Ngành thủy sản không gia nhiệt tại Nhật Bản là chế biến thực phẩm ?

Từ lâu, chế biến thủy sản đã trở thành một ngành công nghiệp mũi nhọn tại nước Nhật, và thu hút một lượng lớn lao động hoạt động trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, bạn đã hiểu hết về chế biến thủy sản không gia nhiệt là gì chưa? Hãy để Nozomi Japan giải đáp giúp bạn nhé.

Ngành thủy sản của Nhật Bản

Bên cạnh các ngành công nghiệp kỹ thuật, thủy sản cũng là ngành được nhiều chính phủ Nhật Bản hết mực quan tâm. Họ đầu tư các loại máy móc hiện đại, ứng dụng những quy trình sản xuất khoa học, để vừa có thể khai thác và sản xuất thủy hải sản đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Chế biến thủy sản không gia nhiệt là gì?

Công việc chi tiết của ngành chế biến thủy sản không gia nhiệt

che bien thuy san khong gia nhiet la gi
Sơ chế hải sản, phân loại cá là một trong những công việc của đơn chế biến thủy sản không gia nhiệt
 

Chế biến thủy sản không gia nhiệt là những ngành nghề liên quan đến sơ chế hải sản; chia khúc, mổ cá, cân, đóng gói, xếp hộp,... Đây đều là các công việc làm trên dây chuyền máy, vì thế bạn sẽ được phân công vào cùng một tổ để thực hiện công việc.

Ví dụ, tổ sơ chế sẽ chỉ làm các công việc của khâu đầu tiên như: phân loại thủy sản, mổ cá, rửa cá,.. Tổ cân và đóng gói sẽ có nhiệm vụ cân đủ số lượng cho phép, đóng gói và hút chân không rồi chuyển lên dây chuyền cho các bạn ở khâu xếp thùng vận chuyển. 

Đối với hàng chế biến thực phẩm (trong đó có ngành chế biến thủy sản không gia nhiệt và gia nhiệt), bạn cần phải học kỹ các quy tắc trong vệ sinh an toàn thực phẩm, như mặc đồng phục, đeo găng tay, khẩu trang,... trước khi vào khu chế xuất.

Đặc trưng của đơn hàng chế biến thủy sản không gia nhiệt

che bien thuy san khong gia nhiet la gi
Đơn hàng thủy sản không gia nhiệt là đơn hàng làm theo dây chuyền
 

Chế biến thủy sản không gia nhiệt là ngành nghề có tính chất dây chuyền, làm theo ca hoặc làm theo giờ hành chính (tối đa 8h/ ngày). Đa số công việc của đơn hàng này sẽ yêu cầu bạn phải đứng 8h/ ngày, vì thế thể lực tốt là yếu tố được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. 

Xét ở mức độ vất vả, đơn hàng chế biến thủy sản Nhật Bản có tính chất công việc nhẹ nhàng hơn các đơn hàng như: xây dựng, sơn, lái máy công trình,... Vì thế, khá nhiều bạn nam lựa chọn ngành chế biến thủy sản không gia nhiệt để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. 

Bên cạnh đó, mức lương của ngành chế biến thủy sản không gia nhiệt không thuộc top ngành lương thấp. Người đi xuất khẩu lao động đơn hàng này sẽ có mức lương trung bình khoảng 33 - 35 triệu vnđ/ tháng. Đây là mức lương cơ bản được ghi rõ trong hợp đồng, chưa trừ tiền bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân, tiền thuê nhà, sinh hoạt phí,...

che bien thuy san khong gia nhiet la gi
Lương đơn hàng chế biến thủy sản không gia nhiệt khoảng 35 triệu vnđ/ tháng
 

Tuy nhiên, để có thể bù lại khoản chi phí này, bạn có thể đăng ký làm thêm hoặc tìm kiếm công việc bán thời gian bên ngoài. Với đặc thù  công việc là đơn hàng công xưởng, có tính chất dây chuyền nên việc làm thêm tại chính nơi làm chính khá dễ dàng. Vì vậy, nếu đăng ký được quản lý, bạn có thể được tăng ca thêm 2h/ ngày hoặc chỉ làm vào các ngày lịch đỏ, ngày cuối tuần.

Đến đây, chắc bạn đã hiểu được sơ qua về ngành chế biến thủy sản không gia nhiệt là gì, chi tiết công việc cũng như mức lương cơ bản. Đây là ngành không yêu cầu kinh nghiệm từ người lao động, chỉ cần bạn khéo tay và chịu khó học hỏi thì sẽ nhanh chóng nắm bắt được công việc.

Đồng thời, đây cũng là đơn có thu nhập ổn định, làm thêm nhiều nên đồng lương của người lao động cũng được cải thiện kha khá. 

Đừng quên liên hệ đến 0393125151 để Nozomi Japan tư vấn cho bạn những thông tin chi tiết nhất về ngành chế biến thủy sản không gia nhiệt này nhé. 

Thông tin đơn hàng mới nhất

NGÀNH NGHỀ SỐ LƯỢNG NƠI LÀM VIỆC MỨC LƯƠNG ĐĂNG KÝ
DỌN DẸP KHÁCH SẠN 6 HOKKAIDO 30.000.000 VNĐ
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM Y TẾ - TOKYO 101 TOKYO 34.000.000 VNĐ
THỰC PHẨM Y TẾ TẠI NHẬT BẢN 50 SAITAMA 35.000.000 VNĐ
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SIÊU THỊ 48 OSAKA 35.000.000 VNĐ
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM Y TẾ 203 TOKYO, KANAGAWA, OSAKA 36.000.000 VNĐ
Đơn Hàng Sơn Xây Dựng 18 OSAKA 35.000.000 VNĐ

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận