Những kinh nghiệm chọn đơn hàng đi Nhật không thể bỏ qua

Lựa chọn một đơn hàng tốt, phù hợp với khả năng bản thân là điều mà bất cứ ai khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng mong muốn. Những kinh nghiệm chọn đơn hàng đi Nhật dưới đây sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho người lao động.

Bài viết sẽ phân tích một số lưu ý khi chọn đơn hàng đi Nhật giúp các bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất khi đăng ký đi lao động tại nước bạn.

Lựa chọn đơn hàng đi Nhật phù hợp với khả năng bản thân

Kinh nghiệm chọn đơn hàng đi Nhật
Kinh nghiệm chọn đơn hàng đi Nhật

Khi lựa chọn đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bất cứ ai cũng muốn những đơn hàng lương cao, thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, trước khi chọn những đơn hàng đó thì bạn cần phải xem xét đơn hàng đó có phù hợp với khả năng của bản thân hay không. Một số tiêu chí cơ bản có thể kể đến như: độ tuổi, giới tính, chiều cao, điều kiện sức khỏe, kinh nghiệm làm việc...

Không phải đơn hàng nào cũng có yêu cầu giống nhau, tùy thuộc vào tính chất công việc mà từng đơn hàng sẽ có những tiêu chí tuyển dụng riêng biệt. Ví dụ như: đơn hàng may mặc luôn yêu cầu các ứng viên phải có tay nghề hay đơn hàng xây dựng thì luôn cần những người có sức khỏe tốt, dáng vóc cân đối.

Chọn đơn hàng theo mục đích sang Nhật làm việc

Hầu như ai đi sang Nhật làm việc theo hình thức xuất khẩu lao động cũng có mục đích chính là kiếm tiền. Nhưng, bên cạnh đó vẫn có những người mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật để nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp cũng như để trải nghiệm.

Việc xác định rõ được mục đích chính khi sang Nhật làm việc sẽ giúp người lao động chọn được những đơn hàng phù hợp. Có đến 77 ngành nghề mà các đối tác Nhật Bản được phép tuyển dụng ở Việt Nam. Nếu muốn tăng thu nhập thì bạn nên chọn những đơn hàng có cơ hội tăng ca làm thêm nhiều, còn muốn rèn luyện kỹ năng và nâng cao tay thì hãy chọn những đơn hàng như cơ khí, may mặc...

Kinh nghiệm chọn đơn hàng đi Nhật
Mỗi người sẽ có những lựa chọn đơn hàng đi Nhật khác nhau

Lựa chọn đơn hàng theo bằng cấp, kinh nghiệm

Đối với những bạn trẻ chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 thì có thể đi Nhật theo diện thực tập sinh túc xuất khẩu lao động phổ thông. Nhưng nếu bạn là cử nhân tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng thì nên chọn đi sang Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên với các đơn hàng: kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí, công nghệ thông tin...

Đa số các ngành nghề tại Nhật Bản đều không quá coi trọng tay nghề của người lao động, rất nhiều đơn hàng đi Nhật tuyển những người không có kinh nghiệm. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều ngành yêu cầu tay nghề như hàn, dệt may, lái máy, tiện... Lợi thế của những người có kinh nghiệm khi chọn những đơn hàng này là có cơ hội trúng tuyển cao, mức lương hấp dẫn.

Kinh nghiệm chọn đơn hàng đi Nhật
Mục đích sang Nhật làm việc của bạn là gì?

Hy vọng với những kinh nghiệm chọn đơn hàng đi Nhật mà Nozomi Japan chia sẻ trên đây, các bạn sẽ xác định rõ hơn về các lựa chọn đi Nhật. Chúc các bạn tìm được đơn hàng như ý và công việc tốt khi sang nước bạn làm việc.

Thông tin đơn hàng mới nhất

NGÀNH NGHỀ SỐ LƯỢNG NƠI LÀM VIỆC MỨC LƯƠNG NGÀY THI TUYỂN
DỌN DẸP KHÁCH SẠN 6 HOKKAIDO 30.000.000 VNĐ 26/01/2021
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM Y TẾ - TOKYO 101 TOKYO 34.000.000 VNĐ 15/12/2020
THỰC PHẨM Y TẾ TẠI NHẬT BẢN 50 SAITAMA 35.000.000 VNĐ 25/09/2020
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SIÊU THỊ 48 OSAKA 35.000.000 VNĐ 14/09/2020
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM Y TẾ 203 TOKYO, KANAGAWA, OSAKA 36.000.000 VNĐ 15/08/2020
Đơn Hàng Sơn Xây Dựng 18 OSAKA 35.000.000 VNĐ 15/07/2020

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận