Cách làm hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản bản chuẩn năm 2020

Để được đặt chân đến Nhật làm việc, cái đầu tiên bạn cần làm đó chính là soạn hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản rồi gửi đến công ty định ứng tuyển.  Sau khi xét duyệt đạt hồ sơ, nhân viên công ty sẽ gọi điện mời các bạn đến khai form

Yêu cầu khám sức khỏe để làm hồ sơ đi Nhật

 

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản
Bắt buộc phải có giấy khám sức khỏe trong hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản
 

Yếu tố sức khỏe rất quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến việc bạn có được đi xuất khẩu lao động sang Nhật hay không. Do đó, để chắc chắn bản thân có đạt tiêu chuẩn, bạn nên đi khám trước khi nộp hồ sơ cho công ty phái cử.

Trước hết, hãy gọi điện đến công ty (nơi bạn có ý định nộp hồ sơ xuất khẩu lao động), nhờ họ hướng dẫn và tư vấn đề bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám cho người đang có nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản. Khi đăng ký trở thành ứng viên của Nozomi Japan, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn đến bệnh viện Tràng An để khám. 

Đọc thêm:  Khi bị mắc 1 trong 13 bệnh này sẽ không đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được.

Lưu ý: toàn bộ chi phí sẽ do người lao động tự chi trả. Đặc biệt, khi đi khám bạn cần mang theo chứng minh thư, ít nhất 4 ảnh 4*6, và tiền mặt. 

Kiểm tra hình xăm

Thứ 2, yếu tố xăm hình. Điều kiện tuyển dụng người lao động đi Nhật Bản rất chặt chẽ, đặc biệt hình xăm.

Các nhà tuyển dụng Nhật Bản thường không tuyển người có hình xăm và người có sức khỏe yếu. Vì thế, khi khai form hay khám sức khỏe đi Nhật, nhân viên tuyển dụng sẽ kiểm tra hình xăm của các ứng viên. Ngoài ra, thực tập sinh cũng không được phép bị dị hình, dị tật, cụt một trong 10 ngón tay, mặt bị chàm (đỏ, đen) trên khuôn mặt ..v.v). 

Hướng dẫn làm hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Viết sơ yếu lý lịch

​  Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản   ​
Mẫu hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản
 

Đầu tiên bạn cần mua 02 bộ hồ sơ và điền đầy đủ các thông tin trong sơ yếu lý lịch. Ghi rõ từng mục, không tẩy xóa và gian dối. Sau khi viết xong thì tập hợp các giấy tờ khác như: sổ hộ khẩu photo, chứng minh thư nhân dân photo, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp... mang đi công chứng.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ cần thiết đều phải xin dấu giáp lai và lý lịch trích ngang phải có dán ảnh 4*6.

2. Người lao động phải có bằng tốt nghiệp

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản
Các giấy tờ cần có trong hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản
 

Yếu tố tốt nghiệp tối thiểu THPT rất quan trọng và đó là điều kiện bắt buộc mà tất cả người lao động muốn đi sang Nhật làm việc đều phải có. Trong trường hợp, bạn chưa được nhận bằng tốt nghiệp cấp 3 có thể photo giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để nộp cho công ty.

Ngoài ra, trong hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn nên để tất cả các loại bằng cấp đã có, vì điều này sẽ giúp bạn dễ vượt qua vòng sơ loại. Nếu TTS đã tốt nghiệp Đại học, thì chỉ cần nộp Bằng Cấp 3 và Bằng Đại học; tốt nghiệp Cao đẳng, thì chỉ cần nộp Bằng cấp 3 và bằng Cao đẳng; TTS chứng chỉ nghề thì nộp chứng chỉ nghề và bằng Cấp 3.

Quy trình xuất khẩu lao động tại Nozomi Japan

Bước 1: Làm hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản gửi đến công ty

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Tràng An.

Bước 3:  Khai form

Bước 4:  Học nguồn

Bước 4: Thi tuyển đơn hàng.

Bước 5: Học tiếng và đào tạo nâng cao tay nghề sau khi trúng tuyển ( 4 - 5 tháng).

Bước 6: Nộp đơn xin visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bước 7: Hoàn tất thủ tục và xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NOZOMI JAPAN
Là công ty chuyên cung cấp lao động cho những Doanh nghiệp bên Nhật Bản, được thành lập từ năm 2000 NOZOMI đem đến hàng triệu việc làm cho những lao động tại Việt Nam, tạo những con đường lập nghiệp tại nước ngoài cho các bạn trẻ muốn vươn mình.
Nếu bạn đang có ý định xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những đơn hàng TỐT nhất về thu nhập và kỹ năng làm việc.

Website: https://nozomijapan.vn
Hotline: 0393125151.
Địa chỉ: Tầng 5, Toàn nhà M5, 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.
Chi nhánh công ty tại Nhật Bản : 1-2-19 Sakaemachi, Hino, Tokyo, Japan.

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận