Trượt visa kỹ sư Nhật có xin lại được không?

VISA, COE là 2 thứ vô cùng quan trọng, quyết định bạn có được đến Nhật Bản làm việc, sinh sống hay không. Tuy nhiên, nếu “trượt visa kỹ sư Nhật có xin lại được không?” đang là vấn đề được rất nhiều người lao động quan tâm. Cùng làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Tại sao VISA và COE là vật bất ly thân của người lao động khi sang Nhật?

VISA và COE là gì?

Trượt visa kỹ sư Nhật có xin lại được không
Trượt visa kỹ sư Nhật có xin lại được không?

Visa khác với Passport, nó là một loại thị thực nhập cảnh được nước bạn muốn đến cấp. Giả sử, bạn muốn đến Nhật Bản làm việc, bạn cần phải xin được giấu cho phép nhập cảnh từ Đại sứ quán Nhật ở Việt Nam cấp. Khi có được con dấu này, bạn mới được phép nhập cảnh vào quốc gia Nhật Bản (Nếu không sẽ bị tính là nhập cảnh trái phép).

 

Trượt visa kỹ sư Nhật , COE có xin lại được không
Giấy chứng nhận tư cách lưu trú
 

COE là giấy chứng nhận tư cách lưu trú, được Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp cho người muốn đến đất nước mặt trời mọc sinh sống, học tập và làm việc. COE thực chất là căn cứ xác nhận về tư cách lưu trú hợp pháp của người nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản. 

Đối với những người đi du lịch, đi thăm gia đình trong khoảng thời gian ngắn (1 tuần, 1 tháng, 1 tháng, 2 tháng) thì không nhất thiết phải có giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Nhưng trong trường hợp, bạn muốn định cư ở Nhật từ 3 tháng trở lên, thì đây là giấy tờ bắt buộc. Vì nếu không có COE, việc ở lại Nhật Bản làm việc của bạn sẽ tính là bất hợp pháp. 

Có 3 mốc thời hạn COE là 2 năm, 1 năm 3 tháng, 6 tháng, và thời gian cấp COE là 90 ngày kể từ khi nộp hồ sơ.

Tại sao VISA và COE là vật bất ly thân của người lao động khi sang Nhật?

Mọi trường hợp đến Nhật Bản làm việc, sinh sống nhưng không có VISA, COE đều được tính là nhập cảnh bất hợp pháp. Những người nhập cảnh như vậy nếu bị cảnh sát bắt giữ sẽ bị trục xuất khỏi Nhật Bản vĩnh viễn. 

Trượt visa kỹ sư Nhật có xin lại được không?

 

Trượt visa kỹ sư Nhật có xin lại được không
Nếu trượt visa kỹ sư Nhật thì có xin lại được không?
 

Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của tất cả lao động Việt Nam có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư. 

Nếu như diện thực tập sinh chỉ yêu cầu người lao động tối thiểu tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt và chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo; thì người được đi XKLĐ Nhật Bản dưới hình thức kỹ sư sẽ phải đáp ứng yêu cầu cao hơn.

Cụ thể, đối với các đơn hàng đi Nhật diện kỹ sư, người lao động cần tối thiểu tốt nghiệp trung cấp ngành nghề có liên quan, sức khỏe tốt, có kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, cũng có một số đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm từ người lao động.

Sau khi vượt qua các vòng sơ tuyển, thi đơn, học đào tạo, người lao động sẽ bước vào một cánh cửa vô cùng quan trọng, đó là xin VISA. Có rất nhiều bạn, học tiếng rất tốt, nhưng lại bị trượt VISA và phải dời cơ hội đến Nhật sang lần sau. Tuy nhiên, nếu trượt VISA kỹ sư Nhật có xin lại được không? 

Câu trả lời là CÓ. 

Xem thêm: PHÍ ĐI và MỨC LƯƠNG xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 có nhiều thay đổi

Nếu bị trượt Visa kỹ sư Nhật vẫn có thể xin lại được, tuy nhiên, lần xin sau chắc chắn sẽ khó khăn hơn đôi chút. Vì thế, người lao động cần xác định rõ lý do bị trượt VISA lần 1 là gì để tránh mắc phải những lỗi tương tự.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản, hoặc trượt Visa kỹ sư Nhật có xin lại được không, hãy liên hệ với Nozomi Japan qua Hotline 0989 51 51 51 bạn nhé. 

 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận