa tính làm thêm hay thưởng nóng nếu hiệu suất công việc tốt). 

Thực tế đơn hàng giàn giáo tại Nhật Bản

Công xưởng và xây dựng, nên chọn đơn hàng?

don-hang-gian-giao-co-vat-va-khong
Đơn hàng công xưởng sẽ làm việc theo quy trình
 

Đơn hàng công xưởng dành cho nam giới thường có các nghề như sau:

  • Lắp ráp linh kiện điện tử: Yêu cầu nhanh nhẹn, đã có kinh nghiệm
  • Thủy sản không gia nhiệt: Thể lực tốt, có thể đứng 8h/ ngày
  • Bảo dưỡng ô tô: Yêu cầu kinh nghiệm

Những đơn hàng công xưởng thường yêu cầu người lao động đã có kinh nghiệm về lĩnh vực ứng tuyển. Yêu thích công việc của tính chất dây chuyền và khả năng vận hành máy móc nhanh.

Đơn hàng giàn giáo, xây dựng dễ thở hơn bạn nghĩ

don-hang-gian-giao-co-vat-va-khong
Lao động đơn hàng giàn giáo
 

Các đơn hàng xây dựng hay lái máy công trình không yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm từ trước. Bởi họ sẽ được doanh nghiệp tiếp nhận “cầm tay chỉ việc”. Không giống như nghề giàn giáo ở Việt Nam, người theo ngành xây dựng ở Nhật Bản chỉ cần làm việc 8h/ ngày và 5 ngày/ tuần chuẩn chỉ. Bên cạnh đó, họ được doanh nghiệp trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ và đồ nghề để phục vụ công việc (Nếu không mặc đồ bảo hộ bạn sẽ không được vào công trường).

Có một sự thật không thể chối cãi được là đơn hàng giàn giáo vất vả hơn các ngành khác. Bởi đi xuất khẩu lao động là bạn đi làm việc và được trả lương theo hiệu suất công việc mang lại. 

Chính vì vậy, công việc nào cần nhiều sức lao động, khó nhằn thì mức lương sẽ cao hơn ạ. Và thật dễ hiểu khi lương của đơn hàng giàn giáo tại Nhật Bản luôn giữ vững ở mức khoảng 35 triệu VNĐ.

Thành công luôn thuộc về những người không ngại khó khăn. Hãy thử thách chính bản thân mình bằng việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tham khảo ngay các đơn hàng đi Nhật lương cao tại Nozomi Japan

Hotline tư vấn miễn phí: 0393125151

 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận