Ngành chế biến thực phẩm có gì mà thu hút người lao động đến vậy?

Hiện nay, số lượng lao động tham gia vào đơn hàng chế biến thực phẩm khi đi XKLĐ Nhật Bản ngày càng tăng lên. Vậy ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản có những ưu điểm gì mà lại thu hút người lao động đến vậy. Hãy cùng Nozomi japan tìm hiểu chi tiết nhé.

nganh-che-bien-thuc-pham-tai-nhat-ban (1)

1. Chế biến thực phẩm là gì

Hiểu một cách đơn giản, chế biến thực phẩm chính là chế biến và bảo quản các sản phẩm nông sản, theo dõi và đánh giá chất lượng nông sản trong suốt quá trình chế biến. Tham gia vào ngành chế biến thực phẩm bạn sẽ được đào tạo những kiến thứ về vệ sinh an toàn thực phẩm, sinh hoạc, hóa sinh và nguyên liệu chế biến sao cho tối ưu hóa chất dinh dưỡng và đưa đến cho người tiêu dùng.

Hiện nay, ngành chế biến thực phẩm đang ngày càng phát triển, đặc biệt là tại những quốc gia như Nhật bản, Hàn Quốc thì nhu cầu tuyển dụng lao động lại càng nóng hơn bao giờ hết. Và thực tế cũng cho thấy rằng người lao động cũng rất ưa chuộng đơn hàng chế biến thực phẩm.

2. Thực trạng ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Là một quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu, chính phủ Nhật Bản hiện đang có nhiều hoạt động tích cực để đẩy mạnh hơn ngành chế biến thực phẩm. Các đơn hàng chế biến thực phẩm về cơ bản không đòi hỏi quá cao và cũng không mất quá nhiều sức lao động. Tuy nhiên, để tham gia đơn hàng này bạn vẫn cần có đức tính chăm chỉ, cần cù. Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản về cơ bản sẽ bao gồm những đơn hàng sau đây:

* Đơn hàng chế biến đồ ăn, cơm hộp

Đơn hàng này có tính chất công việc khá đơn giản và phần lớn làm việc trong nhà xưởng. Công việc chính của bạn sẽ là sắp xếp và đóng gói thức ăn vào hộp, tất cả những công đoạn này sẽ đều được thực hiện trên dây chuyển của nhà máy. Tham gia đơn hàng này cũng có nhiều việc làm thêm nên chắc chắn về thu nhập bạn sẽ không cần phải lo lắng.

* Đơn hàng chế biến thịt gà

Tại Nhật Bản, thịt gà là món ăn rất phổ biến trong siêu thị và các cửa hàng tiện lợi. Thịt gà được cắt, chế biến, cân và cho vào túi, sau đó kiểm tra và đóng gói cẩn thận. Nhờ sự phổ biến tiện lợi và giá thành rẻ mà lượng thịt gà tiêu thụ tại Nhật Bản là vô cùng lớn vì vậy khi tham gia vào những đơn hàng này bạn sẽ có nhiều việc làm thêm.

nganh-che-bien-thuc-pham-tai-nhat-ban (1)
Thịt gà là món ăn rất phổ biến trong siêu thị và các cửa hàng tiện lợi tại Nhật

* Đơn hàng chế biến Chế biến thực phẩm

Công việc chính của đơn hàng này sẽ là chế biến các khẩu phần trong bệnh viện hoặc viện dưỡng lão. Bạn sẽ được làm việc ở những môi trường hiện đại, sạch sẽ và không vất vả. Đặc biệt, mức lương của đơn hàng này cũng khá cao, dao động từ 30-36 triệu VNĐ.

Ngoài những đơn hàng kể trên thì bạn cũng có thể tham khảo thêm các đơn hàng chế biến hải sản, chế biến rau củ, chế biến thịt gia súc, gia cầm, chế biến đậu phụ, xúc xích, mì ăn liền, làm bánh…. Với các đơn hàng ngành chế biến thực phẩm ngoài bài phỏng vấn tiếng Nhật bạn sẽ phải tham gia bài thi kỹ năng như chế biến hải sản, cắt gọt hoa quả. Mục đích của bài thi này là nhà tuyển dụng muốn kiểm tra độ khéo léo, nhanh nhẹn của bạn khi làm việc. Các bài thi này cũng không quá khó nên chỉ cần thật sự bình tĩnh là bạn có thể dễ dàng vượt qua.

Bên cạnh đó, công việc của đơn hàng chế biến thực phẩm cũng được đánh giá là khá nhẹ nhàng. Tùy vào từng vị trí công việc cụ thể mà sẽ có những mức đãi ngộ khác nhau.

3. Đơn hàng chế biến thực phẩm khi đi XKLĐ ở đâu uy tín?

Thông thường, các doanh nghiệp, xí nghiệp Nhật sẽ thông qua các công ty XKLĐ để tuyển ứng việc. Tính đến nay, trên cả nước đã có hơn 300 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực XKLĐ, tuy nhiên số lượng những đơn vị phái cử uy tính thì chưa nhiều.

Là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực XKLĐ Nhật Bản, Nozomi Japan đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của những người mong muốn được đi học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Mọi thông tin thắc mắc về chương trình XKLĐ Nhật Bản vui lòng liên hệ

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NOZOMI JAPAN

Hotline: 0393125151.

Địa chỉ: Tầng 5, Toàn nhà M5, 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

Chi nhánh công ty tại Nhật Bản : 1-2-19 Sakaemachi, Hino, Tokyo, Japan.

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận