Bị sẹo thì có thể xuất khẩu lao động Nhật Bản được không ?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vốn không hề dễ dàng gì, mức thu nhập từ Nhật Bản giúp cuộc sống của nhiều người được cải thiện tốt hơn. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều người muốn đến nước này làm việc theo hình thức xuất khẩu lao động.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không ?

bị sẹo có đi xuất khẩu lao động nhật bản được không
Điều kiện đi Nhật xkld, người bị sẹo có đi Nhật được không?
 

Những điều kiện để được đi xuất khẩu lao động vốn là vấn đề mà mọi người đều quan tâm, không phải ai cũng có thể sang đó làm việc. Mặc dù nhiều năm trở lại đây thì các điều kiện bớt khắt khe hơn nhưng vẫn có những yêu cầu đặc biệt mà người lao động cần biết. Sức khỏe là một trong những điều kiện quan trọng và được các nhà tuyển dụng chú trọng khi phỏng vấn.

Sẹo có ảnh hưởng đến việc Xuất khẩu lao động nhật bản không ?

Đây cũng có thể coi là một trong những vấn đề về sức khỏe - vấn đề mà luôn được kiểm tra gắt gao. Theo quy định của Nhật Bản thì những người thuộc 13 nhóm bệnh bị cấm xuất khẩu lao động sang Nhật sẽ không đủ điều kiện.

Tuy nhiên, trong 13 nhóm bệnh đó không có bệnh nào, mục nào liên quan đến việc nghiêm cấm người bị sẹo không được sang làm việc. Người bị sẹo có đi nhật được không? cụ thể như sau:

- Những vết sẹo nhỏ và dài từ 5 - 7cm để lại do ngã, bỏng bô sẽ không bị cấm xuất khẩu lao động.

- Những vết sẹo to ở lưng, những chỗ kín không thể nhìn thấy hoặc được che bằng quần áo cũng có thể sang Nhật làm việc.

Lưu ý đối với những xóa xăm để lại sẹo

- Những vết sẹo do xóa xăm để lại có kích thước dưới 20 cm thì có thể tham gia các đơn hàng xây dựng.

- Những vết sẹo do xóa xăm để lại có kích thước lớn hơn 20cm thì cơ hội sang Nhật sẽ thấp hơn những người khác.

bị sẹo có được đi xuất khẩu lao động không
Nếu sẹo không quá to và rõ thì bạn vẫn có thể xuất khẩu lao động sang Nhật
 

Ở Nhật Bản, các nhà tuyển dụng sẽ không chấp nhận những người có hình xăm và những người có hình xăm nhỏ phải cam kết xóa xăm sau trúng tuyển mới có cơ hội tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật. Như vậy, bị sẹo vẫn có thể đi làm việc tại Nhật nhưng xăm thì lại bị hạn chế.

xăm hình không được xuất khẩu lao động sang nhật bản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản thì không được xăm hình
 

Đọc thêm: Xóa xăm thì có đi xkld Nhật Bản được không?

Quy định này khắt khe nên những người có hình xăm lớn thì cơ hội đi sẽ không cao. Vì vậy, nếu bạn có xăm nhỏ ở đâu đó dễ thấy thì hãy xóa xăm và nhớ là chọn nơi uy tín để tránh để lại sẹo to và xấu nhé!

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, bạn đã tìm được cho mình câu trả lời cho việc bị sẹo có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được hay khộng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy lên và liên hệ trực tiếp cho Nozomi Japan qua số 0393125151 để được các tư vấn viên giải đáp kịp thời!

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NOZOMI JAPAN
Là công ty chuyên cung cấp lao động cho những Doanh nghiệp bên Nhật Bản, được thành lập từ năm 2000 NOZOMI đem đến hàng triệu việc làm cho những lao động tại Việt Nam, tạo những con đường lập nghiệp tại nước ngoài cho các bạn trẻ muốn vươn mình.
Nếu bạn đang có ý định xuất khẩu lao động tại Nhật bản hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những đơn hàng TỐT nhất về thu nhập và kỹ năng làm việc.

Website: https://nozomijapan.vn
Hotline: 0393125151.
Địa chỉ: Tầng 5, Toàn nhà M5, 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh công ty tại Nhật Bản : 1-2-19 Sakaemachi, Hino, Tokyo, Japan.

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận