CHUYẾN BAY THƯƠNG MẠI ĐẦU TIÊN ĐƯA NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆT NAM ĐẾN NHẬT BẢN ĐÃ HẠ CÁNH THÀNH CÔNG

Ngày 19/09/2020, chuyến bay thương mại đầu tiên đưa công dân Việt Nam đến Nhật Bản làm việc đã được thực hiện thành công. Đây được xem là tín hiệu mừng cho ngành xuất khẩu lao động Nhật nói riêng, và các ngành liên quan đến đường hàng không nói chung.

Khao khát có chuyến bay đến Nhật đã trở thành hiện thực

Trước đó, do ảnh hưởng của Covid-19, VNA đã tạm dừng khai thác các chuyến bay thương mại đến và đi từ Nhật Bản kể từ ngày 23/3/2020; tạm dừng toàn mạng bay quốc tế từ ngày 25/3/2020. Từ đó đến nay, VNA (Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines) chỉ thực hiện các chuyến bay quốc tế nhằm mục đích vận chuyến công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước tránh dịch, vận chuyển chuyên gia kỹ thuật và vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất, giao thương.

chuyen bay den nhat
Chính thức có chuyến bay thương mại đến Nhật Bản vào tháng 9/2020
 

Sau 6 tháng tạm dừng bay vì dịch Covid- 19, Chuyến bay VN310 hành trình Hà Nội – Tokyo (Nhật Bản) của Vietnam Airlines đã cất cánh an toàn từ Nội Bài vào lúc 6h30 sáng nay 19/9. Và hạ cánh thành công sau 5h15 phút xuống sân bay Narita Tokyo. Đây là một tín hiệu đáng mừng dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người lao động muốn đến Nhật bản làm việc và các du học sinh Việt Nam.

Chuyến bay được khai thác bằng máy bay hiện đại bậc nhất của VNA là Boeing 787-10 với số lượng hành khách là 60 người bao gồm chủ yếu là người lao động đến Nhật Bản làm việc và du học sinh, ngoài ra có cả công dân Nhật Bản về nước.

chuyen bay den nhat
Người dân làm thủ tục trước khi lên máy bay
 

Chuyến bay đầu tiên đến Nhật Bản này có gì đặc biệt ?

chuyen bay den nhat
Phi hành đoàn và người lao động đều phải xét nghiệm PCR và mặc đồ bảo hộ
​​​​​​
  • Hành khách khi nhập cảnh vào Nhật Bản phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 trong vòng 72h trước khi khởi hành
  • Khai báo lịch sử đi lại trong vòng 14 ngày, tải ứng dụng xác nhận tiếp xúc.
  • Hành khách trên chuyến bay được sắp xếp ngồi giãn cách nhằm đáp ứng các quy định về phòng chống dịch bệnh.
  • Tất cả hành khách và tiếp viên đều được trang bị trang phục bảo hộ, hạn chế tiếp xúc trực tiếp để đảm bảo an toàn.
  • Sau khi bay về tất cả phi hành đoàn sẽ được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đặc biệt, Vietnam Airlines sẽ khai thác thêm nhiều chuyến bay đến Nhật nữa trong thời gian sắp tới, 2 chuyến bay gần nhất là từ Hà Nội đi Tokyo vào các ngày 25/9, 30/9 và 01 chuyến bay từ Tp Hồ Chí Minh đi Tokyo vào ngày 30/9.

Đại diện Vietjet khẳng định hãng đang khẩn trương mở lại mạng bay quốc tế đến Tokyo (Nhật Bản)  từ ngày 29-9.

chuyen bay den nhat
Vietjet Air cũng sẽ mở chuyến bay đến Nhật vào cuối tháng 9
 

Hãy đến với Nozomi Japan để được chúng tôi tư vấn kỹ hơn về các đơn hàng xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản tốt nhất cho bạn, đảm bảo mức lương hấp dẫn và mọi quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, chế độ đãi ngộ tốt nhất khi làm việc tại Nhật Bản.

Liên hệ ngay: 0393125151

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận