Xuất khẩu lao động Nhật Bản không cần bằng cấp tin được không?

Bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhưng chưa có kinh nghiệm làm việc, chưa từng trải qua bất cứ trường đào tạo nghề nào, bạn chỉ có bằng tốt nghiệp THPT (thậm chí là THCS). Liệu có được đi Nhật làm việc không? Đừng lo, xuất khẩu lao động Nhật Bản không bằng cấp vẫn có thể xảy ra.  

Xuất khẩu lao động Nhật Bản không bằng cấp, có thật không?

Điều kiện tuyển dụng lao động sang Nhật làm việc

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản không bằng cấp
Điều kiện tuyển dụng người lao động sang Nhật làm việc
 

Đối với người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản yếu tố sức khỏe là điều được các nhà tuyển dụng quan tâm nhiều nhất. Đặc biệt, nếu bạn mắc các bệnh như lao phổi, viêm gan B, yếu tim, yếu xương,.... thì khả năng sang Nhật của bạn sẽ thu hẹp lại. 

Tiêu chuẩn chung dành cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho cả nam và nữ. Đối với nam, bạn chỉ cần cao từ 160cm trở lên và nặng trên 50kg; còn nữ giới chỉ cần cao trên 150cm và nặng trên 42kg. Ngoài ra, đối với các ngành liên quan đến du lịch, dịch vụ như: Vệ sinh khách sạn, điều dưỡng, lễ tân khách sạn,... yếu tố ngoại hình cũng đóng vai trò khá quan trọng quyết định đến việc đỗ hay trượt đơn.

Sang Nhật có phải học tiếng Nhật không?

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản không bằng cấp
Xuất khẩu lao động Nhật Bản không bằng cấp, nhưng phải học tiếng Nhật
 

Để dễ dàng sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, việc học Nhật ngữ là bắt buộc. Bởi sang Nhật, bạn phải sử dụng tiếng Nhật thường xuyên, đặc biệt người hướng dẫn của bạn không biết tiếng Việt đâu nha. 

Nếu bạn đang lo lắng về việc học tiếng Nhật trước khi đi xuất khẩu lao động, thì đừng lo, tất cả trung tâm đưa người sang xứ sở hoa anh đào đều có khóa học đào tạo nâng cao dành cho thực tập sinh sau khi trúng tuyển đơn hàng. Và Nozomi Japan cũng vậy. Tại khóa học này, bạn sẽ được các giáo viên tại trung tâm hướng dẫn thực hành công việc, học tiếng Nhật theo trình độ cơ bản nhất, văn hóa Nhật và các kiến thức cần thiết khác để bạn không rơi vào cảm giác lạc lõng khi đến một đất nước xa lạ.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản không bằng cấp có được không?

Điều kiện tiêu chuẩn để được sang Nhật làm việc là bạn phải tối thiểu có bằng tốt nghiệp cấp 3 (THPT), tuy nhiên, có một số lượng ít đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm sẽ chỉ cần người lao động tốt nghiệp THCS. 

Còn tất cả đơn hàng xuất khẩu lao động theo diện thực tập sinh sẽ chỉ yêu cầu bằng cấp 3 là đủ. Nhưng nếu bạn có bằng cao đẳng nghề, cao đẳng chính quy, đại học vẫn có thể thi tuyển bình thường; hoặc đi theo diện kỹ sư. 

Đối với hình thức kỹ sư, người lao động bắt buộc phải có bằng cao đẳng, đại học mới được đi. Thông thường các đơn hàng kỹ sư sẽ yêu cầu người lao động phải có tiếng Nhật N5 hoặc N4 và có kinh nghiệm làm việc vài năm. 

Các ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản không bằng cấp
Cơm hộp - Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản không bằng cấp

Có rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực để bạn lựa chọn nếu muốn sang Nhật làm việc, trong đó có những đơn hàng chỉ dành cho nam hoặc nữ.

Đơn hàng cho nam: Xây dựng, Nông nghiệp, lắp ráp linh kiện điện tử, Cơ khí, hàn, sơn xây dựng, lái máy công trình, mộc nội thất,..

Đơn hàng cho nữ: Nông nghiệp, may mặc, chế biến thực phẩm, thủy sản không gia nhiệt, điều dưỡng, cơm hộp,...

Như vậy, có rất nhiều đơn hàng dành cho những ai muốn sang Nhật làm việc và xuất khẩu lao động Nhật Bản không bằng cấp vẫn có thể xảy ra. Nếu bạn không có bằng đại học, cao đẳng hay bất cứ bằng cấp, chứng chỉ nghề gì, bạn vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được. 

Nếu bạn đang có ý định đến Nhật Bản làm việc, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0989 51 51 51 để được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết nhất nhé.

 

Đơn hàng nổi bật

NGÀNH NGHỀ SỐ LƯỢNG NƠI LÀM VIỆC MỨC LƯƠNG NGÀY THI TUYỂN
ĐƠN HÀNG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM Y TẾ TẠI NHẬT BẢN 65 SAITAMA 34.000.000 VNĐ 22/09/2020
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM Y TẾ 203 TOKYO, KANAGAWA, OSAKA 36.000.000 VNĐ 15/08/2020
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SIÊU THỊ 36 CHIBA 36.000.000 VNĐ 09/07/2020
DỌN DẸP KHÁCH SẠN 6 HOKKAIDO 33.000.000 VNĐ 29/06/2020
ĐƠN HÀNG SƠN XÂY DỰNG 18 OSAKA 35.000.000 VNĐ 15/07/2020
ĐƠN HÀNG CHỐNG THẤM 9 TOKYO 37.000.000 VNĐ 25/05/2020

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận