Khám phá nơi làm việc của thực tập sinh đơn hàng thực phẩm

Khi tìm hiểu về đơn hàng đi Nhật, chắc chắn người lao động sẽ được tư vấn về lương cơ bản, địa điểm, những khoản khấu trừ và chắc chắn là địa điểm làm việc. Hãy cùng Nozomi Japan “thâm nhập” vào cơ sở làm việc của những bạn đi đơn hàng thực phẩm nhé.

Công việc chính của đơn hàng thực phẩm

noi lam viec cua thuc tap sinh don hang thuc pham
Khâu đóng hộp và vận chuyển của đơn hàng thực phẩm
 

Ngành thực phẩm vô cùng đa dạng và chia ra thành nhiều đơn hàng nhỏ khác nhau như: chế biến thức ăn trong siêu thị, chế biến – đóng cơm hộp Bento (làm theo dây chuyền trong nhà máy), chế biến – đóng hộp thực phẩm tươi sống (thịt, cá), chế biến Chế biến thực phẩm (làm ra các suất ăn phục vụ cho bệnh nhân, y bác sĩ trong bệnh viện và người già ở viện dưỡng lão), sản xuất bánh mì…..

Nhìn chung, quy trình làm việc của đơn hàng thực phẩm sẽ giống nhau, nhưng trên thực tế, có những đơn cần nhiều khâu hơn thì số lượng tuyển nhân công sẽ nhiều hơn và ngược lại. Theo đó, tỷ lệ người sử dụng Bento và người già tại Nhật Bản rất cao, do đó những đơn hàng tuyển nhiều lao động thường là chế biến Chế biến thực phẩm và cơm hộp.

Chi tiết công việc của đơn hàng thực phẩm

khu vuc so che ca tai nhat
Khu vực sơ chế thực phẩm
 

Trước khi bắt đầu một ngày làm việc, thực tập sinh đơn hàng thực phẩm sẽ được hướng dẫn chi tiết công việc hôm nay sẽ phải làm là gì, phân nhóm sản xuất, khử trùng trang phục và bước vào khu làm việc.

Nói chung công việc chế biến thực phẩm khá nhàn, người lao động không cần bưng bê hay vác đồ nặng. Thay vào đó là sự hoạt động liên tục, nhanh nhẹn của tay và mắt để gắp chuẩn lượng thức ăn vào khay.

Để làm lên 1 suất ăn, sẽ đều phải trải qua các quy trình từ sơ chế nhặt rau, rửa rau, cắt thịt, tẩm ướp gia vị…. đến khâu chế biến (xào, nấu, chiên, rán...) để ra thành phẩm rồi chia khẩu phần, đóng hộp.

Ai được phân công làm bộ phận sơ chế thì sẽ cắt gọt rau, củ, quả khối lượng và thực đơn đã có. Ai làm khu vực bếp sẽ đứng nấu, chiên rán (thường thực tập sinh sẽ chỉ được giao nấu những món đơn giản hoặc làm salad). Khu vực xếp thức ăn sẽ có nhiệm vụ để khay đồ ăn vào dây chuyền và gắp đúng - đủ lượng thức ăn quy định cho mỗi suất (cái này sẽ được dạy kỹ khi đến doanh nghiệp tiếp nhận).

Riêng khu chế biến đồ tươi sống, cắt thịt, phân loại và đóng gói: thường sẽ phải làm trong phòng lạnh, nhiệt độ dưới 10 độ C

Thực tập sinh đơn hàng thực phẩm có phải đứng bếp nấu ăn không?

thuc tap sinh don thuc pham co phai nau an khong
Những món ăn dễ làm thực phẩm sinh sẽ phải trực tiếp thực hiện
 

Trong năm đầu tiên khi mới sang Nhật, người lao động sẽ làm việc dưới danh nghĩa là tu nghiệp sinh. Đây là khoảng thời gian để bạn học tập, rèn luyện tay nghề. Sau đó, đến 2 năm còn lại mới chính thức bắt tay vào làm đúng nghĩa.

Khu vực chế biến thường có rất ít người ngoại quốc làm việc, thay vào đó là những đầu bếp bản xứ - người đã quá hiểu về văn hóa ẩm thực Nhật Bản, những chuyên gia dinh dưỡng - người cân đối mức dinh dưỡng cho từng suất ăn.

Do vậy, thực tập sinh sẽ chỉ được làm các món ăn đơn giản, ít gia vị và không yêu cầu kỹ thuật cao để đảm bảo hiệu suất công việc.

Nơi làm việc của thực tập sinh đơn hàng thực phẩm

100% nơi làm việc của thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng cơm hộp là công xưởng, môi trường mát mẻ, không lo mưa nắng. Hãy tham khảo một số hình ảnh nơi làm việc thực tế của thực tập sinh đơn hàng thực phẩm ngay sau đây nhé.

lam viec tai phan xuong
Khu vực phân chia cơm 
 
khu vuc xep do an
Dây chuyền xếp món ăn vào từng khẩu phần
 
khu vuc so che thuc pham dau vào
Khu vực sơ chế thực phẩm đầu vào
 

Nếu bạn muốn được làm việc trong môi trường như vậy, được trao đổi kinh nghiệm, và mức lương cơ bản rất cao, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0393125151. 

 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận