Những khó khăn khi học điều dưỡng tại Nhật?

Ngành điều dưỡng Nhật Bản đã và đang thu hút đông đảo người lao động Việt tham gia thi tuyển. Tuy nhiên, điều kiện tuyển dụng của đơn hàng này khá cao nên không phải ai cũng vượt qua vòng loại.

Điều kiện ứng tuyển ngành điều dưỡng Nhật Bản

 

Ngành điều dưỡng Nhật Bản
Ngành điều dưỡng Nhật Bản sẽ tuyển cả nam và nữ
 

Quy trình ứng tuyển

Quy trình ứng tuyển ngành điều dưỡng Nhật Bản về cơ bản cũng giống với các đơn hàng đi Nhật khác, bao gồm:

  • Khai form, sơ tuyển hồ sơ
  • Kiểm tra sức khỏe
  • Học nguồn
  • Thi đơn hàng
  • Đào tạo nâng cao
  • Xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc theo thời hạn hợp đồng

Đơn hàng điều dưỡng Nhật Bản không phân biệt giới tính của người lao động và tuân thủ các điều kiện tuyển dụng người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khác. Tuy nhiên, đây là đơn yêu cầu người lao động phải có trình độ trung cấp trở lên và thường sẽ lấy người đã có kinh nghiệm.

Điều kiện văn hóa

Người tham gia ứng tuyển ngành điều dưỡng Nhật Bản sẽ phải đáp ứng yêu cầu về trình độ văn hóa như sau: tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học ngành điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa hoặc cử nhân điều dưỡng đa khoa. Được cấp chứng chỉ hành nghề khám và chữa bệnh theo quy định của Luật khám và chữa bệnh.

Những khó khăn khi học điều dưỡng tại Nhật?

Bất đồng ngôn ngữ

 

bất đồng ngôn ngữ khi học điều dưỡng tại Nhật Bản
Bất đồng ngôn ngữ khi học điều dưỡng tại Nhật Bản
 

Mỗi đất nước sẽ có một ngôn ngữ khác nhau, đó chính là nét văn hóa riêng biệt của từng nước. Bất đồng ngôn ngữ là một trong những rào cản lớn nhất của người lao động trong việc hòa nhập với môi trường và cuộc sống. Đây cũng chính là điều khó khăn nhất khi học điều dưỡng tại Nhật.

Mặc dù bạn đã được đào tạo tiếng Nhật ở Việt Nam, nhưng khi đến Nhật học điều dưỡng thì có khá nhiều bạn bỡ ngỡ và không hiểu gì với khối lượng kiến thức được truyền đạt. Bởi lúc này bạn phải học với người bản địa, và học những kiến thức theo Bộ Giáo dục Nhật Bản. 

Cách duy nhất để bạn khắc phục được vấn đề này là hãy học Nhật ngữ thật chăm chỉ, đọc nhiều sách bằng tiếng Nhật về chuyên ngành điều dưỡng để khi sang Nhật học sẽ nắm bắt nhanh hơn.

Sự khéo léo và kiên nhẫn

 

khéo léo, nhẹ nhàng là yếu tố mà người lao động ngành điều dưỡng phải có
Khéo léo, nhẹ nhàng là yếu tố mà người lao động ngành điều dưỡng phải có
 

Công việc điều dưỡng tại Nhật Bản chủ yếu là chăm sóc người già; hỗ trợ người bệnh đi vệ sinh, thay đồ, tắm rửa,...; vận chuyển các mẫu xét nghiệm; tâm sự cùng người bệnh,...và làm một số công việc được phân công.

Với những công việc như trên, người đi xuất khẩu lao động/ học ngành điều dưỡng tại Nhật cần phải có sự khéo léo, để chăm sóc bệnh nhân. Bên cạnh sự nhẹ nhàng, dịu dàng với bệnh nhân, xuất phát từ tính chất công việc hàng ngày tiếp xúc nhiều với bệnh nhân, người già, vì thế, nếu không xác định tâm lý ngay từ đầu thì rất dễ chán nản.

Yêu cầu học viên/ người lao động phải có trình độ cao

Thay vì chỉ yêu cầu người lao động tối thiểu tốt nghiệp THPT, thì đối với ngành điều dưỡng Nhật Bản, phía nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên tối thiểu tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực này.

Điều dưỡng là ngành nghề được đánh giá cao về mức thu nhập. Thông thường, lương cơ bản của điều dưỡng viên sẽ dao động trong khoảng 34 - 37 triệu vnđ/ tháng. 

Với mức lương khá cao, nên nhiều bạn sau khi tốt nghiệp Trung cấp hay cao đẳng ngành điều dưỡng viên tại Việt Nam, thường chọn đơn hàng này để có cơ hội sang Nhật nâng cao tay nghề và kiếm thêm thu nhập.

Hãy liên hệ 0393125151 để Nozomi Japan gửi ngay đến bạn những đơn hàng đi Nhật mới nhất nhé. 

 

 

Thông tin đơn hàng mới nhất

NGÀNH NGHỀ SỐ LƯỢNG NƠI LÀM VIỆC MỨC LƯƠNG NGÀY THI TUYỂN
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM Y TẾ - TOKYO 101 TOKYO 34.000.000 VNĐ 15/12/2020
THỰC PHẨM Y TẾ TẠI NHẬT BẢN 50 SAITAMA 35.000.000 VNĐ 25/09/2020
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SIÊU THỊ 48 OSAKA 35.000.000 VNĐ 14/09/2020
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM Y TẾ 203 TOKYO, KANAGAWA, OSAKA 36.000.000 VNĐ 15/08/2020
Đơn Hàng Sơn Xây Dựng 18 OSAKA 35.000.000 VNĐ 15/07/2020
DỌN DẸP KHÁCH SẠN 6 HOKKAIDO 33.000.000 VNĐ 29/06/2020

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận