Hướng dẫn cách đi Nhật nhanh nhất dành cho các bạn “ít tiền”

Làm cách nào để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Cách đi Nhật nhanh nhất là gì? Người lao động cần phải làm gì để được sang Nhật làm việc?,... đây là một số ít câu hỏi mà người có mong muốn đi nước ngoài làm việc thắc mắc, hãy cùng giải đáp điều này qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách đi Nhật nhanh nhất

Là một nước không quá rộng lớn ở Châu Á, không được mẹ thiên nhiên ưu đãi cho nhiều khoáng sản quý, nhưng nền kinh tế Nhật Bản đã nằm trong TOP những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới, sánh ngang với các cường quốc như: Mỹ, Anh, Trung Quốc,..

nhat ban
Một góc đô thị tại Nhật Bản
 

Tỷ lệ phát triển kinh tế của Nhật Bản không tương xứng với dân số của đất nước này. Ở Nhật Bản, xu hướng già hóa dân số đã xuất hiện từ rất lâu, điều này khiến cho tỷ lệ người trong độ tuổi lao động giảm sút nghiêm trọng. Chính vì vậy, Nhật Bản đã phải tìm mọi cách như thuê lao động nước ngoài đến làm việc, kéo dài độ tuổi lao động của người bản xứ, trả lương cao hơn,....

Xuất phát từ thực tế trên, nhiều người lao động Việt Nam và các nước lân cận đã chọn Nhật Bản để làm việc với mong muốn “đổi đời”. Vậy, làm cách nào để đi Nhật nhanh nhất?

Cách đi Nhật vừa có tiền, vừa được ở lâu là hình thức xuất khẩu lao động, du học diện vừa học vừa làm. Đây được xem là một trong những cách đi Nhật nhanh nhất, được ở lại lâu nhất.

Ngoài hình thức xuất khẩu lao động, bạn có thể chọn đi du học theo diện “vừa học vừa làm”. Chi phí của du học chắc chắn sẽ đắt hơn so với hình thức xuất khẩu lao động, vì bạn phải trả tiền học phí, tiền đào tạo tiếng khi sang Nhật và quy trình thủ tục đi Nhật diện du học sinh cũng phức tạp hơn.

Sang Nhật làm việc gì?

nganh thuy san o nhat
Đơn hàng thủy sản không gia nhiệt ở Nhật
 

Có rất nhiều ngành nghề để người lao động có thể làm khi đặt chân đến Nhật Bản. Đối với những bạn đi xuất khẩu lao động, chọn đơn hàng, công việc là điều bắt buộc phải làm trước khi sang Nhật.

Sẽ có rất nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn như thực phẩm, xây dựng, trát tường, liên kiện điện tử,... Do vậy, sau khi đến Nhật, bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về công việc tại Nhật là gì.

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào?

don hang di nhat
Đơn hàng làm việc trong công xưởng
 

Trước khi sang Nhật làm việc, người lao động chắc hẳn rất đau đầu khi phải cân đo đong đếm giữa nhiều đơn hàng khác nhau. 

Tham khảo: Một số đơn hàng đi Nhật lương cao dành cho nam và nữ

Trong danh sách những đơn hàng đi Nhật, chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử, làm bánh mì, sơn xây dựng,... là những đơn được nhiều người lao động quan tâm nhiều nhất. Đây đều là những ngành nghề không yêu cầu kinh nghiệm, chỉ cần đào tạo và học tập chăm chỉ là có thể làm được. 

Đối với nữ giới, bạn nên chọn những đơn hàng làm việc trong công xưởng như: may mặc, thực phẩm, điện tử,... Bởi đây đều là ngành nghề không yêu cầu sức khỏe quá vượt trội (chỉ cần khéo tay, tỉ mỉ). Bên cạnh đó, lương cơ bản của các ngành nghề này khá cao khoảng 35 triệu vnđ/ tháng.

Nam giới nên chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản nào?

Có rất nhiều ngành nghề để nam giới lựa chọn để có cơ hội đặt chân đến Nhật Bản làm việc như: thủy sản không gia nhiệt, chăn nuôi, nông nghiệp, xây dựng, sơn, lái máy công trình,... Thông thường những đơn hàng tuyển dụng nam giới luôn yêu cầu người lao động phải có thể lực tốt, có khả năng chịu “nắng - gió” để hoàn thành tốt công việc.

Cách đi Nhật nhanh nhất rất có thể là con đường “xuất khẩu lao động”, vậy bạn còn chần chờ gì nữa, hãy nhấc máy lên và gọi đến Nozomi Japan theo hotline 0393 12 51 51 để được tư vấn về những đơn hàng phù hợp nhé.

 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận