Xuất khẩu lao động Nhật Bản thời gian đi tối đa là bao lâu?

Làm việc tại Nhật Bản là cơ hội tốt cho các lao động Việt tăng thu nhập và kinh nghiệm nghề sau khi về nước. Tuy nhiên, đi xuất khẩu lao động Nhật tối đa là bao lâu? Liệu chúng ta có thể ở lâu hơn thời gian ký hợp đồng lao động? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Thời gian Xuất khẩu lao động Nhật Bản là mấy năm?

Chi tiết thời gian khi Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thời hạn của Visa XKLĐ Nhật Bản

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản với visa Thực tập sinh sẽ có thời hạn nhất định và phụ thuộc vào thời hạn hợp đồng lao động đã ký. Hiện nay, có chương trình đi Nhật 1 năm và 3 năm cho người lao động lựa chọn.

Bạn muốn XKLD Nhật Bản với thời gian 1 năm hay 3 năm?
 

Thực tế, đối với những người chọn chương trình 1 năm, sau khi hết hợp đồng sẽ bắt buộc phải về nước và không có cơ hội quay lại Nhật làm việc theo visa TTS kỹ năng nữa. Những với những người tham gia đơn hàng đi 3 năm thì sau khi hết hạn hợp đồng vẫn có thể gia hạn hợp đồng thêm 2 năm, tức thời gian tối đa là 5 năm cho các TTS.

Cơ hội làm việc 10 năm tại Nhật cho người lao động nước ngoài

Năm 2019, chính phủ Nhật Bản quyết định ban hành thị thực mới mang tên visa kỹ năng đặc định (tokutei) với nhiều ưu đãi cho lao động làm việc ở Nhật vào ngày 01/04/2019. Đây là một bước đi mới đối với thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản bởi với tư cách mới này, người lao động sẽ được phép ở lại Nhật trong thời gian dài hơn và có thể bảo lãnh gia đình sang sinh sống trong suốt thời gian lao động.

Như vậy 10 năm ở lại Nhật sẽ được tính bằng công thức đơn giản là:

Đi TTS Nhật Bản đơn hàng 3 năm + quay lại Nhật đơn hàng 2 năm + thi lấy visa đặc định loại làm việc thêm 5 năm = 10 năm.

Để đi XKLD Nhật Bản lên đến 10 năm bạn cần thì được visa đặc định
 

Đặc biệt đối với những người xin được visa đặc định loại 2 thì sẽ có thể xin được visa vĩnh trú và ở Nhật làm việc lâu dài. Nhưng để xin được visa đặc định loại 2 thì người lao động cần phải hoàn thành kỹ năng đặc định số 1.

Gia hạn visa khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào?

Visa dành cho thực tập sinh Nhật Bản sẽ được gia hạn 1 năm 1 lần và sẽ do công ty tiếp nhận phụ trách. Người lao động phải gia hạn visa mới trong vòng 3 tháng trước khi hết hạn visa, trong trường hợp hồ sơ không được chấp nhận thì người lao động phải bắt buộc về nước.

Tuy nhiên, thực chất việc gia hạn visa xuất khẩu lao động Nhật không quá khó nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, bạn đóng thuế đầy đủ, đóng tiền điện nước... đầy đủ và không vi phạm pháp luật của Nhật Bản trong thời gian làm việc.

Bộ hồ sơ đầy đủ ư, đừng quá lo lắng ! NozomiJapan sẽ giúp bạn
 

Hy vọng nhưng thông tin trên mà chúng tôi muốn chia sẻ về visa XKLD Nhật Bản sẽ giúp các bạn phần nào hiểu hơn về chương trình này. Đừng ngần ngại mà hãy nắm bắt những cơ hội việc làm tại Nhật cho bản thân mình. Chúc bạn thành công !

Thông Tin Liên Hệ

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về thời gian Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản tối đa là bao lâu, hay muốn tìm hiểu thêm về Xuất khẩu lao động tại Nhật hãy liên hệ với Nozomi Japan để được giải đáp tận tình nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NOZOMI JAPAN

Hotline: 0393125151.
Địa chỉ: Tầng 5, Toàn nhà M5, 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh công ty tại Nhật Bản : 1-2-19 Sakaemachi, Hino, Tokyo, Japan.

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận