Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thủy sản?

Nhật Bản được xem là 1 quốc đảo có bề dày lịch sử về ngành thủy sản. Khi tìm hiểu về đất nước này bạn sẽ thấy rất nhiều món ăn từ thủy hải sản, quy trình nuôi trồng, đánh bắt hiện đại,.. Vậy có  nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thủy sản hay không?

Sự phát triển của ngành thủy sản tại Nhật Bản

 

xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thủy sản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thủy sản đang rất Hot
 

Từ xưa đến nay, ngành đánh bắt thủy hải sản của Nhật Bản đã rất phát triển. Bởi, với địa hình 4 bề là biển, thảm thực vật thiên nhiên không quá phong phú, thì chỉ có hải sản mới có thể nuôi sống được người dân mà thôi. Trải qua nhiều năm, ngành thủy sản đã đóng vai trò trụ cột trong nền kinh tế Nhật Bản và việc đánh bắt thủy, hải sản đã trở nên công nghiệp hóa hiện đại rất nhiều. 

Nền công nghiệp đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản phát triển, kéo theo nhu cầu nhân lực cho ngành này tăng nhanh. Chính vì vậy, chẳng có lý do gì mà lĩnh vực xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc không đưa tên ngành này vào nhóm công việc được phép tuyển chọn lao động nước ngoài.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thủy sản là làm gì?

 

xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thủy sản
Sơ chế cá là một phần của ngành thủy sản
 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thủy sản không quá vất vả, sương gió như ngành xây dựng. Bởi đối với lĩnh vực này, môi trường làm việc chính của người lao động là làm việc trong công xưởng. Chỉ 1 số ít các đơn hàng thủy sản là làm việc ngoài trời.

Khi sang Nhật làm việc theo đơn hàng này, bạn sẽ được làm các công việc sau:

  • Sơ chế thủy sản, chế biến hải sản, đóng gói hải sản
  • Nuôi trồng thủy sản: Nuôi trồng cá tôm, thủy sản tại các vùng ven biển
  • Đánh bắt cá (thường rất ít người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thủy sản sẽ phải làm công việc này)

Quy trình đánh bắt, nuôi trồng hiện đại

Chế biến, đánh bắt, nuôi trồng thủy sản là ngành rất quan trọng tại Nhật Bản. Đánh bắt có chuẩn, sơ chế có đúng thì món ăn mới có thể ngon được. Hơn nữa, thủy sản còn chính nguồn nguyên liệu chính làm nên các bữa ăn ngon trong bữa cơm gia đình Nhật. Bởi, họ cho rằng, cá chính là sản phẩm tốt nhất đối với sức khỏe con người.

Thủy, hải sản sau khi được ngư dân đánh bắt xong sẽ được đưa về đất liền, được bảo quản nghiêm ngặt rồi đem đến các xưởng chế biến thủy sản, nhà hàng,... Tất cả các khâu đánh bắt, bảo quản, vận chuyển đều được thực hiện theo chuẩn chất lượng Nhật Bản.

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thủy sản?

Đối với các bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 3, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng mong muốn kiếm được nhiều tiền thì xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thủy sản sẽ là 1 trong số nhiều con đường để bạn lựa chọn. 

Công việc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thủy sản không quá vất vả

90% người lao động đi theo đơn hàng này là làm trong công xưởng với các công việc như: Sơ chế cá, xếp hải sản vào thùng, đóng gói,.... Đây đều là những công việc không cần quá nhiều kinh nghiệm mới có thể thực hiện được. Đặc biệt, môi trường làm việc trong phân xưởng sản xuất đã giúp bạn tránh được tối đa những tác động của thời tiết đối với sức khỏe.

Tuy nhiên, khi nói đến môi trường làm việc công xưởng, chắc chắn bạn sẽ làm theo dây chuyền, kể cả mổ cá cũng đứng trong dây chuyền. Do đó, yếu tố nhanh nhẹn, tập trung hết sức quan trọng và cần thiết để bạn có thể hoàn thành tốt công việc.

Mức lương khi đi xuất khẩu lao động ngành thủy sản

 

xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thủy sản lương cao
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thủy sản lương khá cao
 

Nhật Bản là nước có tỷ giá tiền tệ cao trên thế giới, chỉ xếp sau đô la mỹ, bảng anh và đồng euro.  Đồng thời, lương cơ bản tại Nhật Bản sẽ xét theo mức lương vùng tối thiểu của từng địa điểm làm việc. Thông thường, lương của người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thủy sản sẽ dao động trong khoảng 33 - 36 triệu vnđ/ tháng. Đây là một con số khá cao so với mức lương dành cho lao động phổ thông tại Việt Nam.

Nếu bạn đang có ý định đi sang Nhật làm việc, hãy cân nhắc ngành thủy sản bạn nhé. Để biết thêm thông tin chi tiết về các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thủy sản, hãy liên hệ đến 0989 51 51 51, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.


 

Đơn hàng nổi bật

NGÀNH NGHỀ SỐ LƯỢNG NƠI LÀM VIỆC MỨC LƯƠNG NGÀY THI TUYỂN
ĐƠN HÀNG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM Y TẾ TẠI NHẬT BẢN 65 SAITAMA 34.000.000 VNĐ 22/09/2020
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM Y TẾ 203 TOKYO, KANAGAWA, OSAKA 36.000.000 VNĐ 15/08/2020
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SIÊU THỊ 36 CHIBA 36.000.000 VNĐ 09/07/2020
DỌN DẸP KHÁCH SẠN 6 HOKKAIDO 33.000.000 VNĐ 29/06/2020
ĐƠN HÀNG SƠN XÂY DỰNG 18 OSAKA 35.000.000 VNĐ 15/07/2020
ĐƠN HÀNG CHỐNG THẤM 9 TOKYO 37.000.000 VNĐ 25/05/2020

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận