Vài nét về vị trí, kinh tế, giao thông tỉnh Fukuoka Nhật Bản

 Fukuoka là tỉnh phía Nam Nhật Bản, tọa lạc ở phía Bắc của đảo Kyushu - một trong 4 đảo lớn của xứ sở hoa anh đào. Là tỉnh chịu ảnh hưởng của khí hậu ẩm ướt nhiệt đới nên Fukuoka có mùa hè nóng ẩm và mùa đông lạnh giá. 

Khái quát về tỉnh Fukuoka của Nhật Bản? 

 Khí hậu tại tỉnh Fukuoka

TINH FUKUOKA NHAT BAN
Tỉnh Fukuoka có khí hậu tương đối mát mẻ, dễ chịu
 

Nằm ở phía Nam nước Nhật, tỉnh Fukuoka được thiên nhiên ban cho nhiều điều kiện thuận lợi như thời tiết, cây trồng, vật nuôi,...Vào mùa hè, thời tiết tại tỉnh Fukuoka khá nóng, có những thời điểm vượt ngưỡng 30 độ; còn mùa đông, nhiệt độ vào các tháng cao điểm vẫn sẽ có tuyết rơi và dưới 0 độ. 

Tình hình giao thông, cơ sở hạ tầng

co so ha tang tai tinh fukuoka
Cơ sở hạ tầng tại tỉnh Fukuoka
 

Fukuoka là tỉnh số mấy ở Nhật. Fukuoka là tỉnh số 40 tại Nhật Bản. Tuy nằm khá xa trung tâm phát triển nhất đất nước - Kanto, nhưng nơi đây vẫn là nơi có nền kinh tế hàng đầu trên hòn đảo Kyushu. Hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại cùng với hàng loạt cảng biển tạo điều kiện cho sự phát triển của công - thương nghiệp. 

Bên cạnh đó, tại Fukuoka có 2 sân bay chính là Fukuoka và Kitakyushu; trong đó Kitakyushu là sân bay quốc tế lớn, hoạt động 24/7; còn sân bay Fukuoka do vị trí nằm ở nội thành, không có quá nhiều diện tích nên thường dùng để phục vụ các chuyến bay nội địa và một số ít chuyến bay quốc tế. 

Hệ thống giáo dục đào tạo tại tỉnh Fukuoka

truong dai hoc tai fukuoka
Nhiều trường đại học nổi tiếng tọa lạc tại Fukuoka
 

Tại tỉnh Fukuoka có các trường đại học nổi tiếng như: Đại học Kyushu, Viện Mỹ thuật Kyushu, Đại học Fukuoka, Đại học Seinan Gakuin, Đại học Towa. Với hệ thống giáo dục đạt chuẩn, cùng với mức sinh hoạt không quá đắt đỏ do đó nhiều du học sinh lựa chọn tỉnh Fukuoka làm điểm đến học tập của mình.

Thông thường, phí sinh hoạt tại Fukuoka thấp hơn khoảng ⅓ so với những vùng phát triển mạnh như Tokyo, Osaka, Chiba,.... Tiền thuê nhà ở đây rẻ hơn khoảng 50% so với thành phố Tokyo (tuy nhiên, giá cả còn phụ thuộc vào tỷ giá yên hiện thời và căn phòng bạn chọn có đầy đủ tiện nghi hay không), và phí sinh hoạt cũng rẻ hơn.

Có nên đi xuất khẩu lao động tại tỉnh Fukuoka?

nganh nghe xuat khau lao dong nhat
Các ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản
 

Cùng với hệ thống cảng biển và điều kiện thiên nhiên thuận lợi, nên những ngành về thủy sản, logistics, chăn nuôi, nông nghiệp tại Fukuoka đang rất phát triển. Những lĩnh vực như: chăn nuôi bò sữa, trồng cây ăn quả, các loại thực phẩm sinh hoạt, đánh bắt cá,... được chú trọng đầu tư.

Tương ứng với ngành nghề đó, thì doanh nghiệp Nhật Bản sẽ nhiều những đơn hàng phù hợp để tuyển chọn lao động Việt Nam qua Nhật làm việc, như: đơn nông nghiệp, chăn nuôi bò; đơn vắt sữa bỏ; đơn thủy sản không gia nhiệt,...

Mức lương vùng tại Fukuoka 

Tỉnh Fukuoka có mức lương vùng là 870 yên/ giờ. Đây là mức lương tầm trung trong số những tỉnh thành ở Nhật Bản. Nếu tính là tiền Việt, thì mức lương người lao động nhận được khoảng 29 - 32 triệu vnđ/ tháng. 

Lưu ý, mức lương người lao động nhận được không được thấp hơn lương vùng tối thiểu tại tỉnh đến làm việc ở Nhật Bản. 

Liên hệ ngay 0989.25.51.51 để được tư vấn chi tiết nhất về các đơn hàng đi Nhật tại tỉnh Fukuoka, hoặc tất cả các địa điểm khác ở Nhật Bản nhé.

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận