Điểm danh những thành phố có lương cao nhất tại Nhật Bản

Chắc hẳn khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ai cũng muốn biết ở tỉnh, thành phố nào có mức lương cao. Để giải đáp băn khoăn này, hãy cùng Nozomi Japan điểm danh những thành phố có lương cao nhất tại Nhật Bản trong bài viết dưới đây nhé!

Mức lương đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Trong những năm gần đây, Nhật Bản nhanh chóng trở thành thị trường xuất khẩu lao động thu hút được nhiều lao động Việt nhất trong khu vực. So với các nước khác như Đài Loan, Hàn Quốc... thì Nhật Bản có mức lương dành cho người lao động nước ngoài "trội" hơn hẳn. Trung bình mỗi tháng, người lao động nhận được mức lương cơ bản dao động từ 28 - 35 triệu đồng, tùy vào từng công việc.

Những thành phố có lương cao nhất tại Nhật Bản
Top 5 thành phố có lương cao nhất tại Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới, có công nghệ - kỹ thuật hiện đại, các ngành công nghiệp phát triển vượt trội. Thu nhập cao tại Nhật thu hút nhiều lao động Việt Nam sang làm việc, mức lương sẽ khác nhau bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

- Mức lương tối thiểu vùng của các tỉnh, thành phố

- Khung lương của xí nghiệp, doanh nghiệp bạn làm việc

- Tính chất công việc

Top thành phố có mức lương cao nhất tại Nhật Bản

Dưới đây là 5 thành phố có mức lương cao nhất tại Nhật Bản, bạn đọc có thể tham khảo để có những sự lựa chọn phù hợp khi đăng ký đơn hàng đi Nhật.

1. Thủ đô Tokyo

Đứng đầu trong danh sách những thành phố có mức lương tại Nhật chính là thủ đô Nhật Bản - Tokyo. Mỗi ngành nghề sẽ có sự chênh lệch nhất định về mức lương nhưng dao động ở mức 957 yên/giờ.

Tokyo tập trung nhiều công ty lớn, đặc biệt là các công ty đa quốc gia. Chính vì thế, người lao động có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm đa dạng, được tiếp xúc với nhiều máy móc, công nghệ hiện đại.

Những thành phố có lương cao nhất tại Nhật Bản
Thủ đô Tokyo có mức lương cao nhất Nhật Bản

2. Thành phố Kanagawa

Cái tên đứng thứ 2 trong top là thành phố Kanagawa với mức lương tối thiểu là 956 yên/giờ chỉ đứng sau Tokyo. Đây cũng là một điểm đến lý tưởng cho người lao đồng Việt Nam sang sinh sống và làm việc.

Chi phí sinh hoạt ở thành phố Kanagawa cũng phù hợp hơn ở thủ đô Tokyo đặc biệt đối với cuộc sống của người lao động nước ngoài. Làm việc tại đây, chúng ta sẽ không phải lo lắng của nhiều về mức chi tiêu sinh hoạt và số tiền tiết kiệm mỗi tháng.

3. Thành phố Osaka

Đây là một trong những trung tâm văn hóa - kinh tế phát triển bậc nhất của xứ sở hoa anh đào. Osaka có mức lương tối thiểu cao, ở mức 917 yên/giờ và đứng thứ 3 trong danh sách các thành phố có mức lương cao nhất tại Nhật Bản.

Thành phố Osaka được biết đến là trung tâm kinh tế lớn thứ 2 của xứ sở Phù Tang với nhiều công ty lớn đặt trụ sở. Có thể kể đến một số công ty: Glico, Hankyu, Nissin, Suntory, Sharp, Sanyo...

Những thành phố có lương cao nhất tại Nhật Bản
Osaka đứng thứ 3 danh sách các thành phố có mức lương cao tại Nhật

4. Chiba

Với mức lương tối thiểu là 875 yên/giờ, Chiba là tỉnh có mức lương cao thứ 5 trong danh sách này. Nhắc đến các địa điểm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không thể bỏ qua Chiba, có rất nhiều đơn hàng tuyển dụng lao động nước ngoài đến từ tỉnh này.

Hơn nữa, cuộc sống ở Chiba còn khá dễ chịu, không xô bồ và đắt đỏ như ở các thành phố phát triển khác như thủ đô Tokyo hay Osaka...

5. Saitama

Cùng nằm trong top 5 thành phố có mức lương cao ở nhật, Saimata có mức lương tối thiểu là 871 Yên/giờ. Saitama thuộc vùng Kanto, nơi này có dân cư khá đông đúc và có nhiều người lao động, du học sinh quốc tế sinh sống ở đây.

Tỉnh Saitama tập trung rất nhiều xí nghiệp, doanh nghiệp chế tạo cơ khí, sản xuất oto và nổi tiếng nhất chính là Honda. Ngoài ngành công nghiệp sản xuất oto thì tỉnh có có thế mạnh về các ngành chế biến thực phẩm, thu hút nhiều thực tập sinh người Việt.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích về những thành phố có lương cao nhất tại Nhật Bản các bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn được điểm đến đi xklđ ưng ý nhất. Mọi thắc mắc hãy liên hệ 0989 51 51 51 để được tư vấn miễn phí!

Đơn hàng nổi bật

NGÀNH NGHỀ SỐ LƯỢNG NƠI LÀM VIỆC MỨC LƯƠNG NGÀY THI TUYỂN
ĐƠN HÀNG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM Y TẾ TẠI NHẬT BẢN 65 SAITAMA 34.000.000 VNĐ 22/09/2020
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM Y TẾ 203 TOKYO, KANAGAWA, OSAKA 36.000.000 VNĐ 15/08/2020
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SIÊU THỊ 36 CHIBA 36.000.000 VNĐ 09/07/2020
DỌN DẸP KHÁCH SẠN 6 HOKKAIDO 33.000.000 VNĐ 29/06/2020
ĐƠN HÀNG SƠN XÂY DỰNG 18 OSAKA 35.000.000 VNĐ 15/07/2020
ĐƠN HÀNG CHỐNG THẤM 9 TOKYO 37.000.000 VNĐ 25/05/2020

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận