TIN VUI: Thủ tướng chỉ đạo mở lại đường bay thương mại tới Nhật Bản

Trong thông báo kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Virus Corona (Covid-19), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ xử lý ngay vấn đề mở lại đường bay thương mại giữa Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc. Trong đó, thực hiện chuyến bay đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc

Tháng 9, các chuyến bay sang Nhật có bị cấm nữa không? 

cac-chuyen-bay-sang-nhat-co-bi-cam-nua-khong
Người nước ngoài được phép nhập cảnh đến Nhật Bản từ ngày 1/9
 

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, Chính phủ Nhật Bản đã ra quyết định hạn chế các chuyến bay quốc tế đến nước này từ hồi đầu năm 2020. Theo đó các chuyến bay sang Nhật trong thời gian này cũng bị cấm nhập cảnh.

Mới đây, vào ngày 28/08/2020, tin “gỡ bỏ hạn chế nhập cảnh đến Nhật Bản” đã khiến các thực tập sinh Việt Nam vui hơn Tết.  Cụ thể, Chính phủ Nhật Bản đã ra quyết định cho phép các công dân nước ngoài có COE đã rời Nhật Bản trước ngày 31 tháng 8 năm 2020 với giấy phép tái nhập cảnh hợp lệ sẽ được phép quay lại Nhật từ đầu tháng ngày đầu tiên tháng 09/2020. Đây được xem là một dấu hiệu đáng mừng đối với những người lao động nước ngoài muốn quay trở lại Nhật Bản làm việc

Lưu ý khi nhập cảnh đến Nhật Bản

cac-chuyen-bay-sang-nhat-co-bi-cam-nua-khong
Cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình xét nghiệm, cách ly khi đến Nhật
 

Tuy Nhật đã gỡ bỏ lệnh hạn chế tái nhập cảnh, người nước ngoài được phép nhập cảnh hợp pháp đến Nhật Bản, tuy nhiên sẽ có một số lưu ý dành cho người ngoại quốc khi đến đây là: 

  • Bất cứ ai đến nhập cảnh đến Nhật trong thời gian này đều cần làm xét nghiệm Covid19 (PCR) và cách ly 14 ngày.
  • Chỉ những người xuất cảnh trước ngày 31/08, có COE, sẽ được tái nhập cảnh.
  • Người có visa trước 28/3 sẽ bắt đầu nhập cảnh từ ngày 1/9
  • Người xuất cảnh từ ngày 01/09 rồi sau đó nhập cảnh trở lại sẽ phải lên Cục xuất nhập cảnh để xin giấy xác nhận.

Như vậy, từ đầu tháng 9, các chuyến bay từ Việt Nam sang Nhật sẽ được thực hiện dưới yêu cầu phải đảm bảo an toàn cho phi đoàn, hành khách sẽ phải làm xét nghiệm nhanh và cách ly 14 ngày để đảm bảo dịch không lây lan giữa các nước. 

Mở lại các đường bay thương mại với Nhật Bản và Hàn Quốc

cac-chuyen-bay-sang-nhat-co-bi-cam-nua-khong
Nối lại đường bay thương mại giữa Việt Nam với Nhật Bản (Ảnh: Báo điện tử Chính phủ)
 

Sau khi quyết định mở cửa tái nhập cảnh được Chính phủ Nhật Bản đưa ra ngày 28/08, Chính phủ Việt Nam cũng đã có những bước tiến rất kịp thời để thực hiện các chuyến bay đưa lao động Việt Nam qua xứ sở hoa anh đào làm việc.

Có rất nhiều bạn thực tập sinh hoang mang trước tình hình Covid-19 tại Nhật Bản, và họ đều có chung một câu hỏi rằng “Các chuyến bay sang Nhật có bị cấm không?”, “Bao giờ thì được xuất cảnh?”,.... 

Thấu hiểu tâm lý lo lắng của nhiều người lao động Việt Nam, theo thông báo kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao các đơn vị, bộ ngành tổ chức điều phối các chuyến bay đón công dân Việt Nam về nước và tạo thuận lợi đưa các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao nhập cảnh. Mỗi chuyến bay đều phải có phương án cụ thể bảo đảm an toàn kể cả phương án cách ly phù hợp đối với từng đối tượng nhập cảnh.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với các Bộ: Ngoại giao, Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội xử lý ngay vấn đề mở lại đường bay thương mại giữa Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc và các nơi có hệ số an toàn cao. Và việc cần làm trước tiên đó là, thực hiện ngay các chuyến bay đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc.

Đến Nhật làm việc là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp cấp 3, bởi đây là môi trường giúp bạn có được kỹ năng tay nghề cao, mức lương hàng tháng hấp dẫn và một chế độ đãi ngộ cực tốt.

Đừng để Covid-19 cản bước bạn đến với Nhật Bản, hãy gọi ngay 0393125151 để nhận những đơn hàng đi Nhật lương cao của Nozomi Japan nhé.

Tham khảo: VTV

 

 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận