Phỏng vấn đi XKLĐ Nhật Bản và 3 điều tối kỵ

Phỏng vấn là một trong những phần quan trọng quyết định bạn có được tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản hay không. Tuy nhiên, để vượt qua được vòng phỏng vấn này không phải đơn giản, đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi phỏng vấn. Tham khảo ngay 3 điều tối kỵ khi phỏng vấn đi XKLĐ Nhật Bản sau đây để có thể rút ra được kinh nghiệm cho bản thân.

1. Tự tin thái quá vào bản thân

Một trong những điều tối kỵ đầu tiên khi đi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản chính là bạn tự tin thái quá vào bản thân. Tự tin là tốt, nhưng tự tin thái quá sẽ trở thành kiêu ngạo hoặc không tôn trọng người khác. Một số biểu hiện của việc tự tin thái quá là: thể hiện cái gì mình cũng biết, đến muộn giờ phỏng vấn, ăn mặc xuề xòa, nói dối về thành tích của bản thân hoặc trê trách sếp cũ, công ty cũ…

Một số câu hỏi hoặc câu trả lời phỏng vấn đi XKLĐ Nhật thể hiện bạn là người tự tin tháy quá như: Tôi luôn hoàn thành tốt mọi công việc, tất cả các dự án tôi làm ở công ty cũ đều thành công xuất sắc, tôi không có điểm yếu gì, bất kỳ sếp giao việc gì tôi đều làm được, tôi có thể làm việc độc lập mà không cần sự hỗ trợ của đồng nghiệp…

Không chỉ người Nhật mà bất cứ nhà tuyển dụng nào đều không thích những người tự tin thái quá. Tự tin là tốt và cần thiết trong công việc, tuy nhiên nếu tự tin thái quá sẽ gây tác dụng ngược lại. Nó khiến bạn trở nên chủ quan, lơ là, chểnh mảng trong công việc dẫn tới hiệu quả công việc không cao.

Do vậy, trong cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng bạn chỉ cần làm nổi bật các thành tích của mình, tránh phô trương, khoe khoang thực lực. Bởi vì những nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ không có cảm tình với những người tự tin thái quá.

2. Không tôn trọng người phỏng vấn

Khi thực hiện cuộc phỏng vấn đi XKLĐ Nhật Bản bạn cũng cần tránh một điều tối ky nữa đó là bạn không tôn trọng người phỏng vấn. Nhật Bản là quốc gia coi trọng các phép tắc, lễ nghĩ vì vậy khi bạn nghe điện thoại, ngồi xuống ghế trong cuộc phỏng vấn cũng đều phải xin phép với mục đích thể hiện sự tôn trọng người phỏng vấn nhé. Tránh không mỉm cười, lê đễnh khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi trong cuộc phỏng vấn hoặc khi họ nói.

Trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, nếu bạn thể hiện mình là người không tôn trọng người phỏng vấn thì đây sẽ là một điểm trừ rất lớn. Lúc này, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao hoặc có ấn tượng xấu về thái độ của bạn trong cuộc phỏng vấn. Và dù bạn có giỏi, có xuất sắc đến cỡ nào cũng khó có cơ hội được tuyển dụng.

3. Kết thúc buổi phỏng vấn một cách thờ ơ

Kết thúc buổi phỏng vấn một cách thờ ơ cũng chính là điều tối kỵ mà bạn cần tránh khi đi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản. Sự thờ ơ thường được biểu hiện ở chỗ cuối cùng trong buổi phỏng vấn đi XKLĐ Nhật Bản, nhà tuyển dụng hỏi bạn có đặt câu hỏi gì với họ không thì bạn không đặt câu hỏi hoặc bạn trả lời rập khuôn và không quan tâm đến những đánh giá của nhà tuyển dụng…

Khi bạn kết thúc buổi phỏng vấn một cách thờ ơ thì nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ đánh giá bạn không quan tâm tới cuộc phỏng vấn cũng như không quan tâm tới vị trí và công ty mà bạn ứng tuyển. Như vậy họ sẽ đánh giá bạn nếu được tuyển dụng cũng sẽ không quan tâm và không nhiệt tình với công việc thế nên khả năng bạn trúng tuyển trong cuộc phỏng vấn sẽ là không cao.

Để cải thiện điều này thì khi kết thúc cuộc phỏng vấn bạn nên có câu hỏi với nhà tuyển dụng thể hiện sự quan tâm tới công việc ứng tuyển, tới công ty. Đồng thời, cuối buổi phỏng vấn bạn cũng nên có lời cảm ơn với họ, điều này sẽ giúp bạn tạo được một ấn tượng tốt.

Đọc thêm: Mẫu trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật với người Nhật

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NOZOMI JAPAN
Là công ty chuyên cung cấp lao động cho những Doanh nghiệp bên Nhật Bản, được thành lập từ năm 2000 NOZOMI  đem đến hàng triệu việc làm cho những lao động tại Việt Nam, tạo những con đường lập nghiệp tại nước ngoài cho các bạn trẻ muốn vươn mình.
Nếu bạn đang có ý định xuất khẩu lao động tại Nhật bản hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những đơn hàng TỐT nhất về thu nhập và kỹ năng làm việc.

Website: https://nozomijapan.vn
Hotline: 0393125151.
Địa chỉ: Tầng 5, Toàn nhà M5, 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh công ty tại Nhật Bản : 1-2-19 Sakaemachi, Hino, Tokyo, Japan.

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận