9 điều lạ lùng của người Nhật Bản khiến cả thế giới ngưỡng mộ

Nhật Bản luôn là quốc gia được cả thế giới ngưỡng mộ, có hàng ngàn điều thú vị về đất nước này mà bất cứ ai cũng muốn khám phá. Nếu bạn chuẩn bị sang Nhật làm việc và sinh sống thì đừng bỏ qua bài viết này bởi sẽ có những điều đặc biệt ở con người Nhật khiến bạn trầm trồ.

Văn hóa xếp hàng

Nhật Bản vốn nổi tiếng với văn hóa xếp hàng mà khó có nước nào có thể có được. Người Nhật xếp hàng không chỉ đơn thuần là đợi đến lượt mình mà họ còn tin tưởng là sẽ không bị ai cướp mất vị trị của mình phía trước. Khi họ đợi chuyến tàu tiếp theo tức là họ tin tưởng rằng sẽ được lên tàu vì thế không có lý do gì phải chen lấn, xô đẩy cả.

Văn hóa xếp hàng là văn hóa nổi tiếng của người Nhật

Cấm nói chuyện, gây ồn trên xe bus hay tàu điện

Thật chẳng hiếm để bắt gặp những cảnh người Nhật ngồi yên lặng, đọc sách hay ngủ trên tàu điện hay xe bus. Chẳng qua họ không muốn gây ồn ào cho những người xung quanh và việc nói chuyện được coi là thiếu tôn trọng. Vì thế nếu bạn đi các phương tiện công cộng của Nhật thì hãy có ý thức giữ gìn không gian yên tĩnh đó nhé!

Không nhận tiền tip

Khác với các nước khác, trong lĩnh vực dịch vụ như nhà hàng hay taxi thì việc cho tiền tip bị coi là xúc phạm nhân viên. Ở Nhật, mọi phục vụ khách hàng đều được thực hiện với tấm lòng chân thành nhất vì thế hãy thoải mái đón nhận tinh thần này và trả tiền đúng với giá của dịch vụ mình đã sử dụng.

Luôn mang ô theo mình

Không nhầm lẫn đâu, dù trời mưa hay nắng thì việc mang ô bên mình là thói quen được rèn luyện từ nhỏ của người Nhật. Nó thể hiện sự tinh tế và cẩn trọng, nếu bạn bị ướt sẽ gây ảnh hưởng đến những người xung quanh mà điều này thì không người Nhật nào muốn cả.

Luôn mang ô theo mình thể hiện sự cẩn trọng, tinh tế

Luôn chia hóa đơn

Chia hóa đơn khi ăn uống cùng bạn bè hoặc người yêu là điều quá bình thường ở Nhật Bản. Có thể với những hóa đơn đắt tiền thì nam giới hoặc người có địa vị cao hơn sẽ chủ động trả nhiều hơn một chút. Tuy nhiên, ngược lại trong kinh doanh thì việc để cho khách hàng trả tiền là việc không được chấp nhận và không nên.

Không rót đồ uống cho riêng mình

Bạn sẽ bị coi là kẻ thô lỗ nếu chỉ rót đồ uống cho riêng mình vì thế hãy rót cho mọi người khi cùng dùng bữa trên một bàn. Việc này thể hiện sự quan tâm với người khác và sự tinh tế của con người Nhật Bản.

Thừa nhận sai lầm bản thân

Thừa nhận sai lầm bản thân là điều đặc biệt và đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của người Nhật. Thậm chí có một thuật ngữ tập thể cho nhiều quy tắc danh dự và lý tưởng quyết định lối sống samurai.

Hành động này chúng ta dễ bắt gặp tại Nhật nhất là trong các hoạt động chính trị. Có những trường hợp trong lịch sử, các chính trị gia Nhật Bản phải từ chức vì họ không thể thực hiện lời hứa trong chiến dịch tranh cử.

Thừa nhận sai lầm bản thân

Trên đây là một số điều thú vị về con người Nhật Bản mà Nozomi Japan tổng hợp cho các bạn. Còn rất nhiều điều ấn tượng khác nữa ở đất nước mặt trời mọc, nếu bạn sang Nhật Bản làm việc sẽ có sự trải nghiệm rõ rệt hơn.

Liên hệ hotline 0989.51.51.51 của Nozomi Japan nếu các bạn muốn có những cơ hội tốt nhất để sang Nhật Bản nhé!

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận