Ibaraki - Điểm đến lý tưởng cho lao động Việt Nam 

Ibaraki là một tỉnh thuộc vùng Kanto (Nhật Bản), nơi có khí hậu ôn hòa cùng với điều kiện sống hiện đại. Tuy nhiên, người lao động có nên chọn Ibaraki địa điểm dừng chân cho giấc mơ Nhật Bản của mình không?

Lý do bạn nên sinh sống và làm việc tại Ibaraki Nhật Bản

ibaraki la tinh phat trien ve cong nghiep
Nền công nghiệp ở Ibaraki rất phát triển
 

Nằm trong vùng phát triển nhất Nhật Bản - Kanto, tỉnh Ibaraki được biết đến với nền công nghiệp điện phát triển rất mạnh; trong đó có 3 ngành đặc biệt nổi bật là:  CN điện, CN hóa chất và CN sản xuất. 

Ibaraki có diện tích đất phục vụ công nghiệp rất lớn, do vậy, rất nhiều đơn hàng về linh kiện điện tử, cơ khí, hàn thường có địa điểm làm việc tại tỉnh này.

Ngoài ra, phía đông của tỉnh tiếp giáp với Thái Bình Dương, vì vậy tỉnh có rất nhiều điều kiện để phát triển ngành thủy sản.

Lương cơ bản của tỉnh Ibaraki

ban do nhat ban
Ibaraki là tỉnh số 8 tại Nhật Bản
 

“Ibaraki là tỉnh số mấy?”, đây là câu hỏi được rất nhiều người lao động Việt Nam thắc mắc khi nhận được những đơn hàng làm việc tại tỉnh này. Người Việt tại Nhật Bản thường có thói quen gọi tên tỉnh thành theo số quy định, ví dụ như Chiba là tỉnh số 12, Tokyo là tỉnh số 13. Vậy Ibaraki là tỉnh số mấy? Ibaraki là tỉnh mang số 8 trong danh sách tỉnh, thành ở Nhật Bản. 

Với vị trí địa lý thuận lợi để phát triển các ngành công nghiệp. Tuy không phải là tỉnh có mức lương vùng thuộc top cao tại Nhật Bản, nhưng Ibaraki vẫn thu hút một lượng lớn lao động nước ngoài đến đây làm việc.

Mức lương tối thiểu vùng tại Ibaraki là 849 yên/ giờ (khoảng 1,7 triệu vnđ/ giờ). Khi đến làm việc tại tỉnh Ibaraki, người lao động sẽ được nhận mức lương cơ bản khoảng 32 - 34 triệu vnđ/ tháng. Tùy vào mỗi đơn hàng, vị trí công việc và vùng làm việc mà lương sẽ có sự thay đổi cao hơn hoặc thấp hơn.

Ibaraki không phải là nơi có mức sinh hoạt phí cao, do vậy, khi sống ở đây, bạn sẽ cần chi quá nhiều tiền cho việc ăn uống, cũng như sinh hoạt phí. 

Tỉnh Ibaraki có gần Tokyo không?

Tokyo và Ibaraki đều là 2 tỉnh, thành thuộc vùng Kanto - Khu vực phát triển nhất tại Nhật Bản về ngành công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Tuy cùng một vùng, nhưng Ibaraki không tiếp giáp với Tokyo, mà cách nhau đến 120 km. Do vậy, nếu bạn muốn một lần đến với Tokyo để thăm quan, thì hãy chọn tàu điện ngầm hoặc xe ô tô đường dài. Tàu điện ngầm di chuyển rất nhanh, nên việc đi lại trong ngày giữa 2 thành phố không có gì khó khăn.

Tỉnh Ibaraki có tuyết không?

tuyet roi o ibaraki
Tỉnh Ibaraki có tuyết rơi
 

Nhật Bản là đất nước nằm ở vùng ôn đới, có mùa đông rất lạnh và có tuyết rơi. Vùng lạnh nhất của Nhật Bản là Hokkaido, vì đây là nơi nằm ở phía Bắc. Tỉnh Ibaraki thuộc miền Trung nước Nhật, thuộc vùng Kanto. Tuy không lạnh bằng Hokkaido, nhưng mùa đông tại đây vẫn có tuyết rơi và khi có không khí lạnh tăng cường thì nhiệt độ sẽ rơi xuống dưới 0 độ. 

Khi đến Nhật Bản làm việc, áo khoác là vật dụng bạn không thể bỏ quên, đặc biệt là những lao động nhập cảnh đến xứ sở hoa anh đào vào những ngày mùa đông. Ở Việt Nam, thời tiết mùa đông là “lạnh buốt”, không có tuyết rơi, nhưng đến Nhật thì có tuyết và gió lạnh thấu xương, vì vậy nhớ mang theo túi giữ nhiệt và áo lạnh để phòng trước nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Kanto, thì hãy cân nhắc tỉnh Ibaraki nhé. Liên hệ ngay 0393 12 51 51, Nozomi Japan sẽ gọi lại và gửi cho bạn những đơn hàng đi Nhật lương cao, làm việc tại khắp 47 tỉnh thành ở Nhật nhé.

 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận