Tổng hợp những câu hỏi “hóc búa” của người đi xuất khẩu lao động Nhật

Sang Nhật cần chuẩn bị những hồ sơ gì, đi khám sức khỏe ở đâu? Muốn đi Nhật nhưng không có tiền thì phải làm thế nào,.... Đây đều là một trong số rất ít những câu hỏi mà người lao động dành cho đơn vị tuyển dụng. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng đi trả lời từng câu hỏi khác nhau nhé.

Một số câu hỏi khó đỡ của thí sinh muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thi tuyển đơn hàng đi Nhật như thế nào?

tap-hop-cac-cau-hoi-lien-quan-den-xuat-khau-lao-dong
Phần thi phỏng vấn của thí sinh thi tuyển đơn hàng Chế biến thực phẩm
 

Để được sang Nhật Bản làm việc, người lao động bắt buộc phải tham gia thi tuyển và vượt qua các đối thủ khác để trúng tuyển đơn hàng. Vậy quy trình thi tuyển đơn hàng như thế nào?

Đối với Nozomi Japan, người lao động sẽ tham gia 2 vòng thi tuyển: sơ loại qua nghiệp đoàn, thi trực tiếp với doanh nghiệp tiếp nhận. Thông thường, hình thức thi tuyển đơn hàng đi Nhật là thi phỏng vấn và thực hành. Tuy nhiên, tùy vào yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng mà hình thức thi tuyển sẽ có sự thay đổi khác nhau. 

Trong bài thi phỏng vấn, ứng viên cần giữ phong thái đĩnh đạc, trả lời to rõ ràng, và tự tin trả lời câu hỏi. Phần thi thể lực thường là các bài thi chạy, bê nước, chống đẩy,...

Muốn đi Nhật nhưng không có tiền thì phải làm thế nào?

 

cau-hoi-nguoi-di-xuat-khau-lao-dong-quan-tam
Danh sách các ngân hàng hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động
 

Hiện nay, hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động đã và đang trở thành hiện tượng phổ biến trong thị trường đưa người sang nước ngoài làm việc. Bởi, có rất nhiều bạn mong muốn được đến Nhật làm việc, nhưng điều kiện tài chính không cho phép. 

Hiện nay, có 3 ngân hàng hỗ trợ cho lao động vay vốn đi nước ngoài làm việc là: Ngân hàng Vietinbank, Chính sách xã hội và Agribank. Trong 3 ngân hàng này, chính sách xã hội là ngân hàng cho vay với lãi suất thấp nhất.

Tham khảo: https://nozomijapan.vn/thu-tuc-vay-von-ngan-hang-di-xkld-nhat-ban

Muốn đi Nhật nhưng không có tiền đã có Nozomi Japan, vì sao vậy? Vì Công ty Nozomi Japan, có chính sách hỗ trợ người lao động đã trúng tuyển vay vốn ngân hàng. Sau khi đỗ đơn hàng, công ty sẽ hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn ngân hàng cho những trường hợp có nhu cầu. 

Xăm hình có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Người Nhật không thích những ai xăm hình, bởi những hình xăm trên cơ thể khiến họ liên tưởng đến băng đảng tội phạm Үаkuzа. Vì thế, nếu muốn được đến Nhật Bản, người lao động không nên xăm hình, hoặc nếu đã xăm phải cam kết xóa xăm thì mới được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Khám đi xuất khẩu lao động ở đâu?

Bệnh viện Tràng An là một trong những cơ sở uy tín trong lĩnh vực khám sức khỏe cho những người đi lao động nước ngoài. Chi phí khám khoảng 700.000 vnđ/ người.

Tham khảo:

Địa chỉ: 59 Ngõ Thông Phong, Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội

Phỏng vấn qua Skype có gì khác với  thi trực tiếp?

cau-hoi-nguoi-di-xuat-khau-lao-dong-quan-tam
Ứng viên phỏng vấn qua Skype
 

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, việc tuyển dụng người lao động sang Nhật làm việc đa số diễn ra dưới hình thức phỏng vấn trực tiếp. Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản sẽ đến công ty, tham gia vào quá trình lựa chọn ứng viên, họ là những người trực tiếp đặt câu hỏi, tiếp xúc mặt đối mặt với thí sinh.

Do tình hình Covid19 có diễn biến hết sức phức tạp, các chuyến bay quốc tế tạm ngừng. Để ứng phó với tình hình trên, các công ty xuất khẩu lao động và doanh nghiệp đã quyết định chuyển sang hình thức thi tuyển online.

Ứng viên sẽ tham gia thi qua skype, đối diện trực tiếp với Webcam để trả lời câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng. Tuy hình thức thi tuyển khác, những tác phong, thần thái của ứng viên vẫn cần phải giữ đúng như thi trực tiếp.

Hãy cố gắng trả lời thật to, rõ ràng và mỉm cười thật tươi khi được hỏi nhé.

Liên hệ ngày 0393125151 nếu bạn đang có ý định đến Nhật Bản làm việc nhé.

 


 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận