Chi phí Xuất khẩu lao đông Nhật Bản gồm những khoản nào?

Chi phí xuất khẩu lao đông Nhật Bản bao nhiêu? Đi xuất khẩu lao động Nhật hết bao nhiêu tiền? Chi phí đi Nhật có cao không? Hay đi Nhật cần đóng những khoản tiền gì?... Đó luôn là vấn đề được người lao động quan tâm đầu tiên mỗi khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật. Hãy cùng Nozomi Japan đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Những chi phí khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

 

chi phí xuất khẩu lao động nhật bản
Bạn phải chi tiền cho những khoản bắt buộc trong điều luật
 

Có thể khẳng định một điều là với đại đa số ứng viên đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ở nước ta, số tiền hàng trăm triệu mà họ cần đóng trước khi đi xuất khẩu lao động là rất lớn. Vậy chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những khoản gì?

1. Phí khám sức khỏe cho người lao động

Khám sức khỏe cho người lao động trước khi đi Nhật là điều kiện bắt buộc. Mục đích của việc này là giúp các nhà tuyển dụng tuyển chọn được những lao động có sức khỏe tốt, có thể đáp ứng yêu cầu công việc tại các xí nghiệp, công ty ở Nhật.

Mức phí trong việc khám sức khỏe đi nước ngoài phụ thuộc vào danh mục các mục cần khám, nhìn chung mức phí tại Hà Nội giao động từ khoảng 700.000 đồng trở lên.

Khi khám sức khỏe đi Nhật, người lao động phải khám tại các Bệnh viện có đủ điều kiện cơ sở vật chất, được Bộ Y tế cho phép khám và cấp giấy chứng nhận cho lao động đi làm việc ở nước ngoài như: bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Quốc tế Hồng Ngọc, bệnh viện Quốc tế Thu Cúc, …

Đọc thêm: Các bệnh viện được khám sức khỏe đi Nhật

2. Các khoản chi phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là khoản phí mà lao động cần đóng cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản, mức phí nhiều hay ít phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Số năm người lao động làm việc ở Nhật: Lao động đi Nhật 1 năm chi phí chỉ bằng 1/3 chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm
  • Đơn hàng làm ngoài nhà xưởng hay trong nhà xưởng: Đơn hàng làm việc ngoài trời có mức phí rẻ hơn so với làm trong nhà xưởng.
  • Công ty phái cử sang Nhật Bản: Mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giữa các công ty xuất khẩu lao động có sự khác nhau.

Phí đào tạo nguồn trước khi thi tuyển đơn hàng

Để có đầy đủ kỹ năng cần thiết cũng như tự tin hơn trong buổi phỏng vấn đơn hàng, người lao động sẽ được tham gia khóa học nguồn. Tại đây bạn sẽ được học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản và thực hành các tác phong phỏng vấn, đồng thời giáo viên cũng sẽ hướng dẫn các ứng viên trả lời những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn.

Thời gian học tạo nguồn thường là 5 ngày, phí học tạo nguồn gồm các khoản: tiền ăn (bữa trưa + bữa tối), tiền ký túc xá và học phí; tiền thẩm tra xuất cảnh.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển đơn hàng

Nếu trúng tuyển đơn hàng đã đăng ký, người lao động sẽ phải tham gia khóa học đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng. Sau khóa đào tạo này học viên có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt hơn, dễ dàng hòa nhập với môi trường sống và làm việc tại Nhật hơn.

 

chi phí đào tạo tiếng nhật sau khi trúng tuyển
Bạn cần chi một khoản để học tiếng Nhật
 

Chi phí đào tạo tiếng Nhật trong giai đoạn này gồm các khoản: tiền ăn (bữa trưa + bữa tối); tiền ký túc xá (tiền điện + tiền nước), học phí tiếng Nhật, tiền sách vở tài liệu học tiếng Nhật.

Phí đào tạo tay nghề (nếu có)

Một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm và cần kỹ năng như: hàn xì, may mặc … người lao động sẽ được Công ty đào tạo tay nghề để có thể làm quen với công việc.

Hi vọng những thông tin mà Nozomi Japan vừa chia sẻ, đã phần nào giải đáp được thắc mắc của các bạn về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến lĩnh vực này, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0989 05 51 51 để được tư vấn chi tiết.

Đọc thêm: Số tiền chi tiêu sinh hoạt trong một tháng khi đi xuất khẩu lao động tại nhật bản

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NOZOMI JAPAN

Là công ty chuyên cung cấp lao động cho những Doanh nghiệp bên Nhật Bản, được thành lập từ năm 2000 NOZOMI JAPAN đem đến hàng triệu việc làm cho những lao động tại Việt Nam, tạo những con đường lập nghiệp tại nước ngoài cho các bạn trẻ muốn vươn mình.

 

công ty xuất khẩu lao động nhật bản
NOZOMI JAPAN - Công ty XKLD UY TÍN hàng đầu Việt Nam
 

Nếu bạn đang có ý định xuất khẩu lao động tại Nhật bản hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những đơn hàng Tốt nhất về thu nhập và kỹ năng.

Websitehttps://nozomijapan.vn

Hotline: 0393125151.

Địa chỉ: Tầng 5, Toàn nhà M5, 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận