6+ lý do người lao động tha thiết muốn đi đơn hàng thực phẩm

Trúng tuyển đơn hàng thực phẩm là mơ ước của nhiều bạn trẻ có mong muốn đi xuất khẩu lao động. Tại sao lại vậy? Thực phẩm là đơn hàng như thế nào mà thu hút nhiều lao động đến vậy?

Vì sao người Việt đua nhau thi tuyển đơn hàng thực phẩm?

Lương cao

don hang thuc pham luong cao
Đơn hàng thực phẩm có mức lương cơ bản rất cao
 

Hầu hết các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo đơn hàng chế biến thực phẩm, cơm hộp đều chia sẻ rằng, họ nhận được mức lương nhỉnh hơn so với mặt bằng chung của các đơn hàng đi Nhật khác. Nguyên nhân là đâu?

Những lao động lựa chọn đơn hàng cơm hộp thường bắt đầu thời gian làm việc khá lạ - khoảng 9 hoặc 10h đêm. Sở dĩ thời điểm làm việc muộn như vậy là do những suất bento đó sẽ được chuyển đến siêu thị vào buổi sáng để phục vụ bữa sáng và bữa trưa cho người dân Nhật Bản. Đặc biệt là buổi trưa, dân văn phòng ở Nhật rất hay đến siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi để mua đồ ăn cho mình.

Ở Nhật, mức lương cơ bản người lao động nhận được theo đơn hàng thực phẩm cơm hộp thường đạt mức 35 - 37 triệu đồng. Thậm chí, nhiều bạn chăm chỉ tăng ca còn có thêm thu nhập khoảng 12 - 15 triệu vnđ/ tháng. 

Lương cao thì thuế thu nhập cá nhân cũng cao, vì thế, nhiều bạn thích làm thêm giờ để bù đắp khoản lương đó vào tiền thuế, bảo hiểm phải đóng hàng tháng.

Môi trường làm việc 100% công xưởng

don hang thuc pham luong cao
100% lao động đơn hàng thực phẩm đều làm việc trong công xưởng
 

Một trong những lý do được nhiều bạn yêu thích đơn hàng thực phẩm đó là được làm việc cả ngày trong công xưởng, sạch sẽ, mát mẻ. Đây là ngành nghề liên quan trực tiếp đến những suất ăn được phục vụ trong bệnh viện, viện dưỡng lão, siêu thị,...do đó, sự sạch sẽ là điều kiện bắt buộc.

Thời gian làm việc cố định một ngày của lao động sang Nhật làm việc là 8h/ ngày, 5 ngày/ tuần. Bên cạnh đó, công việc hàng ngày của các bạn sẽ là nấu ăn (1 vài món đơn giản), làm salad, mổ cá, chế biến sushi và sắp xếp đồ ăn vào khay. 

Công việc nhẹ nhàng

don hang thuc pham luong cao
Công việc cắt cá hồi
 

Khi làm việc theo đơn thực phẩm, đa số người lao động sẽ đứng trên dây chuyền sản xuất để thực hiện công việc của mình. Người lao động sẽ làm việc hàng ngày trên dây chuyền sản xuất, người thì mỗi ngày đều làm công việc gắp rau vào khay; người chuyển khay thức ăn lên máy chuyền,...

Những bạn được phân công vào khu hải sản sẽ phải làm công việc mổ cá, cắt cá theo khuôn có sẵn. Và nhiệt độ tại khu vực này thường khá lạnh, do đó, trước khi vào khu vực làm việc, bạn cần mặc đầy đủ đồng phục để giữ ấm cơ thể.

Cơ hội gia hạn Visa thêm 2 năm dễ dàng

don hang thuc pham luong cao
Làm tốt và thi qua chuyển giai đoạn sẽ được gia hạn VISA
 

Dù thời hạn làm thực tập sinh của người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ là 03 năm (trong đó có 1 năm làm tu nghiệp sinh - học nghề), nhưng đây cũng là khoảng thời gian vừa đủ để bạn có thể nắm vững công việc để ứng dụng ngay vào việc sau khi về Việt Nam.

Nếu người lao động vẫn muốn được làm việc ở Nhật Bản nhiều hơn 03 năm, bạn vẫn có thể báo với công ty tiếp nhận và quay về nước rồi xin gia hạn VISA thêm 02 năm. Có khá nhiều công ty muốn giữ lao động lại nên họ sẽ dễ dàng chấp thuận.

Tuy nhiên, để được gia hạn Visa tại Nhật, bạn phải có lý lịch trong sạch, không vi phạm những lỗi quá nghiêm trọng trong suốt khoảng thời gian làm thực tập sinh. Tiếp đến là hoàn thành đầy đủ các bài thi chuyển giao giai đoạn ( năm đầu tiên và năm ba). Đối với các bạn muốn quay lại Nhật bắt buộc phải tham gia vòng thi chuyển giao giai đoạn 3 (thi trong năm 3 ở Nhật).

DON HANG THUC PHAM LUONG CAO
Đơn hàng thực phẩm tại Nozomi Japan thường tuyển số lượng lớn
 

Đơn hàng thực phẩm thường tuyển số lượng lao động khá lớn. Ở Nozomi Japan luôn có những đơn hàng Chế biến thực phẩm, cơm hộp tuyển đến hàng trăm bạn và nhiều địa điểm làm việc cực hấp dẫn.

Đối tác của chúng tôi là những doanh nghiệp thực phẩm hàng đầu tại Nhật Bản, do đó, họ luôn tuyển theo đợt với số lượng lớn và thỉnh thoảng sẽ tuyển bổ sung lao động cho một quy trình nào đó.

Cơ hội tương lai rộng mở

Với những kinh nghiệm và kỹ thuật học được tại Nhật Bản, rất nhiều thực tập sinh sau khi về nước đã “khởi nghiệp thành công” bằng những quán ăn Nhật. 

Đến Nhật làm việc theo đơn hàng thực phẩm là mơ ước của nhiều bạn trẻ, do đó, nếu bạn đã đỗ đơn thì hãy trân trọng điều này nhé. Nếu bạn đi đơn này thì đừng quên liên hệ đến hotline 0393125151 cũng như tham khảo các đơn hàng thực phẩm ngay nhé.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động đơn hàng thực phẩm là làm những công việc gì?

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận