Trường THPT B Nghĩa Hưng - Điểm đến thứ 2 của “Hành trình định hướng nghề nghiệp”

Ngày 27/7/2020, Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Nozomi Japan đã tổ chức thành công chương trình “Định hướng nghề nghiệp cho học sinh tốt nghiệp THPT” tại trường THPT B Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Liệu đại học có phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công?

Trong một vài năm trở lại đây, xu hướng học nghề, đi làm ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 đã có tăng mạnh. Theo thống kê từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tình trạng người có trình độ đại học trở lên chưa có việc làm lên tới 135.000 người (số liệu thống kê IV/2018). Bên cạnh đó, theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tỷ lệ sinh viên ra trường làm trái ngành chiếm đến 60%.

Chính vì vậy, nhiều học sinh tốt nghiệp THPT lo lắng về việc: Sau khi tốt nghiệp thì học gì? làm gì?,...  

Để giải đáp vấn đề này, đội ngũ cán bộ Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Nozomi Japan đã tổ chức chương trình định hướng nghề nghiệp cho học sinh tốt nghiệp THPT, với chủ đề “Con đường nào phù hợp với học sinh THPT sau tốt nghiệp?” dành cho các bạn học sinh lớp 12 trường THPT B Nghĩa Hưng (Tỉnh Nam Định).

 

Trường THPT B Nghĩa Hưng - Điểm đến thứ 2 của “Hành trình định hướng nghề nghiệp”
Trường THPT B Nghĩa Hưng - Điểm đến thứ 2 của “Hành trình định hướng nghề nghiệp”
 

Đến với ngôi trường B Nghĩa Hưng lần này, cán bộ Công ty CP Thương Mại Quốc tế Nozomi Japan đã chia sẻ, giao lưu về những con đường mà các bạn học sinh nên chọn sau khi tốt nghiệp THPT.

 

Thầy Dương Văn Chủng - Hiệu trưởng trường THPT B Nghĩa Hưng phát biểu tại chương trình
Thầy Dương Văn Chủng - Hiệu trưởng trường THPT B Nghĩa Hưng phát biểu tại chương trình
 

Mở đầu chương trình là đôi lời phát biểu của thầy Dương Văn Chủng - Hiệu trưởng trường THPT B Nghĩa Hưng về tầm quan trọng của việc xác định rõ con đường định đi sau khi rời khỏi ghế nhà trường. Bên cạnh đó, các thầy cô trong Ban Giám hiệu cũng đánh giá chương trình định hướng nghề nghiệp lần này là một sự kiện rất hữu ích đối với các bạn học sinh lớp 12 - Những bạn đang chuẩn bị bước vào các ngã rẽ của cuộc đời.

Tiếp đến là phần phát biểu của bà Mai Thị Hoa - Trưởng phòng tuyển dụng Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Nozomi Japan về những ưu, nhược điểm về các con đường bạn nên chọn sau khi tốt nghiệp THPT. Có bạn chọn đi đại học thì ưu điểm, khuyết điểm là gì; bạn chọn học nghề hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ nhận được những lợi ích gì và điều này có yếu điểm gì hay không?

 

Bà Mai Thị Hoa phát biểu tại chương trình
Bà Mai Thị Hoa phát biểu tại chương trình
 

Ngoài ra, Bà Mai Thị Hoa cũng nêu rõ quan điểm về việc các bạn học sinh nên lựa chọn nghề nghiệp theo sở thích, tích cách của mình. Bởi, mỗi người đều có một sở trường, điểm mạnh riêng biệt, vì thế hãy dùng nó làm bước đà để bạn đạt được thành công trong cuộc sống.

Bên cạnh xu hướng học nghề sau khi tốt nghiệp THPT, thì xuất khẩu lao động cũng là lĩnh vực đã và đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Thay vì ở lại Việt Nam học nghề, bạn có thể sang Nhật làm việc. Bởi nếu đi xuất khẩu lao động Nhật bạn không chỉ có được cơ hội học tập cách làm việc của một nước tiên tiến, biết thêm một ngôn ngữ mới, tiếp xúc với nhiều máy móc hiện đại; mà còn được nhận một mức lương cao gấp 3, gấp 4 lần so với lao động trình độ phổ thông tại Việt Nam.

 

Ông Saito Toshimi - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Nozomi Japan phát biểu tại chương trình
Ông Saito Toshimi - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Nozomi Japan phát biểu tại chương trình
 

Để làm rõ hơn về vấn đề này, ông Saito Toshimi - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Nozomi Japan đã chia sẻ về những lợi ích mà lao động Việt Nam sẽ nhận được nếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. 

Khi XKLĐ sang Nhật, người nước ngoài sẽ được hưởng mọi chính sách trong Luật Lao động Nhật Bản giống như người bản xứ. Được nghỉ tất cả các ngày lịch đỏ (Ngày nghỉ lễ có lương), làm việc 8h/ ngày, 5 ngày/ tuần; được đóng bảo hiểm và hưởng tất cả các quyền lợi khác,...

Cán bộ công ty Nozomi Japan giao lưu cùng học sinh lớp 12 tại trường

​​​Cán bộ công ty Nozomi Japan giao lưu cùng học sinh lớp 12 tại trường

Bên cạnh lĩnh vực xuất khẩu lao động, du học cũng là con đường được nhiều bạn tốt nghiệp cấp 3 lựa chọn. So với các nước có học phí khá cao như Anh, Mỹ, Canada, Hàn Quốc,... thì Nhật Bản là nước có mức học phí, sinh hoạt phí dễ thở hơn đối với tài chính của người Việt.

Bà Mai Thị Hoa  - Trưởng phòng tuyển dụng Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Nozomi Japan đã chia sẻ về chương trình du học Nhật Bản, mức học bổng, học phí và chương trình đào tạo. 

Cuối cùng, Công ty Cổ phần thương mại quốc tế Nozomi Japan xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến BGH trường THPT B Nghĩa Hưng đã tạo điều kiện để công ty thực hiện chương trình  được tổ chức buổi giao lưu, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 12 tại trường. 

 

Học sinh tham gia chương trình
Học sinh tham gia chương trình
 
CBNV phát quà cho học sinh
CBNV phát quà cho học sinh
 

 

Thông tin đơn hàng mới nhất

NGÀNH NGHỀ SỐ LƯỢNG NƠI LÀM VIỆC MỨC LƯƠNG NGÀY THI TUYỂN
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM Y TẾ - TOKYO 101 TOKYO 34.000.000 VNĐ 15/12/2020
THỰC PHẨM Y TẾ TẠI NHẬT BẢN 50 SAITAMA 35.000.000 VNĐ 25/09/2020
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SIÊU THỊ 48 OSAKA 35.000.000 VNĐ 14/09/2020
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM Y TẾ 203 TOKYO, KANAGAWA, OSAKA 36.000.000 VNĐ 15/08/2020
Đơn Hàng Sơn Xây Dựng 18 OSAKA 35.000.000 VNĐ 15/07/2020
DỌN DẸP KHÁCH SẠN 6 HOKKAIDO 33.000.000 VNĐ 29/06/2020

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận