Xuất khẩu lao động ngành Thực phẩm: Sự lựa chọn của 99,99% lao động

Cứ 5 người đi Nhật sẽ có 1 người chọn đơn thực phẩm

Trong rất nhiều thế hệ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, mỗi khi lựa chọn đơn hàng dành cho nữ, mọi người thường ưu tiên chọn đơn thực phẩm, cơm hộp. Người cũ truyền tai người mới, người đã đi Nhật truyền kinh nghiệm cho người đang tìm hiểu rằng là “Đi đơn thực phẩm sung sướng lắm”. Có thật như vậy không?

Đơn hàng thực phẩm tại Nhật, sự thực?

suat an cua don hang thuc pham y te

Chế biến thực phẩm y tế, ngành thiết yếu tại Nhật hiện nay

 

Là ngành nghề gắn với từng bữa ăn của mọi người, nên mọi quy trình sản xuất đều phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước khi đến giờ làm việc, người lao động cần có mặt ở nhà máy sớm hơn 10 - 15 phút để thay đồng phục, khử trùng đồ đạc và điểm danh đầu giờ. Sau đó họ sẽ phải đi qua khu vực khử khuẩn đồng phục để vào bên trong khu chế biến. 

Lúc này mỗi người một việc, ai được phân công giai đoạn nào sẽ phụ trách chính cho công đoạn ấy ấy. Riêng khu vực nấu ăn sẽ có người đứng giám sát nghiêm ngặt và người lao động chỉ được làm những món ăn ít nguyên liệu, dễ nấu hoặc do ngưiờ có kinh nghiệm thực hiện.

khu vuc so che hai san tuoi song

Khu vực sơ chế

Những bạn được phân công làm công việc sơ chế đồ tươi sống thường phải làm việc trong kho lạnh (khoảng dưới 10 độ) để đảm bảo thực phẩm tươi ngon nhất có thể. Công việc này sẽ uược luân chuyển theo tháng.

Công việc nhẹ nhàng nhất trong đơn hàng thực phẩm là gì?

cong viec don hang thuc pham

Công việc gắp thức ăn đơn hàng thực phẩm

Theo khảo sát từ nhiều TTS Việt tại Nhật, khâu đóng gói và xếp đồ ăn được coi là công việc “dễ nhằn” nhất. Không cần chịu nóng hay lạnh mà người lao động sẽ đứng trong dây chuyền sản xuất, chờ những hộp cơm trên băng chuyền đi đến và gắp đúng loại thức ăn trong thực đơn vào các hộp cơm.

Tuy có nhàn hơn, nhưng đòi hỏi người lao động cần có khả năng ghi nhớ tốt và rất nhanh tay để tránh gắp nhầm món hoặc để sai vị trí đồ ăn trên hộp. Không những vậy, người lao động phải áng chừng làm sao cho thức ăn ở tất cả các suất đều tương đương nhau. Không có suất nào bị bỏ quên món hoặc nhiều vượt trội.

Khi suất ăn đã đầy đủ món, băng chuyền sẽ tiếp tục đưa những hộp cơm này đến bộ phận đóng gói. Lúc này, người lao động sẽ có nhiệm vụ kiểm tra khối lượng thức ăn, mức độ sạch sẽ rồi mới tiến hành đóng gói và vận chuyển đi.

Tỷ lệ chọi khi tham gia đơn hàng hàng thực phẩm cao không?

ty le choi don hang thuc pham

Một nhóm ứng viên tham gia thi tuyển

Tùy theo từng đơn hàng cụ thể, có đơn tỷ lệ chọi là 1:3, có ngành tỷ lệ chọi là 1:2,... tùy theo số lượng cần tuyển và danh sách yêu cầu từ phía nghiệp đoàn, công ty phái cử sẽ đưa ra danh sách tuyển chọn phù hợp nhất.

Nếu bạn đang có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy liên hệ đến Nozomi Japan qua Hotline 0989.25.51.51, chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn trực tiếp miễn phí cho bạn.

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận