Đặc trưng các kỳ nhập học tại Nhật Bản dành cho du học sinh

Bên cạnh vấn đề về thủ tục làm hồ sơ đi du học, đến điều kiện giành học bổng,... thì nên nhập học kỳ nào cũng là mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn thời điểm và đặc trưng của các kỳ nhập học tại Nhật Bản.

Hệ thống giáo dục của Nhật Bản chia thành 4 kỳ nhập học/ năm: kỳ tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Kỳ nhập học tháng 1 tại Nhật

Tháng 1 tại Nhật Bản, thời tiết vẫn còn lạnh, vì thế bạn nào sang đợt này nhớ chú ý mang theo nhiều quần áo ấm và một ít thuốc chống cảm lạnh nhé. Ở Việt Nam rất ít khi có tuyết, nên đây cũng là dịp để các bạn chiêm ngưỡng tuyết rơi dày là như thế nào.

Tháng 1 là kỳ nhập học tại Nhật Bản sớm nhất trong năm và cũng là kỳ có thời gian học ngắn nhất. Bên cạnh đó, điều kiện tuyển của kỳ nhập học tháng 1 khắt khe nhất so với 3 kỳ sau. Kỳ này yêu cầu học viên phải tối thiểu đạt chứng chỉ N4, ngoài ra cũng có những trường yêu cầu mức N3 mới được nhập học. Do đó, bạn nào muốn nhập học kỳ này phải có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt và có ý định hoàn thành chương trình học tập tại xứ hoa anh đào sớm nhất có thể.

Kỳ nhập học tháng 4 tại Nhật

Kỳ nhập học tháng 4 là mùa hoa anh đào

Kỳ nhập học tháng 4 tại Nhật Bản được xem là kỳ học chính cho các bạn du học sinh và đây cũng là kỳ có thời gian học lâu nhất. Nếu bạn định sang Nhật du học lâu dài, chuyển sang học Đại học, Cao đẳng sau khi học xong tại trường Nhật ngữ thì nên nhập học vào kỳ này.

Tháng 4 vẫn đang là mùa xuân tại Nhật, nên thời tiết khá dễ chịu và mát mẻ. Đặc biệt, đây là thời điểm hoa anh đào nở rầm rộ, và mọi hoạt động vui chơi cũng diễn ra rộn ràng trong tháng 4, tháng 5. 

Cố gắng sang Nhật trước “Tuần lễ vàng” bạn nhé, vì nếu đi vào dịp lễ tại Nhật, giá vé cũng tăng lên và bạn sẽ bị ngộp trước không khí vui tươi tại đây (Vì mới sang còn khá bỡ ngỡ mà).

Đối với kỳ nhập học tại Nhật vào tháng 4, bạn cần phải đạt chứng chỉ tiếng Nhật trung cấp hoặc sơ cấp là có thể được nhận.

Kỳ nhập học tháng 7 tại Nhật

Tháng 7 không phải là kỳ nhập học chính trong năm, và thường có thời gian học khoảng 1 năm 9 tháng. Tuy nhiên, cuối tháng 7 là thời gian nghỉ hè của học sinh, sinh viên, do đó khi nhập học khoảng 1, 2 tuần là đã đến nghỉ hè. Vì thế, hãy tranh thủ thời gian thăm thú đây đó tại xứ sở hoa anh đào nhé. 

Còn khi bước vào thời gian học chính thức, thời gian rảnh của bạn sẽ ít đi nhiều đó. Bởi lúc đấy, bạn phải phân chia thời gian học tập trên trường, làm bài tập, làm thêm, nghỉ ngơi,...Ngoài ra, điều kiện nhập học kỳ này cũng khá dễ thở, bạn chỉ cần đạt mức tiếng Nhật sơ cấp là có thể đi được.

Kỳ nhập học tháng 10 tại Nhật

Tháng 10 -  Kỳ nhập học tại Nhật Bản cuối cùng trong năm

Du học sinh nhập học kỳ tháng 10 tại Nhật sẽ có thời gian học khoảng 1 năm rưỡi. Đây là thời gian cuối cùng trong năm để bạn nắm lấy tấm vé sang Nhật du học. Tuy nhiên, điều kiện nhập học kỳ này khó hơn so với kỳ tháng 4 và tháng 7 đôi chút.

Để được nhập học tháng 10, bạn phải có chứng chỉ JLPT N5.

Nếu như mùa hè có hoa anh đào nở rộ với đủ màu sắc tuyệt đẹp, thì tháng 10 là mùa của lá phong.  Vì thế, kỳ nhập học tại Nhật Bản vào tháng 10 sẽ mang đến cho bạn cơ hội tận mắt chứng kiến cánh rừng lá phong kỳ vĩ cùng cảnh sắc thật lung linh.

Nếu bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0393125151 bạn nhé. 

 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận